Nghệ sĩ Hoàng Lan hoại tử cột sống, một bên mắt không nhìn thấy

Nghệ sĩ Hoàng Lan đang ở chung cùng em gái tại quận 11 (TP.HCM). Sức khỏe bà yếu, bị hoại tử cột sống và mù một bên mắt.

Tối 18/2, trao đổi với Zing, nghệ sĩ Hoàng Lan cho biết bà đang ở tạm nhà em gái tại một chung cư ở quận 11 (TP.HCM) để chờ ngày nhập viện.
Hiện, sức khỏe bà yếu, chỉ nằm một chỗ, không thể di chuyển và khó khăn trong sinh hoạt. Mọi việc như ăn uống, vệ sinh cá nhân... nghệ sĩ Hoàng Loan đều trông cậy vào em gái.
"Tôi bị hoại tử cột sống, phải mổ hai lần, toàn thân đau nhức. Một bên mắt của tôi cũng bị mù, không thể nhìn thấy gì từ lâu rồi. Ngày 27 Tết vừa qua, bác sĩ cho tôi về nhà để tự điều trị, nghỉ ngơi. Tôi đang chờ đến ngày 22/2 để trở lại Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8", bà chia sẻ.
Nghe si Hoang Lan hoai tu cot song, mot ben mat khong nhin thay
Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, phải mổ hai lần. Ảnh: Nguyễn Văn Chung. 
Theo diễn viên Trong nhà ngoài phố, cùng ngày, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đến nhà thăm bà và ủng hộ một số tiền để hỗ trợ chi phí tiền chữa bệnh.
"Tôi xin cảm ơn tấm lòng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng các nghệ sĩ đã giúp đỡ, hỗ trợ tôi trong suốt thời gian qua", bà bày tỏ.
Trước đó, vào hồi tháng 10/2020, nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) trong tình trạng bị hoại tử phần lưng, đau nhức toàn thân. Sau khi tiến hành sơ cứu, các bác sĩ chuyển bà về Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8 để ổn định, chờ mổ.
Nghệ sĩ Hoàng Lan mắc nhiều bệnh ở tuổi già liên quan đến huyết áp, tim mạch, thận. Ngoài ra, bà còn bị chứng bệnh parkinson hành hạ, đi lại khó khăn.
Nghe si Hoang Lan hoai tu cot song, mot ben mat khong nhin thay-Hinh-2
 Nữ diễn viên mắc nhiều bệnh tuổi già.
Bà từng có mong muốn vào ở tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM. Tuy nhiên, về nguyên tắc, khu dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM chỉ ưu tiên cho các nghệ sĩ là hội viên của Hội sân khấu TP.HCM.
Nghệ sĩ Hoàng Lan vào nghề năm 1977, gắn bó 20 năm với sân khấu kịch. Hoàng Lan nổi lên từ chương trình Trong nhà ngoài phố. Sau đó, nữ diễn viên rời khỏi đoàn kịch, chuyển sang đóng phim truyền hình. Nghệ sĩ Hoàng Lan từng tham gia các phim Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời…
Nữ nghệ sĩ kể bà từng rơi vào trạng thái trầm cảm vì chuyện tan vỡ hôn nhân, làm ăn thua lỗ.
Theo Hoàng Yến/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)