Kem ni tơ lỏng. Món kem được làm rất nhanh, chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút do sử dụng ni tơ lỏng có nhiệt độ âm 196 độ C. Nghe có vẻ “sặc mùi hóa học”, nhưng kem nito lỏng có hương vị vô cùng tự nhiên và được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: foodyMột phần kem nhỏ nhắn trong cốc giấy với một viên kem to, vỏ ốc quế bao ngoài, thêm chocolate chip, hạnh nhân... Khi được dọn ra, kem vẫn còn nguyên ni tơ nghi ngút khói. Món kem ni tơ lỏng có đủ vị dâu tây, chocolate, vani, mojito... Với giá 59.000 đồng/phần kem, bạn hoàn toàn có thể thoải mái đi chơi và tạt qua phố Hàng Giày hay Đào Duy Từ để thưởng thức. Ảnh: trithuctreKem xào trên chảo là món kem được chế biến trực tiếp trên chiếc chảo lạnh âm 27 độ C. Sau khi pha dung dịch bột kem, người làm kem đổ vào chiếc chảo lạnh rồi dùng xẻng phết đều dung dịch khắp bề mặt chảo. Tiếp tục đảo qua đảo lại cho đến khi dung dịch đông sệt lại tạo thành những lát kem mỏng. Cuối cùng dùng muôi múc tạo thành những viên kem rồi bỏ vào ly giấy. Ảnh: zingKhi đã cho vào ly, kem chảo không khác các món kem phổ biến với các nguyên liệu phổ biến như vani, sô cô la, dừa, dâu... Cách chế biến độc đáo, mới lạ chính là điểm khiến món kem xào trên chảo thu hút được thực khách. Ảnh: tintucBánh chậu cây. Vừa mới xuất hiện ở Hà Nội, bánh chậu cây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Thực chất đây là món bánh chocolate nhân kem được đặt trong chiếc cốc có hình chậu cây. Nguyên liệu để làm nên "chậu cây" khá đơn giản. Ảnh: tinnganNhững loại bánh có màu sắc gần giống với đất trồng cây được dùng để làm kem, điểm thêm rau húng thơm làm mầm cây. Bánh được làm khá ẩm, mềm xốp. Bên trong bánh có nhân kem với vị ngọt vừa phải, khá thơm và lạ miệng. Dù mới lạ nhưng bánh chậu cây có giá khá mềm, khoảng 22.000 đồng. Ảnh: mediaTrà detox là một loại thức uống "hot" nhất mùa hè năm nay. Đây là đồ uống vô cùng dễ làm và còn cực kỳ tốt cho sức khỏe với tác dụng thải độc, giảm cân. Trà detox được chế biến từ trà chanh, hoa quả tươi theo mùa và nước ép của một số loại rau củ giải nhiệt. Ảnh: trithuctreTrà detox không sử dụng siro nhân tạo mà chỉ đơn giản là trà chanh, thêm các loại hoa quả theo mùa. Một ly trà trái cây detox có thể kết hợp với đủ loại trái cây màu sắc rực rỡ như thanh long ruột đỏ, xoài, chanh, dưa hấu... Thức uống chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh với giá khoảng 50.000 đồng giúp giải nhiệt và giải độc hiệu quả. Ảnh: baohayBánh crepe nhiều lớp là loại bánh truyền thống của Pháp gồm 20 lớp bánh crepe rất mỏng. Mỗi lớp được tách biệt với nhau bằng một lớp kem pastry creama. Lớp crepe dai dai hòa quyện với lớp kem tươi béo ngậy nhưng không quá ngọt đã tạo nên hương vị nhẹ nhàng, tinh tế khó quên. Món bánh này có giá khá cao 65.000 đồng/phần nhưng bù lại thực sự chất lượng. Ảnh: beaniesPatbingsu (đá bào Hàn Quốc). Đây là một món giải nhiệt của người Hàn Quốc. Khoảng 1-2 năm trước, Patbingsu đã xuất hiện ở Việt Nam nhưng chỉ ở các quán ăn cho người Hàn Quốc. Mùa hè năm nay Patbingsu xuất hiện nhiều trong các quán ăn Việt Nam và bỗng rộ lên thành món giải nhiệt được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Ảnh: staticflickrMột cốc patbingsu trung bình có giá từ 54.000 đồng- 149.000 đồng tùy cửa hàng và kích cỡ. Mỗi loại có một hương vị khác nhau nhưng đa phần patbingsu đều tạo cảm giác ngọt nhẹ nhàng, mát lạnh khá dễ chịu cho người thưởng thức. Ảnh: toptentravel
Kem ni tơ lỏng. Món kem được làm rất nhanh, chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút do sử dụng ni tơ lỏng có nhiệt độ âm 196 độ C. Nghe có vẻ “sặc mùi hóa học”, nhưng kem nito lỏng có hương vị vô cùng tự nhiên và được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: foody
Một phần kem nhỏ nhắn trong cốc giấy với một viên kem to, vỏ ốc quế bao ngoài, thêm chocolate chip, hạnh nhân... Khi được dọn ra, kem vẫn còn nguyên ni tơ nghi ngút khói. Món kem ni tơ lỏng có đủ vị dâu tây, chocolate, vani, mojito... Với giá 59.000 đồng/phần kem, bạn hoàn toàn có thể thoải mái đi chơi và tạt qua phố Hàng Giày hay Đào Duy Từ để thưởng thức. Ảnh: trithuctre
Kem xào trên chảo là món kem được chế biến trực tiếp trên chiếc chảo lạnh âm 27 độ C. Sau khi pha dung dịch bột kem, người làm kem đổ vào chiếc chảo lạnh rồi dùng xẻng phết đều dung dịch khắp bề mặt chảo. Tiếp tục đảo qua đảo lại cho đến khi dung dịch đông sệt lại tạo thành những lát kem mỏng. Cuối cùng dùng muôi múc tạo thành những viên kem rồi bỏ vào ly giấy. Ảnh: zing
Khi đã cho vào ly, kem chảo không khác các món kem phổ biến với các nguyên liệu phổ biến như vani, sô cô la, dừa, dâu... Cách chế biến độc đáo, mới lạ chính là điểm khiến món kem xào trên chảo thu hút được thực khách. Ảnh: tintuc
Bánh chậu cây. Vừa mới xuất hiện ở Hà Nội, bánh chậu cây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Thực chất đây là món bánh chocolate nhân kem được đặt trong chiếc cốc có hình chậu cây. Nguyên liệu để làm nên "chậu cây" khá đơn giản. Ảnh: tinngan
Những loại bánh có màu sắc gần giống với đất trồng cây được dùng để làm kem, điểm thêm rau húng thơm làm mầm cây. Bánh được làm khá ẩm, mềm xốp. Bên trong bánh có nhân kem với vị ngọt vừa phải, khá thơm và lạ miệng. Dù mới lạ nhưng bánh chậu cây có giá khá mềm, khoảng 22.000 đồng. Ảnh: media
Trà detox là một loại thức uống "hot" nhất mùa hè năm nay. Đây là đồ uống vô cùng dễ làm và còn cực kỳ tốt cho sức khỏe với tác dụng thải độc, giảm cân. Trà detox được chế biến từ trà chanh, hoa quả tươi theo mùa và nước ép của một số loại rau củ giải nhiệt. Ảnh: trithuctre
Trà detox không sử dụng siro nhân tạo mà chỉ đơn giản là trà chanh, thêm các loại hoa quả theo mùa. Một ly trà trái cây detox có thể kết hợp với đủ loại trái cây màu sắc rực rỡ như thanh long ruột đỏ, xoài, chanh, dưa hấu... Thức uống chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh với giá khoảng 50.000 đồng giúp giải nhiệt và giải độc hiệu quả. Ảnh: baohay
Bánh crepe nhiều lớp là loại bánh truyền thống của Pháp gồm 20 lớp bánh crepe rất mỏng. Mỗi lớp được tách biệt với nhau bằng một lớp kem pastry creama. Lớp crepe dai dai hòa quyện với lớp kem tươi béo ngậy nhưng không quá ngọt đã tạo nên hương vị nhẹ nhàng, tinh tế khó quên. Món bánh này có giá khá cao 65.000 đồng/phần nhưng bù lại thực sự chất lượng. Ảnh: beanies
Patbingsu (đá bào Hàn Quốc). Đây là một món giải nhiệt của người Hàn Quốc. Khoảng 1-2 năm trước, Patbingsu đã xuất hiện ở Việt Nam nhưng chỉ ở các quán ăn cho người Hàn Quốc. Mùa hè năm nay Patbingsu xuất hiện nhiều trong các quán ăn Việt Nam và bỗng rộ lên thành món giải nhiệt được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Ảnh: staticflickr
Một cốc patbingsu trung bình có giá từ 54.000 đồng- 149.000 đồng tùy cửa hàng và kích cỡ. Mỗi loại có một hương vị khác nhau nhưng đa phần patbingsu đều tạo cảm giác ngọt nhẹ nhàng, mát lạnh khá dễ chịu cho người thưởng thức. Ảnh: toptentravel