Quang Thắng: "Tôi hạn chế đóng hài Tết để giữ mặt cho Táo Quân"

“Táo Kinh tế” cho biết anh phải từ chối nhiều lời mời đóng phim hài Tết để dành thời gian, công sức và cả “khuôn mặt” cho chương trình Táo Quân. Nghệ sĩ Quang Thắng cũng chia sẻ về vấn đề hài dung tục.

Dịp cuối năm, cũng như nhiều diễn viên hài nổi tiếng khác, NSƯT Quang Thắng cho biết anh khá bận. Ngoài Táo Quân, nam nghệ sĩ còn là một trong những gương mặt được nhiều phim hài Tết săn đón. Chia sẻ với Zing.vn, Quang Thắng tiết lộ anh nhận được nhiều lời mời, nhưng cũng phải từ chối không ít.
“Tôi nhận đóng rất ít phim hài Tết vì còn giữ khuôn mặt để đóng những năm tiếp theo và dành thời gian cho Táo Quân. Năm nay, tôi chỉ đóng chính một phim, còn lại một số phim khác thì chỉ giúp một, hai cảnh không đáng kể. Năm nào cũng vậy, tôi cũng chỉ làm 1-2 phim là chính thôi”, “Táo Kinh tế” khẳng định.
 Quang Thắng cho biết anh hạn chế đóng phim hài Tết để dành thời gian và tâm sức cho Táo Quân. Ảnh: VFC.
Trước thắc mắc “Có phải Quang Thắng hạn chế đóng phim hài Tết vì chất lượng phim hài không còn được như trước?”, Quang Thắng thừa nhận cuộc sống được cái nọ thì sẽ mất nhiều quá. Đóng quá nhiều, vốn sáng tạo sẽ không còn.
“Tôi nghĩ nên chắt lọc kịch bản, đóng quá nhiều thì vốn sáng tạo cũng không bằng được như trước và dễ gây tiếng cười rẻ rúng. Mỗi năm tôi làm một cái, như vậy là vừa chừng và vẫn có cái để ra mắt với khán giả”, nam nghệ sĩ nhấn mạnh.
 Quang Thắng nhận định phim hài Tết hiện nay có nhiều phim rẻ rúng nhưng cũng có phim chất lượng.
Đánh giá về chất lượng phim hài hiện nay, Quang Thắng cho biết nếu nhìn nhận ở góc độ của người xem thay vì nghệ sĩ, phim nào cũng có khán giả vì nếu không có khán giả thì không ai làm.
“Không có cái nào là không bán được. Có người cần tiếng cười rẻ rúng, có người nâng cao hơn, cần chất lượng cao hơn”, anh nói.
Lý giải về việc tại sao nhiều phim hài dung tục hiện nay lại có cả các NSƯT, NSND tham gia, Quang Thắng cho biết nhiều khi xuất phát từ việc nghệ sĩ nể nang, mắc nợ nhau.
“Nghệ sĩ đóng phim đôi khi còn vì tình cảm. Ví dụ cách đây mấy năm ông đã đóng phim của tôi, bây giờ ông là NSƯT, NSND, tôi mời ông, ông lại không đóng nữa. Người ta lại bảo là khinh, thành ra cũng rất khó cho các nghệ sĩ”, nam nghệ sĩ chia sẻ.
Theo nghệ sĩ Quang Thắng, anh cũng đã rơi vào những tình huống như thế nên luôn phải từ chối rất khéo léo. Nhưng “Táo Kinh tế” thừa nhận việc từ chối những mối quan hệ vốn thân thiết là không hề dễ dàng.
“Đóng hài dung tục là người dân cũng sẽ kêu nọ, kêu kia, tôi cho đó cũng là tai nạn với người nghệ sĩ. Nhưng tai nạn đó rồi cũng sẽ qua, dần dần người ta cũng hiểu, văn nghệ sĩ không phải vì đồng tiền mà đôi khi còn là nể nang mặt nọ, mặt kia”, Quang Thắng tâm sự.
 Quang Thắng khẳng định năm nay anh chỉ đóng chính một phim hài, một số phim khác chỉ là hỗ trợ cảnh.
“Táo Kinh tế” cũng chia sẻ rằng kịch bản chất lượng hay rẻ rúng, nhạt nhẽo, nghệ sĩ đều nắm bắt được hết. Nghệ sĩ cũng hoàn toàn có quyền đóng phim này, không nên đóng phim kia. Nhưng nhận thức được và duyên nợ lại là hai chuyện khác nhau mà khán giả không thể hiểu được.
Lý giải về việc tại sao nhiều phim hài Tết dung tục vẫn có lượng view cao, thậm chí rất cao, Quang Thắng nhận định mạng xã hội là kênh miễn phí, do vậy đăng lên “không người này xem thì người kia sẽ xem".
“Đi buôn thì phải có lãi, người ta làm ra mà không đăng tải trên mạng thì cũng không được, thế nên nhiều người biết là rẻ rúng đấy nhưng vẫn cho lên để lấy lại vốn. Tôi nghĩ đấy cũng là nguyên nhân”, Quang Thắng nói thêm.
Theo Khuê Tú/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)