Cuộc sống khó khăn, bệnh tật của nghệ sĩ Hoàng Lan

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị nhiều bệnh, không người thân thích để chăm sóc. Bà còn vất vả chạy ăn từng bữa, hiện không còn khả năng chi trả tiền thuê nhà.
 
 

Mới đây, nghệ sĩ Hoàng Lan cho biết, bà không còn khả năng trả tiền thuê nhà cho quán ăn bình dân vì vậy muốn ở khu dưỡng lão. Theo nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM, khó khăn của nữ nghệ sĩ là không phải hội viên và không có người thân thích để chăm sóc.
Diễn viên Hoàng Lan vốn mắc chứng suy thận từ năm 2011. Năm 2016, bà bị thêm bệnh Parkinson và một số bệnh khác. Gần 10 năm ngồi một chỗ, không có thu nhập, nữ nghệ sĩ sống nhờ tiền bạn bè, đồng nghiệp và khán giả quyên góp.
Tháng 10/2019, nghệ sĩ Hoàng Lan mở một quán nhỏ để có tiền trang trải cuộc sống cũng như điều trị bệnh tật. Tuy nhiên, trong thời gian qua, vì dịch COVID-19, quán ăn của bà vắng khách. Ngoài ra, việc đi lại tập vật lý trị liệu ở ngoài câu lạc bộ của nữ nghệ sĩ cũng bị ảnh hưởng.
Cuoc song kho khan, benh tat cua nghe si Hoang Lan
Nghệ sĩ Hoàng Lan. Ảnh: Vietnamnet 
Nghệ sĩ Hoàng Lan từng trải qua biến cố kinh doanh thua lỗ. Theo đó, năm 2009, bà đem vốn liếng dành dụm được trong những năm làm nghệ thuật đổ hết vào vuông tôm nhưng bão lớn, tôm thất thu. Bà phải bán nhà cửa, tài sản khác để trả nợ.
Hồi nữ nghệ sĩ còn đi diễn, chồng của bà tỏ ra ghen tuông. Sự nhạy cảm của người nghệ sĩ và cơn ghen khiến hôn nhân của bà tan vỡ. Trong nhiều năm nay, nữ nghệ sĩ muốn giữ chuyện gia đình cho riêng mình.
Lúc trước, diễn viên Hoàng Lan sống nương nhờ em gái nhưng người này phải lo cho con cái, công việc. Không chồng, không con, các em ai cũng khổ nên bà muốn vào viện dưỡng lão.
Hiện tại, Hội sân khấu TP.HCM vẫn trong quá trình xem xét nguyện vọng của nghệ sĩ Hoàng Lan.

Mời quý độc giả xem video "Trấn Thành thăm nghệ sĩ Hoàng Lan". Nguồn Youtube Trấn Thành


Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)