Các loại trái cây tươi có chứa rất nhiều vitamin B2 và lượng vitamin này sẽ đi thẳng vào cơ thể mà không sợ bị hao mòn qua hoạt động chế biến. Ảnh: Health.
Các mẹ cũng nên biết tỷ lệ mất vitamin B2 khi chế biến thức ăn khoảng 15 - 20% để cân đối dinh dưỡng khi lên thực đơn cho bé trong ngày lạnh. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho thấy hàm lượng vitamin B2 trong động vật cao hơn thực vật.
Các loại thực phẩm giàu vitamin E
Vitamin E có rất nhiều trong các loại dầu như dầu oliu, dầu ngô, dầu lạc, dầu vừng... Lá rau diếp cũng là một nguồn cung cấp vitamin E phong phú. Ngoài ra, hầu hết các loại rau có lá màu xanh cũng đều có loại vitamin này nhưng hàm lượng cao thấp khác nhau.
Sữa tươi, trứng và dầu gan cá tuyết cũng chứa hàm lượng vitamin E nhất định. Còn thịt, cá, trái cây chỉ có một lượng rất nhỏ loại vitamin này.Sữa tươi, trứng và phomai có hàm lượng vitamin E rất cao.
Một điều đáng chú ý là vitamin E có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa, giúp tăng cường sức đề kháng với các tác nhân gây bệnh thông qua đường hô hấp giúp bé đỡ ốm vặt trong mùa lạnh. Đồng thời, vitamin E cũng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vì thế, loại vitamin này cũng cần thiết đối với bà bầu và em bé trong bụng.
Mời quý độc giả xem thêm video: 5 thực phẩm tốt nhất cho trẻ ăn dặm. Nguồn: YouTube/Sức khỏe mẹ và bé:
Các loại trái cây tươi có chứa rất nhiều vitamin B2 và lượng vitamin này sẽ đi thẳng vào cơ thể mà không sợ bị hao mòn qua hoạt động chế biến. Ảnh: Health.
Các mẹ cũng nên biết tỷ lệ mất vitamin B2 khi chế biến thức ăn khoảng 15 - 20% để cân đối dinh dưỡng khi lên thực đơn cho bé trong ngày lạnh. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho thấy hàm lượng vitamin B2 trong động vật cao hơn thực vật.
Các loại thực phẩm giàu vitamin E
Vitamin E có rất nhiều trong các loại dầu như dầu oliu, dầu ngô, dầu lạc, dầu vừng... Lá rau diếp cũng là một nguồn cung cấp vitamin E phong phú. Ngoài ra, hầu hết các loại rau có lá màu xanh cũng đều có loại vitamin này nhưng hàm lượng cao thấp khác nhau.
Sữa tươi, trứng và dầu gan cá tuyết cũng chứa hàm lượng vitamin E nhất định. Còn thịt, cá, trái cây chỉ có một lượng rất nhỏ loại vitamin này.
Sữa tươi, trứng và phomai có hàm lượng vitamin E rất cao.
Một điều đáng chú ý là vitamin E có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa, giúp tăng cường sức đề kháng với các tác nhân gây bệnh thông qua đường hô hấp giúp bé đỡ ốm vặt trong mùa lạnh. Đồng thời, vitamin E cũng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vì thế, loại vitamin này cũng cần thiết đối với bà bầu và em bé trong bụng.
Mời quý độc giả xem thêm video: 5 thực phẩm tốt nhất cho trẻ ăn dặm. Nguồn: YouTube/Sức khỏe mẹ và bé: