Nghệ sĩ Quang Thắng nói về tật xấu của Chí Trung

Từng đóng chung với nhau nhiều phim và nhiều chương trình hài, nghệ sĩ Quang Thắng nói rằng, anh và nghệ sĩ Chí Trung là đồng nghiệp thân thiết, ăn ý đến mức không cần nói ra cũng hiểu ý nhau.

Gia đình tôi luôn xem phim cùng nhau
Anh và nghệ sĩ Chí Trung, Vân Dung từng đóng chung với nhau nhiều trong các chương trình hài. Vậy khi làm phim truyền hình, cụ thể là với bộ phim mới “Yêu thì ghét thôi”, sự ăn ý đó được thể hiện như thế nào?
- Tôi không tham gia phần 1 ngay từ đầu như anh Chí Trung với Vân Dung nhưng có lẽ, do đã quá hiểu nhau ngoài đời cũng như trên sân khấu nên khi vào vai, chúng tôi không mất quá nhiều thời gian. Không cứ ở phim này mà hầu hết các chương trình chúng tôi từng làm chung đều như vậy. Có lúc, chỉ cần nhìn vào mắt nhau cũng hiểu được ý người kia muốn nói gì, làm gì. Chúng tôi còn có một lợi thế cùng là diễn viên sân khấu nên có thể thoại bằng giọng thật, sửa được thoại để phù hợp hơn với tâm lý nhân vật mà không cứ phải tuân thủ tuyệt đối vào kịch bản. Tuy nhiên, vì thân quá mà đôi khi diễn những cảnh tình cảm cũng có cái bất lợi. Như ở phim này, Vân Dung bảo, hễ cứ nhìn sâu vào mắt tôi là không thể nín được, cứ phải nhịn để cả hai không bật cười.
Nghe si Quang Thang noi ve tat xau cua Chi Trung
Các nghệ sĩ Quang Thắng và Chí Trung trong phim “Yêu thì ghét thôi” (ảnh VTV cung cấp). 
Nghệ sĩ Chí Trung từng thừa nhận rằng anh ấy không bao giờ xem lại phim mình đã đóng. Nếu xem, anh ấy chỉ xem phim hành động của Mỹ. Nhưng nhận lời đóng phim Việt là bởi nể đạo diễn là chính. Với anh thì sao?
- Chí Trung là người anh của tôi nên tôi hiểu lắm. Những lúc anh ấy nói vậy thường là nói vui, hoặc nói trong phút giây gọi là bồng bột, nông nổi. Còn tôi thì khác, xem với tâm thế đầy hào hứng, “mắt tròn mắt dẹt”. Có phim tôi xem lại 3 lần mà không thấy chán, vừa để rút kinh nghiệm cho phim sau, vừa là để xem bạn mình diễn nữa. Phim mình đóng mà mình còn không xem thì còn xem ai được nữa?
Vợ con anh có thường xem lại phim của anh không?
- Có chứ, rất thích. Ngoài phim có tôi đóng ra, tôi còn khuyến khích các con xem những bộ phim hay khác, như “Tây du ký” chẳng hạn. Gia đình tôi thích xem phim không chỉ vì bản thân bộ phim đó mà còn vì không khí nữa, nhất là khi có tôi xem cùng. Bởi vì tôi luôn bình luận cùng các con, giải thích thêm đằng sau các cảnh phim để các con hiểu sâu hơn. Mà cái đó, vợ tôi lại không hiểu hết được nên hay bị các con “gạt” ra ngoài. Bù lại, lúc học bài thì các con lại thích có mẹ giảng. Như thế cũng tốt, để tôi có thời gian làm những việc lớn hơn.
Phim sẽ “nguội” ngay nếu để tôi “nóng”
Là diễn viên sân khấu nhưng khi sang lĩnh vực phim ảnh, anh lại hay bị “đóng đinh” ở vai hài. Trong khi đó, nghệ sĩ Công Lý lại biến hóa rất đa dạng với nhiều kiểu nhân vật khác nhau và đều rất thành công. Anh đã bao giờ thử sức ở một vai bi nào chưa?
- Mỗi người có một sở trường và thế mạnh riêng. Công Lý có nhiều mặt mạnh nên anh ấy mới được nhà nước phong tặng nghệ sĩ nhân dân và được nhiều cô gái hâm mộ. Còn tôi, thực ra cũng đóng nhiều vai bi ở sân khấu kịch nói và đã gặt hái được nhiều HCV. Nhưng ở phim truyền hình, có lẽ các đạo diễn sợ tôi đóng sẽ làm hỏng phim chăng? Chứ thực lòng tôi cũng muốn được thoát khỏi những vai hài để thử sức ở vai bi hoặc có tính cách một chút để làm mới.
Anh có nghĩ “thủ phạm” là do khuôn mặt nhìn vào đã thấy buồn cười, giống như nghệ sĩ Minh Vượng cũng từng rút ra kinh nghiệm là phải hạn chế đến đám ma…
- Có lẽ vậy. Khi bị đóng đinh trong ý nghĩ của người khác rồi thì mình rất khó để thay đổi.
Bù lại, tôi thấy, anh lại khá “đắt show” ở phim điện ảnh phía Nam, điều mà rất ít diễn viên kịch hay truyền hình phía Bắc làm được…
- Không hiểu sao các đạo diễn miền Nam rất thích mời tôi làm phim chiếu rạp. Nhưng hiềm một nỗi, những phim đó thường làm vào dịp Tết. Mà dịp đó tôi lại quá bận rộn với chương trình Táo quân, rồi đóng phim truyền hình chiếu Tết, tiểu phẩm hài cho các hãng băng đĩa… thành ra phải lựa chọn và khéo léo để từ chối.
Anh nói muốn được thử sức ở dạng vai khác, thế nếu giờ được đạo diễn mời vào vai có cảnh nóng thì sao?
- Tôi nghĩ là bộ phim đó sẽ “nguội” ngay nếu để tôi “nóng”. Không phải vì người tôi không 6 múi mà vì không hợp. Nhưng có một lần tôi đã được thử sức rồi, đó là phim “Tìm nơi đón Tết” của đạo diễn Trịnh Lê Phong, tôi đóng cùng Kim Oanh, gọi là “nóng giãy sần sật”. Tuy nhiên, vừa mới “nóng” được một chút, áo tôi mới cởi, còn Kim Oanh cũng tụt một tay áo ra rồi thì đạo diễn hô cắt. Muốn thử sức cũng đâu có dễ.
Anh có phải dè chừng với vợ mỗi khi đóng những cảnh thân mật không?
- Ngay từ lúc lấy vợ, tôi đã “quán triệt” rằng: “Em lấy anh là phải chịu sự thiệt thòi đấy”. Nhiều năm sống với nhau, tôi chưa để cô ấy phải ghen tuông vô cớ, vì tôi đàng hoàng mà.
Cảm ơn nghệ sĩ Quang Thắng!
Theo Minh Nhật/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)