Trứng luộc xong có thể để trong bao lâu?

Bảo quản trứng luộc như thế nào là đúng cách nhất? Hãy nghe câu trả lời từ các chuyên gia:

Thời gian bảo quản trứng luộc

Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng, khi trứng đã luộc chín thì lớp màng bảo vệ bên ngoài của trứng sẽ ngay lập tức bị biến mất do sử dụng nhiệt độ cao trong quá trình đun nấu. Điều này dẫn đến việc vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong, làm biến đổi chất dinh dưỡng nếu bạn để trứng trong thời gian quá dài.

Trung luoc xong co the de trong bao lau?

Thông thường sau khi luộc trứng, bạn sẽ ngay lập tức bóc vỏ, chỉ giữ lại phần trứng bên trong, nghĩa là trứng không còn bất kỳ lớp bảo vệ nào nữa. Khi để trứng bên ngoài quá lâu, tiếp xúc với không khí sẽ dễ bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Chính vì vậy, nếu bạn thắc mắc trứng luộc còn vỏ để được bao lâu thì lời khuyên dành cho bạn đó là để giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng của trứng, bạn nên ăn ngay khi mới bóc vỏ. Hoặc chỉ nên để từ 1-2 tiếng với nhiệt độ thường và 3-4 tiếng với nhiệt độ của tủ lạnh. Mặc dù các thành phần dinh dưỡng trong trứng sẽ biến đổi trong thời gian giới hạn này nhưng không quá nhiều.

Chú ý khi ăn trứng trần, trứng sống:

Khi bị sốt không nên ăn trứng gà, nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.

Trung luoc xong co the de trong bao lau?-Hinh-2

Khi vừa ốm dậy, người bệnh sức đề kháng yếu không nên ăn trứng tươi, luộc chưa chín hoặc đập vào cháo nóng, nước nóng.

Bởi trên bề mặt vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti nên không khí và vi khuẩn có thể xâm nhập, thậm chí có thể nhiễm vi khuẩn salmonella trong lòng đỏ trứng.

Ăn trứng chưa chín dễ mắc tiêu chảy: Nếu bạn ăn trứng chưa chín hẳn thì nó sẽ khiến cơ thể rất khó hấp thu các chất protein (chất đạm) vào cơ thể.

Đồng thời nó cũng có thể làm có thể bị nhiễm các vi khuẩn tồn tại, có hại có sẵn trong trứng và dẫn đến dễ mắc bệnh tiêu chảy.

Theo Mộc/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)