Phơi bày góc khuất mối quan hệ của ông bầu - nghệ sĩ trong showbiz Việt

(Kiến Thức) - Mối quan hệ được cho là cộng sinh giữa ông bầu - nghệ sĩ dường như dễ tan vỡ. Khi có bất đồng, hai bên đường ai nấy đi trong bình yên nhưng cũng có thể đấu tố nhau, đưa nhau ra tòa.
 
 

Mới đây, nữ ca sĩ Miko Lan Trinh và ông bầu Hoàng Vũ một lần nữa lôi nhau ra tòa vì vụ tranh chấp hợp đồng. Theo hồ sơ, năm 2011, Lan Trinh đã ký hợp đồng độc quyền với công ty quản lý của Hoàng Vũ với thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, sau gần 1 năm, mối quan hệ của cặp ông bầu - nghệ sĩ này xảy ra những bất đồng không thể giải quyết.
Trong phiên tòa sơ thẩm cách đây nhiều năm, Lan Trinh thắng kiện. Sau đó, công ty không đồng ý kết quả xét xử nên đã phản tố, yêu cầu Lan Trinh bồi thường 450 triệu đồng do vi phạm hợp đồng. Đến hiện tại, vụ kiện này vẫn chưa có hồi kết bởi cả hai đều quyết tâm muốn thắng kiện.
Phoi bay goc khuat moi quan he cua ong bau - nghe si trong showbiz Viet
 Miko Lan Trinh - ông bầu Hoàng Vũ lôi nhau ra tòa. 
Thực tế, chuyện nghệ sĩ dứt áo ra đi khỏi ông bầu xảy ra như cơm bữa vì trong quá trình hợp tác khó tránh bất đồng. Phương Khánh không còn hợp tác với ông bầu Phúc Nguyễn sau khi đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018. Jack rời công ty của K-ICM sau chưa đầy một năm kết hợp với K-ICM để tạo nên loạt hit.
2 nữ ca sĩ Lyly và Orange cùng một lúc đường ai nấy đi với công ty quản lý của Châu Đăng Khoa hồi đầu năm 2020. Nam ca sĩ Erik rời công ty quản lý St.319 vào năm 2017. Sơn Tùng M-TP và Ưng Hoàng Phúc chia tay ông bầu Quang Huy. Đông Nhi chấm dứt hợp đồng với Đằng Phương.
Trong số những cặp nghệ sĩ - ông bầu đường ai nấy bước, có cặp chọn giải pháp hòa bình nhưng có không ít cặp lại làm rùm beng trên báo chí, thậm chí lôi nhau ra tòa.
Ví như Phúc Nguyễn khẳng định phía anh bỏ 10 tỷ giúp Phương Khánh đăng quang nhưng sau đó cô lại vô ơn. Giữa ồn ào, phía Phương Khánh khẳng định, khi Phúc Nguyễn nói có giấy ghi nợ nhận 1 tỷ của anh Kiệt để âm thầm mua giải cho Phương Khánh và đề nghị Phương Khánh trả 1 tỷ này, phía nàng hậu không đồng ý trả vì nhận thấy lý do hoàn toàn vô lý.
Phoi bay goc khuat moi quan he cua ong bau - nghe si trong showbiz Viet-Hinh-2
 Phúc Nguyễn - Hoa hậu Phương Khánh. 
Mâu thuẫn giữa Erik và ông bầu Aiden hay Lyly - Orange và ông bầu Châu Đăng Khoa cũng liên quan đến vấn đề tiền bạc. Erik tố St.319 không minh bạch trong thu nhập, trả cát-sê rất bèo bọt, không ít lần xúc phạm nhân phẩm, ra sức ép anh bảo lưu kết quả học tập để tập trung phát triển sự nghiệp.
Trước lời tố của Erik, công ty St.319 phủ nhận việc ép Erik phải bảo lưu kết quả học tập. Theo ông bầu Aiden, nguyên nhân chính khiến hai bên mâu thuẫn do Erik vướng phải chuyện tình cảm, nói không cho yêu sẽ dừng hát.
Vụ ồn ào giữa Lyly - Orange và ông bầu Châu Đăng Khoa xuất phát từ lời tố ăn chặn cát-sê của 2 nữ ca sĩ. Phía Châu Đăng Khoa giận dữ phủ nhận đồng thời dọa khởi kiện. Câu chuyện tranh cãi này phải mất thời gian dài mới lắng xuống.
Phoi bay goc khuat moi quan he cua ong bau - nghe si trong showbiz Viet-Hinh-3
 Ông bầu Châu Đăng Khoa bị Lyly và Orange tố ăn chặn cát-sê. 
Từ những vụ đấu tố giữa nghệ sĩ và công ty quản lý, khán giả hiểu rằng mối quan hệ cộng sinh này cũng có những lúc "cơm không lành canh không ngọt". Theo ông bầu Quang Cường - anh trai của ca sĩ Quang Hà, sự đổ vỡ trong mối quan hệ giữa ông bầu và nghệ sĩ thường xuất phát từ lợi ích hai bên, chủ yếu là vì lòng tham, nhất là khi quản lý tài chính thiếu minh bạch. 
Nhìn lại làng giải trí châu Á, cụ thể Hàn Quốc, tranh chấp giữa ông bầu và nghệ sĩ không phải chuyện xa lạ. Điển hình là vụ kiện giữa 3 ca sĩ Jae Joong, Yoo Chun và Junsu với SM năm 2009 liên quan đến hợp đồng nô lệ.
Theo truyền thông Hàn Quốc, làng giải trí nước này có một loại hợp đồng biến gương mặt trẻ từ vô danh thành nổi tiếng nhưng đổi lại, họ bị công ty bóc lột, vắt kiệt sức, ăn chặn thành quả lao động, phải gắn bó với công ty thời gian dài, thậm chí cả đời.
 

Mời quý độc giả xem video "Miko Lan Trinh cover bài hát Người ta nói". Nguồn Youtube nhân vật


Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)