Sinh nhật thứ 50 của Hoài Linh lại là ngày tang lễ của Chí Tài

Tình bạn gắn bó hơn 20 năm chưa một lần mâu thuẫn, giận hờn giữa cặp đôi danh hài quả thật khiến công chúng ngưỡng mộ giờ người đã ra đi mãi mãi, người ở lại đầy đau buồn.

Ngày 9/12 vừa qua, nghệ sĩ Chí Tài đã qua đời do đột quỵ, thông tin này khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng đau xót. Vì gia đình của cố nghệ sĩ đều ở Mỹ nên NS Hoài Linh đã đứng ra lo liệu mọi hậu sự cho anh, đặc biệt NS Hoài Linh còn chịu tang vai em và đứng cảm tạ mọi người đến đưa tiễn Chí Tài. 

Điều khiến nhiều người còn thương xót hơn đó là ngày diễn ra tang lễ của cố NS Chí Tài tại Mỹ cũng chính là sinh nhật tuổi 50 của NS Hoài Linh (ngày 18/12). Đây có lẽ là năm sinh nhật đáng ghi nhớ nhất bởi khác với mọi năm, năm nay nam danh hài lại phải đón chịu những mất mát, đau thương không thể xoá nhoà. Netizen chợt nhớ lại chia sẻ của NS Hoài Linh tại ngày diễn ra tang lễ tại Việt Nam: "Bây giờ chẳng ai cô độc hơn anh đâu, 2/3 quãng đời anh đi chung ông ấy, giờ còn lại mỗi mình". Câu nói khiến triệu con người cảm thấy thương xót thay. 

Sinh nhat thu 50 cua Hoai Linh lai la ngay tang le cua Chi Tai

Sau khi linh cữu của NS Chí Tài về Mỹ, NS Hoài Linh đã đại diện gia đình gửi lời cảm tạ đến người bạn, đồng nghiệp đã cùng mình và NS Việt Hương lo chu toàn cho tang lễ cố NS Chí Tài tại Việt Nam. Cách mà anh gọi tên từng người, cảm tạ từng người cho thấy sự chu toàn cho đến những phút cuối cùng.

NS Hoài Linh chia sẻ: "Quý Ông, Bà, Cô, Bác, Quý Vị khán giả gần xa khắp nơi trong và ngoài nước. Quý vị đã đến thăm viếng trong sự yêu thương và đã gửi lời chia buồn cùng gia đình chúng tôi qua các mạng xã hội. Chính sự yêu thương đó của Quý vị dành cho cố NS Chí Tài đã làm nên một tang lễ ấm áp, trang trọng và thiêng liêng. Trong lúc tang lễ sẽ không tránh khỏi những điều sơ sót, xin Quý vị vì tình yêu thương dành cho NS Chí Tài mà niệm tình tha thứ cho chúng tôi". Cuối lời, NS Hoài Linh thông báo chuyến bay của người bạn tri kỷ hơn 20 năm gắn bó đã an toàn về bên vợ và người thân.

Người hâm mộ đồng loạt gửi lời cảm ơn vì những điều ý nghĩa mà NS Hoài Linh đã dành cho cố NS Chí Tài trong suốt những ngày qua. Trước đó vào chiều 12/12, sau khi đã gần như hoàn tất mọi thủ tục của buổi tang lễ, Hoài Linh cuối cùng cũng đã không kìm nén được mà bật khóc. 

Anh nói: "Tôi xin được nhỏ giọt nước mắt lần cuối. Mấy hôm nay tôi kìm nén lắm rồi. Hơn 20 năm, tôi và Chí Tài làm việc cùng nhau. Có nói nhiều cũng không biết nói gì nữa". Cùng các đồng nghiệp quỳ gối bên linh cữu, Hoài Linh òa khóc: "Thưa anh, hôm nay chúng em ngồi đây vĩnh biệt. Anh đã khuyên nhủ chúng em rất nhiều. Vì đường xa xôi cách trở, chúng em không thể về bên anh". Lúc chuẩn bị di quan, Hoài Linh đứng vòng tay, đầu cúi nhẹ trước quan tài. Việt Hương gục trên vai Nam Thư một hồi lâu, cả hai cùng khóc.

Anh chia sẻ niềm tin rằng giờ phút này Chí Tài có lẽ đang bình yên trong vòng tay của Chúa. "Cám ơn các cấp chính quyền đã hỗ trợ tổ chức tang lễ, Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam và Lãnh sự VN tại San Francisco. Cám ơn Việt Hương, Hoài Phương, Hoài Tâm đã làm giấy tờ đưa Chí Tài về Mỹ an toàn, nhanh chóng"

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)