Ngọc Trai hai lần tự tử bất thành, đang sống thử với bạn gái

Sau thời gian 'biến mất' khỏi showbiz, MC Ngọc Trai chia sẻ anh từng tự tử 2 lần không thành. Ngọc Trai cũng tiết lộ đang sống thử với một cô gái suốt 2 năm qua.

Diễn viên, MC Ngọc Trai được biết đến nhiều qua nhân vật Quý 'Ròm' trong phim Kính Vạn Hoa. Nằm trong dàn diễn viên nhí thành công sớm nhưng sự nghiệp diễn xuất của anh càng ngày càng mờ nhạt.
Hiện tại, hầu như người ta không còn thấy Ngọc Trai xuất hiện trên phim. Gần đây Ngọc Trai chỉ xuất hiện với tư cách MC của một kênh truyền hình và tham gia lồng tiếng phim hoạt hình Hollywood.
Nhiều người tò mò hiện tại anh sống cuộc sống như thế nào, lý do vắng bóng trong showbiz quá lâu như vậy.
Tự tử 2 lần vì quá áp lực
- Thời gian gần đây người ta thấy Ngọc Trai ít khi xuất hiện, có lý do gì đặc biệt không?
Công việc của tôi hiện tại vẫn bình thường. Nếu có công việc làm MC hay ca sĩ, tôi vẫn nhận lời. Còn về diễn xuất, khoảng hơn 1 năm qua tôi đã trải qua khá nhiều biến cố. Ba bộ phim tôi được nhận vai chính bỗng dưng hủy vai với những lý do không chính đáng mà tôi không muốn nhắc tới. Đó là một cú sốc lớn khiến tôi gần như không còn thiết tha gì.
Nhưng hiện tại, tôi chỉ muốn vượt qua bản thân mình hơn là những thứ khác. Tôi nhận ra càng cố gắng đuổi theo quá khứ tôi càng đi vào ngõ cụt.
- Anh đang ám chỉ cái bóng quá lớn của Quý "Ròm" trong phim Kính Vạn Hoa?
Tôi phải thừa nhận đó là cái bóng quá lớn mà tôi không thể vượt qua. Cũng có lúc, bản thân thôi cảm thấy áp lực và luôn muốn phải tìm cách để vượt qua những thành công quá sớm. Nhưng hiện tại với tôi, có lẽ điều đó đã không còn quá quan trọng.
Tôi từng suy nghĩ liệu có phải do mình thành công quá sớm nên tôi không thể làm gì khác đủ để đánh bật những thành công đó. Tôi đã cố gắng chạy theo cái gì đó mà không định hình rõ được tạo nên áp lực vô hình. Những vai diễn thời điểm đó tôi nhận hầu như không có trọng lượng.
Thời gian đó, tôi như thả trôi mình và hoài nghi công việc này có thực sự thuộc về mình, mình có thực sự muốn đi tiếp. Những người thành công sớm đều có áp lực giống tôi nhưng quan trọng người ta chọn sẽ đi theo hướng nào. Tôi trầy trật một thời gian không biết mình nên tiếp tục hay dừng lại. Tôi làm vũ công, ca sĩ, MC, diễn viên... để chứng minh cho mọi người việc mình làm, mình chọn là đúng.
Ngoc Trai hai lan tu tu bat thanh, dang song thu voi ban gai
Ngọc Trai thừa nhận không thể vượt qua cái bóng thành công của vai diễn Quý "Ròm" trong "Kính vạn hoa". 
- So với những bạn diễn nhí như anh, anh thấy mình hơn hay kém họ?
Tôi từng suy nghĩ mình sẽ thành công hơn họ. Tôi cũng từng nghĩ tại sao tôi lại thua kém họ, tại sao tổ nghề lại đối xử với tôi như vậy. Tôi suy nghĩ rất nhiều điều và tôi đều có câu trả lời cho mình. Tôi thấy mình may hơn ở chỗ hiểu được bản thân muốn gì. Có thể nhiều người thực sự thành công nhưng có lẽ không thực sự biết mình muốn gì.
- Có bao giờ anh suy nghĩ bản thân hy vọng quá nhiều và rồi bị thất vọng?
Đó chính là một phần những gì tôi đã trải qua. Tôi hy vọng vào những vai diễn mới có thể khiến tôi đến gần hơn với khán giả nhưng mọi thứ đều đổ bể trong vòng chỉ hơn 1 năm. Khi tôi hiểu được lý do của câu chuyện, tôi bị sốc và đau rất nhiều. Có những lúc tôi rơi vào trầm cảm và từng tự tử 2 lần. Cái tôi cá nhân của tôi rất cao. Sau khi may mắn vẫn còn sống, tôi nhận ra mình quá ích kỷ khi hành động như vậy. Hiện tại mọi chuyện đã qua nên tôi cũng không muốn nhắc lại quá sâu.
- Nhiều người cho rằng Ngọc Trai bằng lòng với hiện tại là cái cớ ngụy biện cho sự bỏ cuộc hay thất bại, anh nghĩ gì về điều đó?
Không đúng như vậy, mỗi người có một sự lựa chọn riêng. Tại sao mình phải nhìn cuộc đời người khác và mong muốn mình sẽ làm được giống họ? Tôi không hề bỏ cuộc. Tôi không có quyền cấm người khác nghĩ mình yếu đuối, nghĩ mình bỏ cuộc hay không có ước mơ. Nhưng tôi không cần bận tâm hay giải thích với họ.
Cãi lời bố mẹ để lựa chọn sống chung với người yêu
Ngoc Trai hai lan tu tu bat thanh, dang song thu voi ban gai-Hinh-2
Ngọc Trai mãn nguyện với cuộc sống thử. 
- Sau biến cố chia tay cách đây mấy năm, anh có đang yêu người phụ nữ nào?
Hiện tại, tôi sống chung với bạn gái đã được khoảng 2 năm. Tôi may mắn khi gặp được một người hiểu và thương mình đúng lúc bản thân chơi vơi, mất phương hướng nhất. Cách đây khoảng 3 năm, tôi quyết định bước ra khỏi nhà sống một mình, sống một cuộc đời bất mãn. Chính nhờ việc tôi sống một cuộc đời như vậy, tôi đã gặp vợ tôi. Tôi nhận ra những gì tôi có ở thời điểm hiện tại là quá may mắn.
- Anh gọi cô ấy là vợ, phải chăng hai người đã bí mật kết hôn?
Chúng tôi chưa kết hôn mà chỉ dọn về sống thử với nhau. Sau 2 năm chúng tôi vẫn rất hạnh phúc và mãn nguyện với những gì mình đang có. Tôi là một người rất khùng. Tôi điên tới mức làm những chuyện người khác không thể ngờ và tôi phải chịu hậu quả vì điều đó. Cô ấy giống như trẻ con, rất đáng yêu. Tôi nghĩ nếu như 1 người phụ nữ quen một người đàn ông trưởng thành, họ sẽ mãi là trẻ con. Cô ấy cũng cá tính nữa nhưng tôi biết cách để chiều cô ấy. Tôi mong muốn mỗi ngày thức dậy sẽ nhìn thấy cô ấy.
- Anh không sợ việc công khai sống thử với bạn gái sẽ vô tình ảnh hưởng tới cô ấy?
Cả hai chúng tôi đều đủ trưởng thành để hiểu mình đang làm gì. Chúng tôi có mối quan hệ nghiêm túc nên mới sống thử cùng nhau. Tôi không cổ súy việc nên sống thử nhưng mọi người nên hiểu sống thử tức là phải thử trải qua những cảm giác khi bạn có gia đình, cảm giác bạn phải có trách nhiệm với người khác. Đó không đơn thuần chỉ là việc ở chung với nhau. Tôi có tính tự tôn rất cao nhưng vì vợ tôi nên tôi kiềm chế lại rất nhiều. Tôi học được chữ nhẫn khi gặp và sống chung cùng cô ấy.
- Bố mẹ anh có biết và ủng hộ việc con trai sống thử với bạn gái?
Tôi từng cãi lời bố mẹ và nói sẽ đi ra khỏi nhà vì giữa họ và bạn gái tôi xảy ra những hiểu nhầm không đáng có. Ngày đầu họ gặp mặt, bạn gái tôi bị ốm nên không lo tiếp đón được chu toàn. Trước đó, bố mẹ tôi cũng không hề biết chuyện chúng tôi sống chung nên có đánh giá không tốt về cô ấy. Nhưng tôi đã quyết định không nghe lời bố mẹ và chọn cô ấy. Rất may dần dần bố mẹ đã bắt đầu có cái nhìn tốt hơn về cô ấy và không căng thẳng như trước.
- Anh có nghĩ tới một đám cưới trong tương lai?
Có chứ! Tôi nghĩ con gái trong đời ai cũng cần được đẹp một lần và chúng tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng tôi chứng kiến quá nhiều người yêu nhau rất lâu và chia tay chỉ sau khi cưới một thời gian. Vì vậy, tôi muốn chúng tôi có thêm thời gian để hiểu nhau hơn. Thêm nữa, hiện tại cũng chưa phải thời điểm thích hợp vì tôi chưa có tiền. Cả tôi và bạn gái đều hiểu nhưng cô ấy không bao giờ nói ra. Tôi cũng không thích những gì hời hợt và không muốn nhờ bố mẹ mà muốn tự tay chuẩn bị tất cả cho cô ấy. Khi tự mình làm điều đó sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.
- Hiện tại quan hệ của anh với bố mẹ ra sao?
HIện tại quan hệ của tôi với bố mẹ bình thường. Đứng giữa sự lựa chọn giữa tình yêu và gia đình, có lẽ nhiều người không chọn lựa giống tôi. Có lẽ họ chưa sẵn sàng từ bỏ những thứ mà họ đang có nên họ mới chọn bỏ. Còn tôi thì không, tôi sẵn sàng bỏ tất cả mọi thứ để đổi lấy những thứ ở thời điểm hiện tại.
Theo Hàn Triệt/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)