Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm.
Công ty Acecook Việt Nam vừa có thông báo liên quan đến việc các sản phẩm xuất khẩu gồm mì Hảo Hảo tôm chua cay và miến Good vị sườn heo bị thu hồi ở EU.
Sở Công Thương Bình Dương đã có văn bản đề nghị Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bình Dương báo cáo rõ vụ việc nghi vấn mì Hảo Hảo chứa chất cấm theo cảnh báo của Cơ...
Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong toàn chuỗi cung ứng cần được coi là mối quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm.
Thời gian qua, nhiều mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc ở nhiều quốc gia, kể cả sản xuất tại các nước trong liên minh châu Âu (EU) đã bị cảnh báo về hàm lượng hợp chất Etylen oxit ...
Ngày 30/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Công thương về việc báo cáo sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo có chất cấm.
Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh thông tin: Cảnh báo thu hồi mì Hảo Hảo tại Anh không có nghĩa là cấm bán tất cả sản phẩm này.
Sản phẩm mì ăn liền của hãng Nongshim (Hàn Quốc) vừa bị EU thu hồi vì chứa chất cấm ethylene oxide cao hơn 148 lần so với tiêu chuẩn EU.
Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương cho biết, mì khô vị bò gà là sản phẩm mà họ thực hiện gia công xuất khẩu theo đơn đặt hàng riêng của khách hàng tại Na Uy.
Với quy mô lớn, thiết bị tự động - khép kín, Acecook Việt Nam chỉ mất khoảng 20 - 25 phút để hoàn tất 12 công đoạn sản xuất một gói mì Hảo Hảo.
Không chỉ là cổ đông lớn của thương hiệu mì Hảo Hảo, ông Hoàng Cao Trí còn đang tham gia cuộc chơi bất động sản tại Blue Sea Group với loạt dự án lớn.
Trong khoảng thời gian chưa đầy 1 năm, nhưng Công ty CP Acecook Việt Nam đã hai lần vướng lùm xùm thu hồi sản phẩm vì được cho là chứa chất có thể gây ung thư.
Vụ việc mỳ Hảo Hảo đang bị thu hồi ở Ireland đã do có chất gây hại sức khoẻ đã khiến nhiều người Việt lo lắng khi bao lâu nay ăn loại mì “quốc dân” này.
Ban Giám sát Sức khoẻ Cộng đồng - Bộ Y tế Malta cho biết, mì ăn liền Hảo Hảo hương vị tôm chua cay không được tiêu thụ vì có khả năng chứa Ethylene oxide.
Nhờ bán “mỳ quốc dân” Hảo Hảo và các sản phẩm Lẩu Thái, Đệ Nhất, Số Đỏ, Mikochi hay miến Phú Hương… đã giúp Acecook Việt Nam kiếm lợi khủng hàng năm.
Đây là sản phẩm mì khô vị bò gà do Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương sản xuất. Liên minh châu Âu (EU) cho biết sản phẩm này chứa Ethylene Oxide.
Theo FSAI, Ethylene Oxide có trong mỳ Hảo Hảo bị thu hồi được Cơ quan Hóa chất châu Âu (ECHA) phân loại là chất gây đột biến, chất gây ung thư và chất độc hại gây vô sinh.
Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đề nghị cơ quan chuyên môn của Bộ Công Thương khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin mì tôm Hảo Hảo (công ty Acecook Việt Nam) chứa chất cấm.
Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đã ra thông báo thu hồi một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất.
Trước thông tin sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo có chứa chất Ethylene Oxide, Bộ Công thương đã yêu cầu rà soát toàn bộ sản phẩm của Acecook. Phía Acecook cũng khẳng định không sử dụng...