Diễn viên "Người tình" qua đời: Cuộc đời lận đận chẳng kém phim

Ngoài đời, chuyện tình cảm của Jeanne Moreau cũng không kém phần lận đận khi có 3 đời chồng và ít nhất 6 người tình.

Mới đây, dư luận trong và ngoài nước không khỏi bất ngờ trước thông tin Jeanne Moreaunữ minh tinh huyền thoại của Pháp đã qua đời ngay tại nhà riêng ở Paris vào ngày 31/7, hưởng thọ 89 tuổi.
Không chỉ khiến khán giả và nhiều tên tuổi trong nghề cảm thấy nuối tiếc, ngay cả Tổng thống nước Pháp – Emmanuel Macron cũng chia sẻ về sự ra đi của cố nghệ sĩ: “Bà là bộ mặt của nền điện ảnh, biểu tượng của sự nổi loạn, chống lại những trật tự được áp đặt ở các vai diễn.”
Dien vien "Nguoi tinh" qua doi: Cuoc doi lan dan chang kem phim
Huyền thoại điện ảnh nước Pháp vừa qua đời ở tuổi 89 vào ngày 31/7 vừa qua. 
Được biết, Moreau sinh năm 1928, được nhiều báo chí quốc tế dành tặng danh hiệu là “huyền thoại nền điện ảnh Pháp”. Bà bắt đầu đóng phim từ năm 1947 và tính đến nay đã có tới 145 vai diễn trong sự nghiệp.
Bà từng nhận giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong bộ phim “Seven Days... Seven Nights” tại LHP Cannes năm 1960, giải Diễn viên nước ngoài xuất sắc nhất tại BAFTA Awards (1965), Nữ diễn viên xuất sắc nhất của giải César (1992),... Không chỉ được biết đến là một diễn viên nổi tiếng, Moreau còn từng là một ca sĩ, biên kịch, đạo diễn.
Năm 1992, Moreau từng giữ vai trò người dẫn chuyện trong phim Người tình (L’Amant) được quay tại Việt Nam. Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, Người tình cũng là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện ảnh thế giới.
Nội dung phim kể về chuyện tình của một thiếu gia gốc Hoa và một thiếu nữ 15 tuổi người Pháp. Họ lần đầu gặp gỡ nhau trên chuyến phà Vĩnh Long – Sa Đéc và trúng tiếng sét ái tình từ đó.
Ngoài đời, chuyện tình cảm của bà cũng không kém phần lận đận khi có 3 đời chồng và ít nhất 6 người tình. Trong đó có cả những đạo diễn nổi tiếng như Louis Malle, Francois Trufaut,...
Theo Hương Bùi/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)