Món chính: TÓP MỠ CHƯNG MẮM TÉP
Tóp mỡ cắt nhỏ để vào bát. Sả, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi nóng chảo rồi cho sả, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho tóp mỡ vào đảo đều, để khoảng 3 phút rồi cho vào 1 thìa mắm tép, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt rồi đảo đều. Khi thấy có mùi thơm thì cho ớt băm nhỏ vào đảo đều lần nữa là được.CÁ CHIÊN SỐT CÀ CHUA
Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị rồi chiên vàng đều 2 mặt. Gắp cá ra để ráo dầu. Dùng chiếc chảo chiên cá, cho hành, cà chua vào phi thơm, để cà chua mềm, nhừ thì cho thêm 1 bát ăn cơm nước lọc vào. Khi nước sốt cà sôi, cho cá đã chiên vào sốt cùng. Dùng đũa lật nhẹ cá, để cá sôi tầm 3 đến 5 phút. Khi thấy nước sốt hơi cạn, nêm gia vị vừa ăn, thêm hành, rau răm, thì là thái nhỏ rồi tắt bếp.RAU CẢI XÀO GỪNG
Rau cải nhặt bỏ phần gốc và lá úa, hỏng sau đó rửa sạch với nước nhiều lần. Gừng thái chỉ hoặc đập dập, phi thơm cùng với chút dầu ăn. Cho rau cải vào xào với chế độ lửa to để rau xanh, nhanh chín lại giữ được độ giòn. Khi rau được, thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.CANH KHOAI SỌ NẤU XƯƠNG
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi. Xương cục chần qua nước sôi rồi cho vào ninh cùng nước. Phi thơm hành, cà chua cùng dầu ăn rồi cho vào nồi ninh xương. Khi xương mềm, cho khoai vào ninh cùng. Khi thấy khoai bở là được. Nếu nước cạn bớt có thể thêm nước lọc rồi để sôi lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành hoa vào rồi tắt bếp.Tráng miệng: Táo
Món chính: TÓP MỠ CHƯNG MẮM TÉP
Tóp mỡ cắt nhỏ để vào bát. Sả, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi nóng chảo rồi cho sả, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho tóp mỡ vào đảo đều, để khoảng 3 phút rồi cho vào 1 thìa mắm tép, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt rồi đảo đều. Khi thấy có mùi thơm thì cho ớt băm nhỏ vào đảo đều lần nữa là được.
CÁ CHIÊN SỐT CÀ CHUA
Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị rồi chiên vàng đều 2 mặt. Gắp cá ra để ráo dầu. Dùng chiếc chảo chiên cá, cho hành, cà chua vào phi thơm, để cà chua mềm, nhừ thì cho thêm 1 bát ăn cơm nước lọc vào. Khi nước sốt cà sôi, cho cá đã chiên vào sốt cùng. Dùng đũa lật nhẹ cá, để cá sôi tầm 3 đến 5 phút. Khi thấy nước sốt hơi cạn, nêm gia vị vừa ăn, thêm hành, rau răm, thì là thái nhỏ rồi tắt bếp.
RAU CẢI XÀO GỪNG
Rau cải nhặt bỏ phần gốc và lá úa, hỏng sau đó rửa sạch với nước nhiều lần. Gừng thái chỉ hoặc đập dập, phi thơm cùng với chút dầu ăn. Cho rau cải vào xào với chế độ lửa to để rau xanh, nhanh chín lại giữ được độ giòn. Khi rau được, thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
CANH KHOAI SỌ NẤU XƯƠNG
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi. Xương cục chần qua nước sôi rồi cho vào ninh cùng nước. Phi thơm hành, cà chua cùng dầu ăn rồi cho vào nồi ninh xương. Khi xương mềm, cho khoai vào ninh cùng. Khi thấy khoai bở là được. Nếu nước cạn bớt có thể thêm nước lọc rồi để sôi lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành hoa vào rồi tắt bếp.
Tráng miệng: Táo