Huyền thoại The Beatles bị xóa sổ: Chuyện gì sẽ xảy ra với thế giới?

Bộ phim "Yesterday" chơi cú lớn bằng cách tưởng tượng nhóm The Beatles bị xóa sổ khỏi thế giới này.

Dù có là tín đồ cuồng say của nhóm nhạc nổi tiếng The Beatles hay không, có một điều không thể phủ nhận rằng đã có rất nhiều thế hệ khán giả lớn lên cùng những giai điệu vượt thời gian của nhóm như: Yesterday, Hey Jude, Let It Be...
Huyen thoai The Beatles bi xoa so: Chuyen gi se xay ra voi the gioi?
Nhóm nhạc nổi tiếng The Beatles từ thập niên 60. 
Ban nhạc rock người Anh hoạt động trong thập niên 1960, với 4 thành viên John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr, đã trở thành huyền thoại âm nhạc, tạo nên thời kỳ huy hoàng của rock.
Nhóm sớm có được tiếng tăm qua đĩa đơn đầu tay "Love Me Do" vào cuối năm 1962 tại Anh. Tới năm 1964 họ trở thành nhóm nhạc nổi tiếng toàn thế giới.
Từ đây, bộ tứ tạo nên những album lừng danh như Rubber Soul (1965), Revolver (1966), Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band (1967), The Beatles (Album trắng, 1968) và Abbey Road (1969).
Sau khi nhóm tan rã vào năm 1970, họ vẫn tiếp tục có được nhiều thành tựu. Lennon bị ám sát vào năm 1980, Harrison qua đời vì ung thư phổi vào năm 2001, 2 thành viên còn sống là McCartney và Starr tiếp tục những hoạt động dưới tên của ban nhạc.
Cho dù The Beatles không còn hoạt động nhưng tên tuổi của nhóm luôn đọng lại trong lòng khán giả nhiều thế hệ. Vậy nhưng, chẳng ai có thể ngờ, một ngày The Beatles lại có thể bị xóa sổ?!
Vào tháng 6 năm nay, đạo diễn của tuyệt tác điện ảnh từng giành 8 giải Oscar Slumdog Millionaire hay còn được biết đến với tên gọi Triệu Phú Ổ Chuột – Danny Boyle đã đưa ra một quyết định táo bạo và có phần “điên rồ”.
Trong phim mới nhất của ông mang tựa đề Ngày Hôm Qua (Tựa gốc: Yesterday), nhóm The Beatles bỗng nhiên bị “tan biến” khỏi nền văn hóa âm nhạc đương đại, và nhân vật chính Jack Malik (Himesh Patel) là người duy nhất còn nhớ đến họ.
Huyen thoai The Beatles bi xoa so: Chuyen gi se xay ra voi the gioi?-Hinh-2
Bộ phim Yesterday chơi cú lớn bằng cách tưởng tượng nhóm The Beatles bị xóa sổ. 
Trailer mở đầu bằng phân cảnh chàng nghệ sĩ nghiệp dư Jack gặp tai nạn giao thông khi đang đạp xe vào buổi đêm và bất tỉnh. Lúc tỉnh dậy, mọi thứ xung quanh anh dường như không hề thay đổi.
Chỉ đến khi thử đàn bài Yesterday của nhóm The Beatles cho các cô bạn gái nghe, Jack mới “tá hỏa” khi nhận ra chẳng ai biết đến những giai điệu này.
Thử truy lùng thông tin của nhóm nhạc trên mạng internet, thứ duy nhất mà anh chàng tìm thấy chỉ là hình ảnh của những chú bọ hung. Jack nhận ra bằng cách nào đó, anh đã lạc vào một thế giới nơi nhóm The Beatles chưa từng tồn tại.
Theo An An/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)