Sao phim "Hoàn Châu Cách Cách" phạm tội ngộ sát giờ ra sao?

Nam diễn viên Miêu Hải Trung từng tâm sự rằng số phận thật biết trêu ngươi anh, đưa anh từ đỉnh cao rồi lại nhấn anh xuống vũng lầy tội lỗi.

Sự nghiệp rộng mở bỗng chốc tiêu tan vì tội ngộ sát
Các nam diễn viên Hoa ngữ có không ít người từng vào tù ra tội nhưng không phải tất cả đều có thể vượt qua tai tiếng để hướng thiện, hoàn lương. Nam diễn Miêu Hải Trung là một trong số ít các tài tử làm được điều này.
Nhắc đến cái tên Miêu Hải Trung có lẽ nhiều khán giả sẽ cảm thấy xa lạ. Nhưng nếu nhắc đến nhân vật Trại Uy trong Hoàn châu cách cách, chắc chắn sẽ có không ít người nhận ra gương mặt nam diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ này.
Miêu Hải Trung trong vai Trại Uy. 
Thật khó mà tưởng tượng được, một diễn viên từng có sự nghiệp đang trên đà rực rỡ như vậy lại từng phải vào tù vì tội danh giết người.
Miêu Hải Trung xuất thân từ Học viên Hý kịch Trung Ương. Nhờ gương mặt khôi ngô mà Miêu Hải Trung nhận nhiều hợp đồng quảng cáo từ năm 18 tuổi. Anh được đánh giá là một trong những tên tuổi triển vọng của làng giải trí thời bấy giờ.
Năm 1992, khi đang tham gia một phim truyền hình tại Vô Tích, có hai nam diễn viên trong đoàn mâu thuẫn với nhau. Trong quá trình luyện tập kịch bản, hai người này bất đồng ý kiến với dẫn đến to tiếng và xô xát.
Miêu Hải Trung khi đó chạy tới khuyên giải nhưng chẳng ngờ khiến một trong hai người gây lộn đập đầu xuống đất và tử vong ở bệnh viện.
Vài ngày sau sự việc, Miêu Hải Trung luôn sống trong tâm trang nơm nớp sợ hãi, chỉ biết nhốt mình trong nhà khóc. Miêu Hải Trung sau đó bị phán tội ngộ sát và chịu án tù 4 năm 6 tháng. Lúc này anh mới tròn 24 tuổi, cả sự nghiệp và cuộc đời trước mắt bỗng chốc tiêu tan.
"Sự thật là không thể trốn tránh, pháp luật vô tình. Tôi đã từ đỉnh cao rơi thẳng xuống đáy sâu tuyệt vọng. Mới ngày nào còn là diễn viên mà nay đã phải ngồi tù. Khi đối diện với cổng cao tường dày, tôi như rỉ mái trong lòng.
Những tội lỗi của tuổi trẻ khiến tôi rất hối hận. Ngày hôm đó tôi đã hét lên rằng liệu có thể cho tôi một cơ hội nữa được không, xin đừng tuyệt con đường nghệ thuật của tôi", Miêu Hải Trung kể lại.
Sau đó, Miêu Hải Trung được đưa đi cải tạo tại một mỏ đá. Tại đây, anh dạy ngoại ngữ cho các phạm nhân. Vì cải tạo tốt anh được mãn hạn tù sớm hơn bản án.
Quyết tâm hoàn lương, làm lại cuộc đời và cái kết hạnh phúc
Dù mang nhiều mặc cảm sau vấp ngã đầu đời, nam diễn viên quyết tâm quay lại hoạt động nghệ thuật bất chấp bao lời gièm pha.
Năm 1998, Miêu Hải Trung nhận vai diễn đầu tiên sau khi ra tù, cũng chính là vai Trại Uy trong Hoàn châu cách cách.
Nhân vật của anh tuy chỉ là vai phụ nhưng là một cao thủ Đại Nội võ nghệ cao cường được Tiểu Yến Tử khâm phục. Tuy nhiên, Trại Uy lại là người trung thành với Dung Ma Ma và từng gây nhiều rắc rối cho Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca.
Sau Hoàn Châu cách cách, Miêu Hải Trung tiếp tục vượt qua áp lực điều tiếng, dốc sức vào vai Cửu A Ca trong phim Vương triều Ung Chính và Triệu Cường phim Nguyện không từ bỏ. Được khán giả đón nhận nồng nhiệt, nam diễn viên thêm an tâm bỏ lại quá khứ đen tối sau lưng.
 
Tài năng diễn xuất của Miêu Hải Trung đã được công chúng nhìn nhận, cho dù những năm tháng ngồi tù của anh vẫn bị báo chí đem ra bới móc.
Năm 2001, Miêu Hải Trung tái ngộ Lâm Tâm Như, thủ vai Hoa Công Công phim Khuynh thế hoàng phi, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem.
Đến năm 2006, anh tạo đột phá trong diễn xuất, vào vai phản diện Thân Công Báo trong phim truyền hình Bảng Phong Thần đạt thành công lớn.
Miêu Hải Trung năm nay đã 49 tuổi. Sao phim Hoàn Châu cách cách hiện đang sống cuộc sống yên bình bên vợ trẻ kém 12 tuổi.
"Nguyện vọng lớn nhất của tôi là mang nụ cười đến với mọi người. Dù có trải qua kiếp nạn lớn thế nào đi nữa, nếu dùng thái độ lạc quan đối mặt với cuộc sống thì chắc chắn sẽ vượt qua được.
Đây là chiêm nghiệm của tôi. Chính vì thế những năm gần đây tôi thường chọn các dự án phim hài", Miêu Hải Trung chia sẻ.
 Miêu Hải Trung và vợ trẻ xinh đẹp.
Theo Thời Đại

>> xem thêm

Bình luận(0)