Yêu mấy cũng không nên ngủ tư thế này, hại cả chồng lẫn vợ

Các hành vi hay thói quen trong khi ngủ có thể giúp các cặp vợ chồng tăng tình cảm. Tuy nhiên, cũng có thể chính những thói quen này gây tổn hại cho sức khỏe của các cặp vợ chồng, tăng khả năng mắc bệnh, thậm chí làm suy giảm tuổi thọ.

Ba thói quen khi ngủ của các cặp vợ chồng gây ảnh hưởng đến sức khỏe

1. Ngủ theo tư thế mặt đối mặt

Yeu may cung khong nen ngu tu the nay, hai ca chong lan vo

Nhiều cặp vợ chồng có thói quen nằm ngủ nghiêng ở tư thế mặt đối mặt. Tuy nhiên đây là tư thế gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nhất. Bởi trong khi ngủ mặt đối mặt, rất dễ khiến chất lượng không khí suy giảm. Trong quá trình ngủ nghiêng, cặp vợ chồng ở quá gần, hít thở oxy trong quá trình hô hấp và thải ra khí carbon monoxide.

Tại thời điểm này, chất lượng không khí xung quanh không tốt, hàm lượng oxy cũng bị suy giảm, điều này có thể khiến não thiếu nguồn cung cấp oxy cần thiết, sức khỏe của não sẽ bị ảnh hưởng theo thời gian. Người ngủ không ngủ sâu, dễ tỉnh giấc, giật mình, mộng mị hoặc khi ngủ dậy luôn có cảm giác mệt mỏi, đau đầu. Do đó, vợ chồng nên chú ý vấn đề này khi ngủ chung giường. Khi ngủ, tư thế phải hợp lý, và tránh ngủ theo tư thế mặt đối mặt.

2. Dùng tay thay gối

Yeu may cung khong nen ngu tu the nay, hai ca chong lan vo-Hinh-2

Trong khi ngủ, người vợ thường thích ôm và dùng tay người đàn ông làm gối, thói quen này có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Mặc dù hành vi này có thể làm tăng cường mối quan hệ tình cảm giữa vợ chồng, nhưng thời gian dài vợ gối đầu vào cánh tay người chồng để ngủ, rất dễ gây áp lực lên cánh tay, điều này có thễ dấn đến các cơn đau hoặc tê liệt ở chi trên như cột sống, bả vai....

Hơn nữa thời gian dài cánh tay bị áp lực, còn có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở cánh tay, tuần hoàn cục bộ, điều này không có lợi cho sức khỏe của người đàn ông. Ngoài ra phụ nữ vừa ôm vừa gối đầu tay còn tạo áp lực nơi ổ bụng, lâu dần sẽ gây trào ngược thực quản.

3. Trùm chăn khi ngủ

Yeu may cung khong nen ngu tu the nay, hai ca chong lan vo-Hinh-3

Nhiều cặp vợ chồng thích trùm chăn kín đầu và toàn thân để đi ngủ, đặc biệt là khi sợ hãi hoặc trời lạnh. Đây là thói quen không tốt, ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của cả hai người.

Trong quá trình thở, cơ thể hít vào khí oxy vào và thở ra khí CO2. Khi đầu bị trùm kín, khí ôxy trong chăn ngày càng ít đi, còn khí CO2 ngày càng nhiều lên. Vì không được cung cấp đủ dưỡng khí nên đại não sẽ hoạt động kém đi. Tình trạng thiếu ôxy kéo dài sẽ khiến các tế bào não bị tổn thương.

Các cặp vợ chồng ngủ trùm chăn sẽ cảm thấy tức ngực, thở gấp hoặc nửa đêm thấy ác mộng, lo sợ. Sáng ngủ dậy toàn thân mệt mỏi như vừa trải qua hoạt động nặng. Với những người có tiền sử động kinh hoặc các vấn đề về não, thói quen trùm chăn khi ngủ làm tăng nguy cơ gặp các tai biến. Do đó, kiến nghị các cặp vợ chồng không nên trùm chăn kín đầu khi ngủ. Những ngày quá lạnh, nếu bạn cần đóng kín các cửa sổ vào ban đêm thì nên mở chúng ra cho thoáng vào ban ngày.

Cuối cùng, kiến nghị các cặp vợ chồng nên thay đổi những thói quen xấu này để duy trì sức khỏe thể chất đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng cường tuổi thọ.

Theo Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)