Yudofu là một trong những món ăn bình dân Nhật Bản được người dân yêu thích. Đây chính món đậu phụ luộc quen thuộc.Tuy nhiên, khác với Việt Nam, người Nhật ninh đậu trong một nồi nước hầm đặc biệt. Khi đậu chín và ngấm gia vị, họ rắc rau và tảo bẹ lên trên.Ramen là món mỳ quốc hồn quốc túy của đất nước mặt trời mọc. Người Nhật bắt đầu ăn món mỳ này vào năm 1910. Nó bao gồm lúa mì với nước tương, thịt heo, cá, dưa chua, rau bina.Yakitori hay thịt gà xiên nướng là món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Gia vị của món này gồm có xì dầu, rượu, mật ong hoặc đường.Takoyaki là món ăn đường phố hấp dẫn tại Nhật Bản. Takoyaki được chế biến từ bạch tuộc, hành lá, bột tẩm gừng ngâm.Có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng sủi cảo gyoza đã được người Nhật cải biến theo một phong cách riêng. Thành phần của món ăn gồm bột mỳ, thịt lợn, bắp cải, tỏi...Đơn giản là món mướp đắng xào nhưng Chanpuru lại có cách chế biến vô cùng thú vị. Món ăn được chế biến từ quả mướp đắng Nhật, đậu phụ non, rau và một số loại thịt, cá khác.Oden là món hầm phổ biến tại Nhật Bản vào mùa đông. Người Nhật cho các nguyên liệu như bánh cá, củ cải, trứng luộc...vào hầm trong nước dùng đặc biệt dashi thật kỹ.Được làm từ bột lúa mỳ, mỳ Udon có sợ to và dày. Đây là món ăn được hầu hết người Nhật yêu thích trong các bữa ăn.Cũng giống như người Việt, người Nhật đặc biệt yêu thích khoai lang nướng vào mùa đông. Các bạn trẻ Nhật thường xuyên tụ tập bên chiếc xe bán rong cùng thưởng thức những củ khoai nướng nóng hổi.
Yudofu là một trong những món ăn bình dân Nhật Bản được người dân yêu thích. Đây chính món đậu phụ luộc quen thuộc.
Tuy nhiên, khác với Việt Nam, người Nhật ninh đậu trong một nồi nước hầm đặc biệt. Khi đậu chín và ngấm gia vị, họ rắc rau và tảo bẹ lên trên.
Ramen là món mỳ quốc hồn quốc túy của đất nước mặt trời mọc. Người Nhật bắt đầu ăn món mỳ này vào năm 1910. Nó bao gồm lúa mì với nước tương, thịt heo, cá, dưa chua, rau bina.
Yakitori hay thịt gà xiên nướng là món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Gia vị của món này gồm có xì dầu, rượu, mật ong hoặc đường.
Takoyaki là món ăn đường phố hấp dẫn tại Nhật Bản. Takoyaki được chế biến từ bạch tuộc, hành lá, bột tẩm gừng ngâm.
Có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng sủi cảo gyoza đã được người Nhật cải biến theo một phong cách riêng. Thành phần của món ăn gồm bột mỳ, thịt lợn, bắp cải, tỏi...
Đơn giản là món mướp đắng xào nhưng Chanpuru lại có cách chế biến vô cùng thú vị. Món ăn được chế biến từ quả mướp đắng Nhật, đậu phụ non, rau và một số loại thịt, cá khác.
Oden là món hầm phổ biến tại Nhật Bản vào mùa đông. Người Nhật cho các nguyên liệu như bánh cá, củ cải, trứng luộc...vào hầm trong nước dùng đặc biệt dashi thật kỹ.
Được làm từ bột lúa mỳ, mỳ Udon có sợ to và dày. Đây là món ăn được hầu hết người Nhật yêu thích trong các bữa ăn.
Cũng giống như người Việt, người Nhật đặc biệt yêu thích khoai lang nướng vào mùa đông. Các bạn trẻ Nhật thường xuyên tụ tập bên chiếc xe bán rong cùng thưởng thức những củ khoai nướng nóng hổi.