Tôi có nên nhắm mắt cho chồng qua lại với khách hàng đại gia

Bố chồng nằm viện 2 tháng nay, tiền trả góp mua nhà cứ thế dội về liên tục, tôi thì phải nghỉ việc để chạy vạy suốt ngày...

Những ngày gần đây chồng tôi liên tục đi sớm về khuya. Điện thoại của anh luôn có 1 người gọi không được lưu tên nhưng hễ có chuông là anh bắt máy ngay lập tức. Ngày nghỉ, anh đi gặp đối tác liên miên, khi thì ở tỉnh xa, khi thì sang tận Thái Lan, Trung Quốc. Nghe thì giống biểu hiện của ngoại tình lắm, tôi đã đoán đến 90% rồi nhưng lại không nỡ vạch trần anh, và tôi cũng không thể làm vậy.
Cách đây 2 tháng, bố chồng tôi đột ngột bị đột quỵ. Bố tôi có tiền sử bệnh tim mạch đã lâu, cộng thêm huyết áp thấp và đau dạ dày mãn tính nên điều trị khó hơn người khác gấp vạn lần. Mỗi ngày gia đình tôi tốn gần 10 triệu đồng cho cụ, từ tiền thuốc men, y tá riêng, phòng bệnh riêng... khiến vợ chồng tôi điêu đứng. 2 vợ chồng tôi vừa mua 1 căn nhà trả góp nên mỗi tháng cũng phải trích ra 11 triệu, chưa kể tiền ăn, tiền học cho 2 đứa con nhỏ, ma chay hiếu hỷ mỗi tháng cũng ngót nghét 5-7 triệu đồng.
Biết chồng ngoài luồng, nhưng trong lý do của anh ấy có tôi thì tôi biết phải làm sao? (Ảnh minh họa) 
Từ ngày bố chồng nằm viện, không còn cách nào khác tôi phải xin nghỉ việc để ở nhà chăm ông, chăm con. Bớt được tiền thuê y tá, chúng tôi dồn vào lo thuốc thang và trị liệu cho bố. Chồng tôi lao vào kiếm tiền, anh xin nhận tất cả các hợp đồng từ lớn đến nhỏ để hòng ít phần trăm. Anh gầy rộc đi, mắt trũng sâu, râu ria lởm chởm... nhưng tiền bạc sao vẫn khó khăn quá.
Rồi cho đến một ngày anh bảo tôi: "Có một hợp đồng rất khá, nếu ký được sẽ lo được viện phí cho bố, trả hết được tiền nhà và đủ tiền cho thằng lớn học trường quốc tế. Nhưng khách lại rất khó tính, khó chiều và buộc anh phải làm theo mọi thứ của người ta". Tôi nghe thì biết thế nhưng không đoán được dụng ý của anh là gì, chỉ biết bảo anh giữ gìn sức khỏe, nhà trả góp, con học trường bình thường cũng không sao, cứ lo cho bố đã.
Vị khách hàng đó hóa ra là một người đàn bà đã ly hôn chồng, là chủ của một chuỗi nhà hàng nổi tiếng và đang lấn sân sang mảng khách sạn. Cả công ty chồng tôi không ai dám nhận làm vì biết sẽ phải "đi công tác" với bà thường xuyên, đi thì xong việc, không đi là hỏng việc. Từ trên xuống dưới không một ai dám nhận vì biết thừa sau vỏ bọc đi công tác nghĩa là gì. Vậy nhưng chồng tôi vẫn nhận, vì hợp đồng ấy có thể cứu sống cả gia đình tôi.
Hôm qua tôi giặt áo cho anh ấy, thấy có vỏ bao cao su trong áo vest. Lòng tôi như bị ai bóp nghẹt, đau đớn không thở nổi. Chồng tôi mệt mỏi và tiều tụy đi nhiều. Số tiền anh đem về đã giúp bố chồng tôi qua cơn bạo bệnh. Giờ đã có thể thuê được y tá riêng lo cho cụ phần trị liệu hằng ngày, tôi cũng nhẹ gánh đi phần nào. Ngày biết tin bố tỉnh lại, chồng tôi chạy vào viện khóc ướt áo, tôi biết anh lo cho gia đình này nhiều như thế nào, nhưng tôi cũng là đàn bà, sao tôi có thể chia sẻ chồng mình cho người khác được đây?
Rút cục tại sao tiền lại có thể chi phối người ta nhiều đến thế. Bố mẹ phải khỏe thì tôi mới yên tâm đi làm, con cái ngoan ngoãn tôi mới có thể thanh thản mà sống. Nhưng bình yên của gia đình được đánh đổi bằng thể xác của chồng tôi, liệu tôi có nên nhắm mắt làm ngơ nữa hay không?
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)