Hoãn phiên tòa tranh chấp bản quyền giữa Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Trường Nhân

(Kiến Thức) - Sau 6 năm gửi đơn kiện, vụ tranh chấp giữa Đàm Vĩnh Hưng cùng nhạc sĩ Trường Nhân đã được xét xử, tuy nhiên phiên toà bị hoãn vì vắng mặt nhạc sĩ Trương Tuấn Huy.

Chiều 29/11, TAND quận 10 (TP HCM) mở phiên toà xét xử vụ án Tranh chấp về quyền tác giả giữa nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (35 tuổi) và ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).
Trong phiền xử chiều nay, nhạc sĩ Trường Nhân cùng luật sư đại diện của mình đến tòa từ sớm. Phía Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ không xuất hiện mà ủy quyền cho luật sư Lê Quang Vy làm đại diện tới tham gia phiên toà.
Tuy nhiên đến 15h30, HĐXX tuyên bố hoãn phiên toà do ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh là Trương Tuấn Huy) được triệu tập tới toà với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, người này vắng mặt nên tòa quyết định hoãn phiên xử.
Hoan phien toa tranh chap ban quyen giua Dam Vinh Hung va nhac si Truong Nhan
Phiên toà tạm hoãn vì vắng mặt  nhạc sĩ Trương Tuấn Huy.
Dự kiến phiên toà tranh chấp tác quyền giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Trường Nhân sẽ tiếp tục được được diễn ra vào ngày 27/12 tới đây.
Trước đó, nhạc sĩ Trường Nhân đã gửi đơn kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và được TAND quận 10 (TP HCM) thụ lý vào ngày 9/5/2013.
Theo nội dung đơn kiện, nhạc sĩ Trường Nhân cho rằng anh là tác giả và là chủ sở hữu tuyển tập nhạc "Vị ngọt", trong đó có bài hát "Chút tình". Bài hát này đã được Cục Bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả vào ngày 30/06/2006.
Tuy nhiên, nhạc sĩ Trường Nhân đã phát hiện trong album "Góc khuất", ra mắt năm 2012 của Đàm Vĩnh Hưng có ca khúc "Chút tình phai" được ghi do Trương Tuấn Huy (tên thật Nguyễn Anh Huy) sáng tác, giống hệt ca khúc "Chút tình" của anh.
Hoan phien toa tranh chap ban quyen giua Dam Vinh Hung va nhac si Truong Nhan-Hinh-2
Album Góc khuất của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
Nam nhạc sĩ cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đang sử dụng bài hát này để biểu diễn, bán trên thị trường mà chưa được anh cho phép. Mr. Đàm cũng không trả tiền nhuận bút, thù lao hay là quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.
Theo Trường Nhân, đã nhiều lần nhạc sĩ này liên hệ nhắc nhở nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không dừng lại mà vẫn tiếp tục xâm phạm bản quyền.
Sau nhiều lần liên hệ hòa giải không thành, nhạc sĩ Trường Nhân đã khởi kiện ra tòa án, yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải đền bù 150 triệu đồng bao gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, tư vấn pháp lý. Ngoài ra, Mr. Đàm phải đăng bài công khai xin lỗi trên báo trong 4 kỳ liền, và phải chấm dứt việc xâm phạm này.
Mạnh Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)