Canh sấu sườn non. Canh sấu nấu sườn là món dễ nấu, dễ ăn. Vị chua chua thanh mát đơn giản từ nguyên liệu giúp tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Để nấu món canh này cần có sườn sụn non, sấu xanh, cà chua, rau nhút ( rau rút), hành hoa, mùi tàu. Sườn non sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Ảnh: blogspotSau đó cho sườn non vào nồi cùng một bát tô nước đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh kỹ. Khi sườn chín cho sấu vào đun thêm khoảng 2-3 phút. Nêm muối, hạt nêm vừa miệng. Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp. Ảnh: khamphaCanh sấu nấu cá. Bát canh chua sấu nấu cá vô cùng thơm, ngon và nhiều dinh dưỡng với vị ngọt của cá, vị chua nhẹ, thanh của sấu. Cá sau khi làm sạch để ráo nước. Kế đến ướp cá với bột nêm, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt bột nếu thích ăn cay. Ảnh: bepgiadinhBắc nồi lên bếp, phi dầu ăn với tỏi cho thơm rồi cho cà chua vào xào cùng. Cà chua chín nhừ thì đổ một bát tô nước vào đun. Khi nước sôi thì cho cá đã ướp gia vị vào đun tiếp. Khi thịt cá chín thì cho sấu đã làm sạch và đập dập vào. Canh sôi lại thì cho hành, ngò rồi bắc xuống và nêm nếm lại cho vừa ăn. Ảnh: baotintucCanh thịt băm nấu sấu không chỉ có vị chua ngon hấp dẫn mà còn là món ăn giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Sau khi phi thơm hành khô với chút dầu ăn thì cho thịt băm vào đảσ đều. Thịt săn lại thì cho sấu vào đảσ cùng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đến khi cà chua chín nhuyễn. Ảnh: saigonamthucCà chua tan ra tạo nước màu đỏ đẹp mắt cho món canh. Vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp sôi lăn tăn để vị chua từ cà chua và sấu tan ra thấm vào thịt. Đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Cho cho rau rút vào và đun sôi. Sau đó cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu vừa ăn, và hành lá, rau mùi lên trên. Ảnh: nauCanh sấu nấu thịt bò. Bát canh có vị chua ngọt tự nhiên, lạ miệng như canh chua sấu nấu thịt bò rau dăm là sự lựa chọn phù hợp để xua tan cảm giác mệt mỏi trong những ngày hè. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với hạt nêm, nước mắm, tiêu xay. Ảnh: antuonghanoiPhi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo đều. Khi thịt chín tới thì thêm cà chua vào xào cùng. Cà chua chín hơi mềm, đổ nước vừa ăn, đun sôi. Cho sấu vào đun cùng đến khi nêm nếm thấy nước có vị chua chua ngọt ngọt thì tắt bếp, rắc hành hoa và rau dăm rồi múc ra bát. Canh sấu thịt bò ngon hơn khi dùng nóng. Ảnh: nauanpro
Canh sấu sườn non. Canh sấu nấu sườn là món dễ nấu, dễ ăn. Vị chua chua thanh mát đơn giản từ nguyên liệu giúp tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Để nấu món canh này cần có sườn sụn non, sấu xanh, cà chua, rau nhút ( rau rút), hành hoa, mùi tàu. Sườn non sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Ảnh: blogspot
Sau đó cho sườn non vào nồi cùng một bát tô nước đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh kỹ. Khi sườn chín cho sấu vào đun thêm khoảng 2-3 phút. Nêm muối, hạt nêm vừa miệng. Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp. Ảnh: khampha
Canh sấu nấu cá. Bát canh chua sấu nấu cá vô cùng thơm, ngon và nhiều dinh dưỡng với vị ngọt của cá, vị chua nhẹ, thanh của sấu. Cá sau khi làm sạch để ráo nước. Kế đến ướp cá với bột nêm, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt bột nếu thích ăn cay. Ảnh: bepgiadinh
Bắc nồi lên bếp, phi dầu ăn với tỏi cho thơm rồi cho cà chua vào xào cùng. Cà chua chín nhừ thì đổ một bát tô nước vào đun. Khi nước sôi thì cho cá đã ướp gia vị vào đun tiếp. Khi thịt cá chín thì cho sấu đã làm sạch và đập dập vào. Canh sôi lại thì cho hành, ngò rồi bắc xuống và nêm nếm lại cho vừa ăn. Ảnh: baotintuc
Canh thịt băm nấu sấu không chỉ có vị chua ngon hấp dẫn mà còn là món ăn giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Sau khi phi thơm hành khô với chút dầu ăn thì cho thịt băm vào đảσ đều. Thịt săn lại thì cho sấu vào đảσ cùng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đến khi cà chua chín nhuyễn. Ảnh: saigonamthuc
Cà chua tan ra tạo nước màu đỏ đẹp mắt cho món canh. Vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp sôi lăn tăn để vị chua từ cà chua và sấu tan ra thấm vào thịt. Đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Cho cho rau rút vào và đun sôi. Sau đó cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu vừa ăn, và hành lá, rau mùi lên trên. Ảnh: nau
Canh sấu nấu thịt bò. Bát canh có vị chua ngọt tự nhiên, lạ miệng như canh chua sấu nấu thịt bò rau dăm là sự lựa chọn phù hợp để xua tan cảm giác mệt mỏi trong những ngày hè. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với hạt nêm, nước mắm, tiêu xay. Ảnh: antuonghanoi
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo đều. Khi thịt chín tới thì thêm cà chua vào xào cùng. Cà chua chín hơi mềm, đổ nước vừa ăn, đun sôi. Cho sấu vào đun cùng đến khi nêm nếm thấy nước có vị chua chua ngọt ngọt thì tắt bếp, rắc hành hoa và rau dăm rồi múc ra bát. Canh sấu thịt bò ngon hơn khi dùng nóng. Ảnh: nauanpro