Thu Thủy: Đừng lấy nhau chỉ vì yêu

Nữ ca sĩ Thu Thuỷ bất ngờ đưa ra lời khuyên cho phụ nữ về câu chuyện hôn nhân và gia đình.

Trên facebook cá nhân, Thu Thuỷ vừa đăng tải dòng trạng thái khá dài với lời khuyên: "Đừng lập gia đình sớm".
Nữ ca sĩ Thu Thủy viết:
"Đừng lập gia đình sớm, dù bất cứ lý do nào. Đừng vội khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải, chưa hiểu được, chung sống, là một thử thách to lớn thế nào.
Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ.
Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.
Thu Thuy: Dung lay nhau chi vi yeu
 Thu Thuỷ khuyên không nên cưới sớm với những lí lẽ rất thuyết phục.
Cũng đừng nên lấy nhau chỉ vì quá… cô đơn, gật đầu chặc lưỡi chỉ vì sức ép của mọi người. Đừng sợ ế, đừng sợ một mình. Nỗi cay đắng của một cuộc hôn nhân bất hạnh huỷ hoại mìnhl nhiều lần hơn.
Đừng nên lấy nhau vì muốn có con, và chung sống với nhau, chỉ vì con. Đừng căm ghét nhau đừng hận thù đến chết. Đừng tưởng một mình không nuôi dạy được con thành người. Đừng lấy cớ thương con mà đày đoạ mình, đày đoạ người suốt kiếp…
Đừng đọc và tin những bài báo nông cạn, khuyên ta lập gia đình, khuyên ta giữ chồng không bị cướp, khuyên ta không nên sống cô độc. Chả có lời khuyên nào về hôn nhân hạnh phúc, bí kíp thành công, chả ai có thể đoán trước mình sẽ may mắn hay bất hạnh, chúng ta đều phải tự học lấy bài học của bản thân…
Điều quan trọng nhất, bản thân ta phải xứng đáng với một mối nhân duyên hạnh phúc. Một người xứng tầm.
Nếu ở cạnh nhau không thấy vui hơn, thấy đẹp hơn, thấy khoẻ khoắn hơn, thấy được yêu hơn, thấy ý nghĩa hơn, thấy tự do hơn, thấy thoải mái hơn, nhất là Ba mẹ ta không cảm thấy hạnh phúc hơn… thì chắc hôn nhân ấy, đã sai mất rồi…!!!".
Thu Thuy: Dung lay nhau chi vi yeu-Hinh-2
Thu Thuỷ hiện đã vượt qua nỗi đau ly hôn và tìm được hạnh phúc mới. 
Dù đây chỉ bài do Thu Thuỷ sưu tầm nhưng nó lại nói lên nỗi lòng của nữ ca sĩ cũng như nhiều phụ nữ khác. Sau quãng thời gian dài chìm đắm trong cuộc hôn nhân đau khổ, họ phải vượt qua nỗi đau ly hôn và nhận ra nhiều giá trị chân ái từ cuộc sống.
Theo Lam Khánh/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)