Món chính: TÔM LUỘC NƯỚC DỪA
Tôm tươi mua về rửa sạch, cho vào nồi cùng 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước dừa tươi, củ hành tây cắt nhỏ. Luộc chín tôm. Sau đó vớt tôm cho ra đĩa, giữ phần nước lại nấu canh.LƯƠN KHO SẢ ỚT
Lươn làm sạch, cắt khúc, cho dấm gạo vào lươn, xóc đều rồi rửa lại và để ráo (công đoạn này khử mùi tanh của lươn rất hiệu quả). Phi dầu ăn với sả, ớt băm nhuyễn cho thơm. Sau đó, cho lươn vào xào. Khi lươn săn lại, và phần sả sém vàng, bám đều vào lươn thì cho đường, bột ngọt và nước mắm vào. Hạ lửa nhỏ, kho cho keo khô lại là món ăn hoàn tất.THỊT BÒ XÀO HOA THIÊN LÝ
Thịt bò thái mỏng, ướp hạt nêm với hành tím băm, tiêu và một muỗng cà phê bột năng để 10 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Đun nước sôi, cho một ít muối vào trụng sơ hoa thiên lý rồi cho vào nước lạnh. Hoa nguội vớt ra để ráo, phi dầu ăn với tỏi băm thơm cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn, khi thịt chín cho phần hoa thiên lý đã chuẩn bị vào trộn đều rồi tắt bếp.Món phụ: CANH ĐU ĐỦ NẤU TÔM
Phi dầu ăn với hành tím thơm, cho tôm băm nhỏ vào và nêm ít hạt nêm và tiêu. Cho tiếp phần nước nấu canh lúc nãy vào, rồi cho đu đủ cắt miếng vừa ăn vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, khi đu đủ vừa chín tới tắt bếp, rắc hành ngò lên trên là món canh hoàn tất.Tráng miệng: HẠT SEN NẤU ĐƯỜNG PHÈN
Hạt sen mua về ngâm muối rửa sạch. Bắc nước sôi cho hạt sen, cho tiếp đường phèn vào. Khi sôi lại là tắt bếp là hoàn tất.
Món chính: TÔM LUỘC NƯỚC DỪA
Tôm tươi mua về rửa sạch, cho vào nồi cùng 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước dừa tươi, củ hành tây cắt nhỏ. Luộc chín tôm. Sau đó vớt tôm cho ra đĩa, giữ phần nước lại nấu canh.
LƯƠN KHO SẢ ỚT
Lươn làm sạch, cắt khúc, cho dấm gạo vào lươn, xóc đều rồi rửa lại và để ráo (công đoạn này khử mùi tanh của lươn rất hiệu quả). Phi dầu ăn với sả, ớt băm nhuyễn cho thơm. Sau đó, cho lươn vào xào. Khi lươn săn lại, và phần sả sém vàng, bám đều vào lươn thì cho đường, bột ngọt và nước mắm vào. Hạ lửa nhỏ, kho cho keo khô lại là món ăn hoàn tất.
THỊT BÒ XÀO HOA THIÊN LÝ
Thịt bò thái mỏng, ướp hạt nêm với hành tím băm, tiêu và một muỗng cà phê bột năng để 10 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Đun nước sôi, cho một ít muối vào trụng sơ hoa thiên lý rồi cho vào nước lạnh. Hoa nguội vớt ra để ráo, phi dầu ăn với tỏi băm thơm cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn, khi thịt chín cho phần hoa thiên lý đã chuẩn bị vào trộn đều rồi tắt bếp.
Món phụ: CANH ĐU ĐỦ NẤU TÔM
Phi dầu ăn với hành tím thơm, cho tôm băm nhỏ vào và nêm ít hạt nêm và tiêu. Cho tiếp phần nước nấu canh lúc nãy vào, rồi cho đu đủ cắt miếng vừa ăn vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, khi đu đủ vừa chín tới tắt bếp, rắc hành ngò lên trên là món canh hoàn tất.
Tráng miệng: HẠT SEN NẤU ĐƯỜNG PHÈN
Hạt sen mua về ngâm muối rửa sạch. Bắc nước sôi cho hạt sen, cho tiếp đường phèn vào. Khi sôi lại là tắt bếp là hoàn tất.