Trải nghiệm khám bệnh thông minh tại bệnh viện 5* hàng đầu miền Bắc

Bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Mỹ Đình được đầu tư mạnh mẽ để trở thành một trong những bệnh viện thông minh hàng đầu miền Bắc, ứng dụng đa dạng các công nghệ hiện đại vào quy trình khám chữa bệnh, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Chăm sóc sức khỏe trực tuyến với những công nghệ hàng đầu thế giới
Trong bối cảnh y tế toàn cầu đang “chuyển mình” mạnh mẽ khi bước vào cuộc cách mạng 4.0, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cơ sở Mỹ Đình đã chủ động bắt kịp xu thế đó khi mạnh tay đầu tư những công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong chăm sóc sức khỏe trực tuyến.
Robot RP-Lite được phát triển bởi InTouch Health, là robot y tế thế hệ mới được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện hàng đầu Mỹ, Canada, Đức, Singapore, Nhật Bản… và hiện tại RP - Lite đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Mỹ Đình.
Đây là robot khám bệnh có trang bị camera với màn hình độ nét cao, kết nối ổn định với điện thoại thông minh bằng tín hiệu Wi-Fi. RP-Lite cho phép kết nối bệnh nhân với bác sĩ để thăm khám và chẩn đoán bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, thậm chí có thể kết nối với các chuyên gia trên toàn thế giới.
Trai nghiem kham benh thong minh tai benh vien 5* hang dau mien Bac
 Bác sĩ đang trao đổi với bệnh nhân qua robot RP-Lite
Đặc biệt, Robot còn tích hợp ống nghe tim – phổi, có các cổng kết nối với các phương tiện chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, X-quang kỹ thuật số, nội soi, MRI, CT scan) và hệ thống EMR/PAC của bệnh viện, hiệu quả tương đương như khi bệnh nhân được chiếu chụp tại phòng chuyên dụng. Chình vì vậy, bác sĩ dễ dàng xem và đánh giá tình trạng của bệnh nhân, trực tiếp nghe được tiếng tim, phổi của họ và đọc các kết quả cận lâm sàng, hồ sơ bệnh án qua màn hình.
Một công nghệ thông minh khác cũng được bệnh viện sử dụng rộng rãi trong chăm sóc sức khỏe tại nhà cho bệnh nhân là Tytocare. Với thiết bị này người bệnh có thể tự khám tại nhà dựa theo hướng dẫn từ xa của bác sĩ. Điều khác biệt ở đây là các sĩ dù ở xa nhưng vẫn có thể nhìn và nghe được theo thời gian thực, thậm chí còn có thể đọc được các chỉ số được truyền thẳng từ thiết bị đến máy tính hoặc điện thoại của mình. Thêm vào đó, công nghệ hội chẩn trực tuyến Viewpoint cũng được bệnh viện đưa vào sử dụng trong chăm sóc sức khỏe tại nhà, giúp bệnh nhân dù ở nhà vẫn có thể thăm khám với bác sĩ hàng đầu bệnh viện.
Trai nghiem kham benh thong minh tai benh vien 5* hang dau mien Bac-Hinh-2
 Thiết bị tytocare hỗ trợ khám bệnh tại nhà hiệu quả
Ngoài ra, hệ thống Cisco trong toàn bệnh viện cũng được đầu tư mạnh mẽ, cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin ổn định, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất trên nhiều ứng dụng thông minh của bệnh viện.
Trải nghiệm dịch vụ y tế thông minh với những ứng dụng hiện đại
Smedic365 chính là ứng dụng đặt lịch khám trên điện thoại được Bệnh viện Hồng Ngọc đầu tư kỹ lưỡng về các tính năng. Thay vì gọi điện đặt lịch, xếp hàng chờ lấy số, giờ đây chỉ với một nút chạm trên app thông minh, khách hàng có thể tự đặt lịch khám với bác sĩ mình mong muốn. Không chỉ có vậy, thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể gọi hotline cấp cứu, tìm thông tin bác sĩ, tra cứu bệnh sử, xem các chương trình ưu đãi… và đặc biệt nó sẽ tích hợp với thẻ khách hàng thân thiết của bệnh viện.
Bên cạnh đó, màn hình đa chức năng Entertainment Unit trang bị tại các phòng lưu viện được tích hợp nhiều tiện ích để khách hàng sử dụng trong quá trình điều trị nội trú. Thông qua màn hình cảm ứng, bệnh nhân có thể tự tra cứu hồ sơ bệnh án, đặt lịch uống thuốc, gọi nhân viên y tế…. Đặc biệt Entertainment Unit còn được cài đặt nhiều chương trình hấp dẫn để bệnh nhân giải trí trong suốt quá trình lưu viện. Khi tinh thần thoải mái, việc điều trị của người bệnh sẽ đạt hiệu quả tối ưu.
Trai nghiem kham benh thong minh tai benh vien 5* hang dau mien Bac-Hinh-3
 Màn hình đa chức năng Unit Intertaiment tích hợp nhiều tiện ích cho khách hàng
Ngoài ra, nhiều công nghệ thông minh khác được ứng dụng tại bệnh viện sẽ giúp ích cho khách hàng từ những việc nhỏ nhất như chỉ dẫn đường đi, tra cứu thông tin…. Với hệ thống chỉ dẫn đường đi định dạng 3D - 3D Map được bố trí ở nhiều nơi trong khuôn viên bệnh viện sẽ giúp khách hàng tìm kiếm điểm cần đến dễ dàng và nhanh chóng.
Bên canh đó, truyền hình trực tuyến trên internet - IPTV cung cấp hình ảnh, thông tin mọi lúc mọi nơi cho khách hàng cùng với Kiosk - Thiết bị tương tác all in one chuyên dụng được đặt tại các địa điểm cố định giúp khách hàng dễ dàng sử dụng các tiện ích như tra cứu thông tin, bản đồ, in số thứ tự và quảng cáo một cách thuận tiện và nhanh chóng.
Nhờ ứng dụng rộng rãi những công nghệ thông minh mà quy trình thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cơ sở Mỹ Đình giờ đây trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)