Nữ diễn viên đóng "bà Cúc" hồi trẻ trong Hướng dương ngược nắng

Huyền Sâm vào bà Cúc lúc trẻ quá đạt khiến nhiều khán giả rất tâm đắc. Trước vai diễn này, nữ diễn viên tuổi Mão đã rất quen mặt với khán giả.

Huyền Sâm là một diễn viên không còn xa lạ với khán giả truyền hình Việt Nam. Nữ diễn viên sinh năm 1987 từng xuất hiện trong nhiều phim như: Nàng dâu oder, Gia phả của đất, Sinh tử và mới đây là "Hướng dương ngược nắng" vai bà Cúc lúc trẻ.

Tuy nhiên, trước đó vai diễn Mẫn - cô nữ sinh Huế nhẹ nhàng, trong sáng trong vở diễn "Chuyến tàu tốc hành trong đêm" đã giúp Huyền Sâm để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Từ vai diễn này, Huyền Sâm đã giành chiếc Huy chương Vàng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2014.

Nu dien vien dong

Huyền Sâm vừa vào vai bà Cúc lúc trẻ trong "Hướng dương ngược nắng".

Thuở nhỏ, Huyền Sâm đã mơ ước lớn lên sẽ trở thành một nữ cảnh sát hình sự. Thế nhưng, cái duyên với sân khấu đã giúp cô đến với nghệ thuật trong những năm cô còn học phổ thông. Vai diễn đầu tiên của Huyền Sâm là vai chú "lính" làm nhiệm vụ áp giải tên trộm để vua xét xử.

Từ đó, cô nảy sinh tình yêu với nghệ thuật và cuối cùng Huyền Sâm quyết định nộp hồ sơ thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cuối cùng cô đã may mắn trúng tuyển vào lớp diễn viên sân khấu - điện ảnh khóa 27 của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau khi ra trường, cô về đầu quân cho Nhà hát kịch Quân Đội.

Nu dien vien dong

Trước đó cô vào vai kiểm sát viên Hằng trong bộ phim "Sinh tử".

Môi trường quân đội mang tính kỷ luật cao giúp Huyền Sâm được rèn giũa, được tôi luyện trong một môi trường chỉn chu và nghiêm túc. Nhưng quan trọng là Huyền Sâm được khoác lên mình bộ quân phục và được phục vụ ngành. Xuất phát từ mong muốn này, Huyền Sâm cùng với các diễn viên của Nhà hát Kịch Quân đội đang từng ngày nỗ lực hết mình tu dưỡng đạo đức.

Tuy làm việc tại Nhà hát Kịch Quân đội chưa lâu nhưng Huyền Sâm đã may mắn nhận được nhiều vai diễn có đất diễn với những số phận và tính cách khác nhau như vai Thủy trong vở "Điều không thể mất", Mẫn trong "Chuyến tàu tốc hành trong đêm", Oanh trong vở "Những người lính trận"...

Nu dien vien dong

Ngoài đời, nữ diễn viên là cán bộ Nhà hát kịch Quân đội.

Năm 2019, Huyền Sâm thực sự gây ấn tượng khi trở thành "bông hồng" trong phim "Sinh tử". Vai diễn nữ kiểm sát Hằng quyền lực trong phim này đã giúp Huyền Sâm để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Ngoài cách diễn, Huyền Sâm còn chú ý về nhan sắc. Người xem cảm thấy thú vị khi sự sắp xếp của đạo diễn vô tình đặt lên bàn cân hai nhan sắc: Vẻ đẹp của Quỳnh Trinh trong "Sinh tử" là vẻ đẹp quyến rũ, hấp dẫn, trong phim đại diện cho thế giới ngầm của ‘liên minh ma quỷ’ tha hóa quyền – tiền. Còn nữ kiểm sát viên Hằng do Huyền Sâm thủ vai mang vẻ đằm thắm mặn mà, đại diện cho pháp luật lẽ phải và sự công bằng.

Nói về sự thành công trong vai diễn kiểm sát viên Hằng, Huyền Sâm cho hay: "Có thể nói ở ngoài đời Huyền Sâm khá giống Kiểm sát viên Hằng vì Huyền Sâm ngoài đời xuất phát từ diễn viên Nhà hát kịch nói Quân đội. Trong môi trường Quân đội ấy thì Huyền Sâm đã được học tập, rèn luyện rất nghiêm túc và làm việc có kỉ luật, cho nên khi vào vai Kiểm sát viên Hằng thì mình thấy khá là tương đồng trong tính cách".

Nu dien vien dong

Vẻ ngoài tươi trẻ của nữ diễn viên tuổi Mão.

Chính lối diễn xuất cứng cỏi cùng nhan sắc của Huyền Sâm đã giúp cô được đạo diễn quyết định cô vào vai bà Cúc lúc trẻ. Và cô đã không phụ sự kỳ vọng của khán giả cũng như đạo diễn phim.

Theo GiadinhNet

>> xem thêm

Bình luận(0)