Vì 2 tin nhắn này mà tôi phải nhờ em họ chú rể đón dâu thay

Bố mẹ chồng tôi ngỏ ý nếu trước giờ đón dâu mà chú rể không tới thì sẽ nhờ Q, em họ chú rể đón dâu thay. Cả nhà tôi cũng chỉ biết đồng ý theo chứ không có giải pháp khác.

Yêu nhau hơn 1 năm rồi đi đến kết hôn. Tôi hiểu tính chồng mình hơn ai hết. Chồng tôi là người đàn ông rất nóng tính và bộp chộp. Khi anh đã giận lên thì thường mất khôn và hành động không theo lý trí.
Trước khi đến với chồng, tôi đã từng yêu vài người đàn ông trong đó có T. Không như những cặp đôi khác, quen nhau một thời gian chúng tôi mới phát hiện chúng tôi chỉ có thể làm bạn. Không xích mích, không cãi vã dẫn đến chia tay nên tình cảm của tôi và T vẫn rất tốt sau khi cả 2 không yêu nhau nữa. Đôi khi có chuyện cần tâm sự, T tìm đến tôi để giãi bày. Ngược lại tôi cũng xem T như người bạn thân thiết nên đối với anh rất vô tư.
Hôm qua, khi tôi đang ở nhà chuẩn bị thực đơn, bàn ghế cho đám cưới thì T gọi điện. Anh nói anh vừa bị người yêu “cắm sừng” và người mà cô ta quen lại chính là bạn thân nhất của anh. T gọi cho tôi khi anh đang đứng ở khách sạn, nơi mà anh bắt được cảnh người yêu ngoại tình. Lúc gọi cho tôi, anh đang uống rượu say khướt ở quầy rượu trong khách sạn.
Ngược lại tôi cũng xem Thành như người bạn thân thiết nên đối với anh rất vô tư. (Ảnh minh họa) 
Tôi đã không ngần ngại nói T nhắn tin địa chỉ khách sạn để đến đón anh. Tôi đến đón anh, nhờ tài xế taxi cùng đưa anh về phòng trọ của anh rồi đi ngay, tất cả chỉ mất đúng hơn 1 tiếng. Chuyện này tôi đã không nói cho chồng biết vì chồng tôi vốn không thích tôi qua lại với người cũ trên danh nghĩa là bạn bè. Hơn nữa với tính khí của anh, tôi chắc chắn rằng anh không thể hiểu cho tôi mà sẽ sửng cồ lên và giận dỗi.
Sáng nay chúng tôi đến ảnh viện để lấy đồ cưới thì chồng tôi phát hiện không thấy điện thoại đâu. Anh mượn máy tôi để gọi cho mẹ, nhờ bà xem giúp máy có ở nhà không? Lúc mượn điện thoại tôi anh vẫn rất vui vẻ, vậy mà chỉ vài phút sau chồng tôi đi vào với bộ mặt đằng đằng sát khí. Anh ném điện thoại về phía tôi: “Cô đọc đi” rồi bắt xe taxi đi thẳng về nhà.
Cầm điện thoại lên, tôi thấy 1 tin nhắn mới vừa gửi đến của T với nội dung: "Giờ anh mới ngủ dậy. Cảm ơn em vì tối qua". Có lẽ chồng tôi đã đọc tin nhắn này và thấy địa chỉ khách sạn ở tin nhắn tối qua của T nên đã hiểu lầm.
Ngày mai là đám cưới rồi mà đến giờ phút này chồng tôi đi đâu không ai biết. Bố mẹ chồng cũng lo lắng gọi điện cho anh thì đều thuê bao không liên lạc được. Bố mẹ tôi cũng trách sao chồng tôi lại cư xử như trẻ con vậy. Ngày mai đến giờ đón dâu thì biết ăn nói thế nào trước toàn thể quan khách và họ hàng hai bên gia đình?
Tôi bực bội quá, không còn tâm trí đâu mà chuẩn bị với trang điểm nữa. Giờ trong đầu tôi chỉ có một ý nghĩ duy nhất là không cưới xin gì nữa. Chỉ vì giận dỗi ghen tuông mà anh thiếu trách nhiệm trong việc chung như thế này. Khiến bố mẹ hai bên khó xử theo. Bố mẹ chồng tôi ngỏ ý nếu trước giờ đón dâu mà chú rể không tới thì sẽ nhờ Q, em họ chú rể đón dâu thay.
Cả nhà tôi cũng chỉ biết đồng ý theo chứ không tìm ra giải pháp khác. Trước ngày cưới mà bực bội quá mọi người ạ.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)