Vô tình nghe mẹ chồng nói chuyện khiến nàng dâu run rẩy

Ly chọn lấy Hoàng khi cả gia đình cô ra sức phản đối. Nhà chỉ có suy nhất một mụn con gái nên bố mẹ Ly không muốn cô về làm dâu trong gia đình khó khăn trăm bề.

Trước khi kết hôn, Ly biết rõ hoàn cảnh nhà Hoàng có bố cờ bạc, rượu chè quanh năm, mẹ thì ốm yếu liên miên, 2 em chồng đang tuổi ăn học nên đương nhiên Hoàng là người đứng ra gồng gánh gia đình ấy.
Thế nhưng, 2 năm bên nhau, Ly cảm nhận được tình yêu cũng như sự chân thành của Hoàng nên dù bố mẹ có phản đối cô cũng cố sống cố chết theo anh. Đến nước này trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, bố mẹ Ly đành ngậm ngùi cho đôi trẻ làm đám cưới.
Cưới nhau về, Hoàng vẫn thể hiện mình người đàn ông rất tốt, không có điểm nào để chê khiến cho bố mẹ Ly dần yên tâm hơn về con rể. Mẹ Hoàng cũng đối xử với Ly đặc biệt hòa nhã, chân thành khiến cô ấy càng chắc chắn hơn về quyết định kết hôn của mình.
Vo tinh nghe me chong noi chuyen khien nang dau run ray
 Ảnh minh họa
Sau đám cưới 6 tháng, niềm hạnh phúc vỡ òa khi Ly mang thai đứa con đầu lòng. Trong suốt thời gian mang thai cô được chồng và mẹ chồng cưng chiều hết mực. Đủ tháng đủ ngày cô sinh một công chúa xinh xắn, đáng yêu.
Mẹ chồng Ly vui lắm, chồng cũng nắm chặt tay Ly đầy cảm kích và xúc động hứa sẽ cố gắng hơn nữa để mẹ con Ly được sung sướng.
Cuộc sống với nhiều gánh nặng nên chồng Ly lăn lộn hết ngày này qua ngày khác, ai thuê gì anh cũng làm, làm ngày làm đêm đến nỗi Ly sợ chồng kiệt sức. Tuy nhiên, dạo này, chồng Ly đi sớm về khuya lại rủng rỉnh tiền bạc khiến Ly cảm giác có chuyện chẳng lành.
Khi con gái tròn 6 tháng, đêm tỉnh giấc thay bỉm cho con sau đó ngoài lấy cốc nước ấm để uống, lúc đi ngang qua phòng mẹ chồng thì Ly giật mình nghe được những tiếng chửi mắng của mẹ chồng.
Ly hé mắt nhìn vào thì chết lặng với cảnh tượng trông thấy. Chồng Ly đang quỳ sụp xuống sàn nhà và bật khóc, mẹ chồng vừa mắng chửi anh vừa nước mắt giàn giụa.
Sau đó, mẹ chồng khuyên bảo con trai: “Con Ly là đứa hiền lành, chịu khó, hai vợ chồng con cứ chịu khó làm ăn rồi ông trời sẽ thương.
Mẹ tin vợ con không phải là đứa thấy khó mà bỏ. Nếu nó chê con nghèo thì trước đây nó đã không lấy con.
Con làm việc phi pháp để kiếm tiền, sau này bị phát hiện lại vào tù ra tội, con có nghĩ cho mẹ, cho vợ con của con không? Cô ta là phụ nữ đã có chồng, lại hơn con gần 20 tuổi, con hãy chấm dứt với cô ta đi trước khi mọi việc vỡ lở”.
Thì ra, vì cuộc sống gia đình khốn khó, chịu không nổi nên Hoàng quyết định làm "phi công" cho một bà cô gần bằng tuổi mẹ anh. Không chỉ có thế, bà cô kia là đầu mối chuyên cung cấp các loại chất gây nghiện cho các quán bar, vũ trường nên sau khi cặp kè với bà ta Hoàng cũng kiêm luôn chân vận chuyển hàng hóa. Sau mỗi lần như vậy Hoàng lại được bà ta trả công hậu hĩnh.
Đó chính là lí do vì sao gần đây Hoàng tiêu tiền rủng rỉnh, anh còn nói sau này sẽ mua cho mẹ con Ly một căn nhà thật rộng rãi...
Nghe cuộc nói chuyện của mẹ chồng và chồng, đôi chân Ly run rẩy, không ngờ người đàn ông từng dành hết cả chân tình cho mình lại có thể sa ngã đến như vậy.
Ly hoang mang không biết nên làm gì để kéo chồng ra khỏi vũng bùn lầy này.
Theo Thanh An/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)