Sữa chua mít. Vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng sữa chua thơm ngon tạo nên một món ăn vặt ngon, vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để làm sữa chua mít gồm có sữa chua, sữa đặc có đường, mít chín, quả lê, bột năng, màu thực phẩm, thạch rau câu, nước cốt dừa. Lê gọt vỏ, thái hạt lựu và ngâm vào bát nước lạnh để lê không bị thâm. Ảnh: meovatdoisongVớt lê rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín các miếng lê. Bỏ lê vào nồi nước sôi luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. Mít thái thành các sợi dài. Cho đá bào nhỏ ở phía dưới bát rồi cho hạt lựu, mít, sữa chua, sữa đặc vào. Bổ sung thạch rau câu các màu thái hạt lựu, nước cốt dừa vào và trộn đều. Ảnh: thegioiphunuChè mít. Món chè mít thơm ngon hấp dẫn với phần thịt mít sần sật, giòn giòn thêm chút trân châu màu sắc. Pha nước sữa dừa bằng cách hòa đường vào sữa tươi không đường, thêm 1 thìa sữa và cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Thạch đen cắt thành hạt lựu lớn. Ảnh: tapchimonngonNhào bột năng với nước cho đến khi không còn dính tay, dẻo mịn thì nặn thành viên tròn nhỏ, cho vào luộc rồi vớt ra để vào bát nước đá. Mít thái sợi nhỏ. Khi ăn các lấy một ít thạch đen, một ít trân châu, thêm mít, chan thêm nước sữa dừa trộn đều. Ảnh: duocbaokhang Kem mít. Những múi mít chín kết hợp với kem tươi sẽ mang tới cảm giác mát lạnh, dễ chịu vô cùng. Cho lòng trắng trứng gà trộn đều với sữa tươi, đường, muối. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi sữa vừa sôi, đường tan thì tắt bếp, bỏ ra để nguội. Ảnh: phununetCho mít và phần sữa tươi còn lại vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn rồi đổ hỗn hợp đó vào hộp. Cho kem tươi vào hộp sữa mít trộn đều. Khi đường trứng sữa nguội, lọc qua rồi cho vào hộp kem trộn thật đều. Đậy nắp lại cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Lấy ra trộn đều kem rồi lại cho vào ngăn đá thêm lần nữa. Khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức được. Ảnh: beemartSinh tố mít. Vị ngọt đậm mít chín được giảm bớt bởi sữa chua và đá lạnh sẽ cho bạn món sinh tố giải khát ngon mát. Mít bỏ hạt, xé miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi và đường. Xay thật mịn. Thêm vài viên đá vào xay cùng nều thích uống lạnh. Ảnh: yakultCocktail mít. Đây không phải là rượu cocktail mà là hỗn hợp trái cây nấu nước đường. Để làm cocktail mít, ướp đường với các loại trái cây có vị chua như dứa, sơ ri, dâu... trước. Khoảng 15-20 phút, đường thấm thì bắc lên bếp nấu sôi. Thêm nước vào, nước sôi cho mít vào, để sôi lại, tắt bếp. Cocktail trái cây dùng với đá bào. Ảnh: phunuonline.
Sữa chua mít. Vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng sữa chua thơm ngon tạo nên một món ăn vặt ngon, vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để làm sữa chua mít gồm có sữa chua, sữa đặc có đường, mít chín, quả lê, bột năng, màu thực phẩm, thạch rau câu, nước cốt dừa. Lê gọt vỏ, thái hạt lựu và ngâm vào bát nước lạnh để lê không bị thâm. Ảnh: meovatdoisong
Vớt lê rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín các miếng lê. Bỏ lê vào nồi nước sôi luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. Mít thái thành các sợi dài. Cho đá bào nhỏ ở phía dưới bát rồi cho hạt lựu, mít, sữa chua, sữa đặc vào. Bổ sung thạch rau câu các màu thái hạt lựu, nước cốt dừa vào và trộn đều. Ảnh: thegioiphunu
Chè mít. Món chè mít thơm ngon hấp dẫn với phần thịt mít sần sật, giòn giòn thêm chút trân châu màu sắc. Pha nước sữa dừa bằng cách hòa đường vào sữa tươi không đường, thêm 1 thìa sữa và cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Thạch đen cắt thành hạt lựu lớn. Ảnh: tapchimonngon
Nhào bột năng với nước cho đến khi không còn dính tay, dẻo mịn thì nặn thành viên tròn nhỏ, cho vào luộc rồi vớt ra để vào bát nước đá. Mít thái sợi nhỏ. Khi ăn các lấy một ít thạch đen, một ít trân châu, thêm mít, chan thêm nước sữa dừa trộn đều. Ảnh: duocbaokhang
Kem mít. Những múi mít chín kết hợp với kem tươi sẽ mang tới cảm giác mát lạnh, dễ chịu vô cùng. Cho lòng trắng trứng gà trộn đều với sữa tươi, đường, muối. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi sữa vừa sôi, đường tan thì tắt bếp, bỏ ra để nguội. Ảnh: phununet
Cho mít và phần sữa tươi còn lại vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn rồi đổ hỗn hợp đó vào hộp. Cho kem tươi vào hộp sữa mít trộn đều. Khi đường trứng sữa nguội, lọc qua rồi cho vào hộp kem trộn thật đều. Đậy nắp lại cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Lấy ra trộn đều kem rồi lại cho vào ngăn đá thêm lần nữa. Khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức được. Ảnh: beemart
Sinh tố mít. Vị ngọt đậm mít chín được giảm bớt bởi sữa chua và đá lạnh sẽ cho bạn món sinh tố giải khát ngon mát. Mít bỏ hạt, xé miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi và đường. Xay thật mịn. Thêm vài viên đá vào xay cùng nều thích uống lạnh. Ảnh: yakult
Cocktail mít. Đây không phải là rượu cocktail mà là hỗn hợp trái cây nấu nước đường. Để làm cocktail mít, ướp đường với các loại trái cây có vị chua như dứa, sơ ri, dâu... trước. Khoảng 15-20 phút, đường thấm thì bắc lên bếp nấu sôi. Thêm nước vào, nước sôi cho mít vào, để sôi lại, tắt bếp. Cocktail trái cây dùng với đá bào. Ảnh: phunuonline.