Nasi lemak là tên gọi món cơm ngon của Malaysia được nấu với nước cốt dừa và lá dứa, ăn với tương ớt sambal, cá trống và lạc rang. Hai món ăn kèm không bắt buộc là trứng và thịt. Ảnh: Theo CNNCơm thịt lợn hầm kiểu Miến Điện không thể mô tả quá nhiều vì nó quá ngon và cực kỳ giàu hương vị. Thịt ba chỉ bỏ da hoặc thịt vai mềm sau khi được ướp trong nước tương, dầu mè, dầu ớt sẽ được hầm chung với tỏi, ớt và gừng cho đến khi ngả màu caramel. Ảnh: Theo CNNCơm biriyani là một món cơm Ấn Độ tổng hợp gần giống Pulao nhưng có nhiều nguyên liệu hơn và nấu lâu hơn. Ban đầu thịt và cơm được nấu riêng rẽ rồi mới đổ vào nấu chung, món ăn này cũng đậm mùi cà ri hơn Pulao. Ảnh: Theo CNN Cơm gạo nương khiến những người ăn một lần nhưng khó quên nhờ sự đơn giản và mộc mạc của món ăn. Linh hồn của món ăn này không phải là thịt mà là gạo trồng trên núi hoàn toàn hữu cơ và không xát vỏ nên có mùi vị rất thơm ngon. Ảnh: Theo CNNMột trong những món ăn mà thực khách sẵn sàng trả tiền vé máy bay chỉ để thưởng thức là cơm gà Hải Nam Singapore. Ngoài thịt gà mềm và nước sốt chua cay thì phần cơm thơm và béo ngậy khi được nấu với nước dùng gà khiến món ăn trở nên khó quên. Ảnh: Theo CNNMón cơm chay Hy Lạp với hai nguyên liệu chính là cơm và cải bó xôi. Món ăn này cũng có thể biến tấu thành món mặn khi cho thêm mực trứng, trai và cây thì là. Ảnh: Theo CNNMón cơm nếp Đài Loan bên trên có thịt lợn băm, ruốc cá và dưa chuột ngâm dấm. Món này luôn được ăn kèm với canh Si Shen được nấu từ 4 loại rượu và một số loại thuốc của Trung Quốc như hạt sen, khoai mỡ. Ảnh: Theo CNNBỏng gạo trông giống như là một món bánh chứ không phải một món cơm này cũng khiến khách đi xa không quên. Ngoài phần bỏng giòn được nổ từ gạo rồi trộn với socola, món ăn này còn có một quả trứng phục sinh bên trên. Ảnh: Theo CNN
Nasi lemak là tên gọi món cơm ngon của Malaysia được nấu với nước cốt dừa và lá dứa, ăn với tương ớt sambal, cá trống và lạc rang. Hai món ăn kèm không bắt buộc là trứng và thịt. Ảnh: Theo CNN
Cơm thịt lợn hầm kiểu Miến Điện không thể mô tả quá nhiều vì nó quá ngon và cực kỳ giàu hương vị. Thịt ba chỉ bỏ da hoặc thịt vai mềm sau khi được ướp trong nước tương, dầu mè, dầu ớt sẽ được hầm chung với tỏi, ớt và gừng cho đến khi ngả màu caramel. Ảnh: Theo CNN
Cơm biriyani là một món cơm Ấn Độ tổng hợp gần giống Pulao nhưng có nhiều nguyên liệu hơn và nấu lâu hơn. Ban đầu thịt và cơm được nấu riêng rẽ rồi mới đổ vào nấu chung, món ăn này cũng đậm mùi cà ri hơn Pulao. Ảnh: Theo CNN
Cơm gạo nương khiến những người ăn một lần nhưng khó quên nhờ sự đơn giản và mộc mạc của món ăn. Linh hồn của món ăn này không phải là thịt mà là gạo trồng trên núi hoàn toàn hữu cơ và không xát vỏ nên có mùi vị rất thơm ngon. Ảnh: Theo CNN
Một trong những món ăn mà thực khách sẵn sàng trả tiền vé máy bay chỉ để thưởng thức là cơm gà Hải Nam Singapore. Ngoài thịt gà mềm và nước sốt chua cay thì phần cơm thơm và béo ngậy khi được nấu với nước dùng gà khiến món ăn trở nên khó quên. Ảnh: Theo CNN
Món cơm chay Hy Lạp với hai nguyên liệu chính là cơm và cải bó xôi. Món ăn này cũng có thể biến tấu thành món mặn khi cho thêm mực trứng, trai và cây thì là. Ảnh: Theo CNN
Món cơm nếp Đài Loan bên trên có thịt lợn băm, ruốc cá và dưa chuột ngâm dấm. Món này luôn được ăn kèm với canh Si Shen được nấu từ 4 loại rượu và một số loại thuốc của Trung Quốc như hạt sen, khoai mỡ. Ảnh: Theo CNN
Bỏng gạo trông giống như là một món bánh chứ không phải một món cơm này cũng khiến khách đi xa không quên. Ngoài phần bỏng giòn được nổ từ gạo rồi trộn với socola, món ăn này còn có một quả trứng phục sinh bên trên. Ảnh: Theo CNN