Lộ mức thù lao gây sốc của sao Hoa ngữ năm 2017

Fan không ngờ mức thù lao của sao Hoa ngữ năm 2017 lại cao đến thế.

Một năm sắp trôi qua, những ngôi sao của làng giải trí đã gặt hái được không ít thành tựu. Hồi đầu năm, dân cư mạng đã xôn xao vì bảng thu nhập của thần tượng. Nhưng chưa hết bất ngờ thì gần đây, người hâm mộ lại tiếp tục bị sốc vì lộ thông tin về cát-xê của một số minh tinh, tài tử làng Hoa ngữ. Nhìn vào một mức đo vô cùng thực tế đó, người ta có thể thấy, năm 2017 họ đã có nhiều trái ngọt như thế nào.
Lo muc thu lao gay soc cua sao Hoa ngu nam 2017
Thành Long đứng đầu danh sách cát-xê năm 2017. 
Thành Longcó thu nhập cao nhất với mức cát-xê từ 6,8 tỷ đến 75 tỷ đồng. Lý Liên Kiệt đứng thứ hai với con số từ 4 tỷ đến 34 tỷ đồng. Lương Triều Vĩ xếp ở vị trí thứ 3 với mức thù lao cao nhất của anh là 27 tỷ đồng. Người phụ nữ đầu tiên có mức cát-xê cao là diva Vương Phi. Năm qua, thù lao của sao Hoa ngữ này dao động ở mức 3 tỷ tới 27 tỷ đồng. Ngay sau Vương Phi là ảnh hậu Chương Tử Di với mức thấp nhất là 4 tỷ, cao nhất là 41 tỷ đồng.
Lo muc thu lao gay soc cua sao Hoa ngu nam 2017-Hinh-2
 Vương Phi là người có cát-xê cao nhất trong các sao nữ.
Ngay sao Top 5 là những cái tên như Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Châu Kiệt Luân, Lộc Hàm. Mức cát-xê của họ thấp nhất cũng phải là 4 tỷ đồng trên một tập phim truyền hình. Riêng ngôi sao mới nổi Lộc Hàm cũng có mức thù lao 20 tỷ cho một bộ phim điện ảnh.
Sau đó là Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa. Phạm Băng Băng từng đứng đầu danh sách Forbes China Celibrity 100 hồi năm 2013, 2014 và 2015. Năm nay, mức cát-xê của Phạm Băng Băng là 34 tỷ đồng, thấp hơn Chương Tử Di và Vương Phi. Dương Mịch cũng nhận được nhiều lời ca ngợi với màn diễn trong phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa hồi đầu năm, hiện mức cát-xê của cô ở mức 1,8 tỷ đồng.
Châu Tấn đã hợp tác với một số đơn vị làm phim, ký kết mức thù lao 53,5 triệu nhân dân tệ (tương đương 181 tỷ đồng) cho 90 tập phim Hậu cung Như Ý truyện. Mức thù lao trung bình một tập phim dao động 204 triệu đồng. Hoắc Kiến Hoa cùng hợp tác với Châu Tấn và đảm nhận vai nam chính là vua Càn Long, nhận thù lao 50,71 triệu nhân dân tệ (tương đương 175 tỷ đồng).
Trong thỏa thuận, ngoài các yêu cầu về địa điểm nghỉ ngơi, hai diễn viên phải cam kết có mặt trên trường quay từ 15/8/2016 đến 28/2/2017, tròn 150 ngày. Như vậy, thù lao của Hoắc Kiến Hoa cùng Châu Tấn cộng vào là hơn 345 tỷ đồng cho 150 ngày quay phim.
>>>>> Mời quý độc giả xem video "Mike Tyson và dàn sao Hoa ngữ đến Việt Nam đóng phim”. Nguồn: Truyền hình Công an nhân dân:
Nhiều người cho rằng mức cát-xê này hoàn toàn xứng đáng. Như sao Hoa ngữ Thành Long, nam diễn viên đã dùng cả tính mạng của mình để đi đóng phim, người ủng hộ anh đều cho rằng, với một người không ngại hy sinh vì nghệ thuật như thế thì không có mức cát-xê nào là quá cao với anh cả.
Tuy nhiên, một số đông khác lại cho rằng các diễn viên lạm dụng độ nổi tiếng của bản thân để kiếm lợi. Một người bức xúc chia sẻ: “tại sao họ không nghĩ tới cả đoàn làm phim phải bớt đi thu nhập để mời được họ về diễn, nhiều người chịu khổ vì một người quả không đáng chút nào”. Không thể phủ nhận, trong làng giải trí có rất nhiều chuyện "không đáng" như thế, có những diễn viên dùng thực lực của mình để đóng phim, nhưng cũng rất nhiều diễn viên tuy diễn xuất kém mà cát-xê cứ tăng vùn vụt.
Trước tình hình chuyện thù lao làm dấy lên một cuộc tranh cãi lớn, được biết vào tháng 8/2016, đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã thẳng thắn phê bình những nghệ sĩ hạng A hét giá thù lao, ảnh hưởng đến chất lượng phim.
Đồng thời, vào hồi cuối tháng 9, Liên đoàn các tổ chức sản xuất phim truyền hình Trung Quốc, Liên đoàn Phát thanh phim ảnh và các tổ chức xã hội, Hiệp hội Công nghiệp sản xuất truyền hình Trung Quốc, Hiệp hội các chương trình nghe nhìn truyền thông cũng đã phối hợp để ban hành văn bản quy định "tỷ lệ chi phí sản xuất phim".
Trong đó quy định cụ thể giới hạn cát-xê với dàn diễn viên không được vượt 40% chi phí sản xuất và “diễn viên chính trong phim không được cao hơn 70% tổng thù lao nghệ sĩ". Hy vọng, với những quy định như vậy, trong năm tới các nghệ sĩ sẽ có mức thù lao phù hợp hơn.
Theo Phương Thảo/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)