Dùng chậu cây làm ly và sử dụng nhiều loại nguyên liệu có màu sắc giống hệt đất để làm ra món " bánh chậu cây" độc đáo, quán cà phê tại Núi Trúc, Ba Đình, HN tìm được khá đông khách tìm đến.Nếu không được nhân viên của quán giới thiệu là món ăn, nhiều khách hàng sẽ lầm tưởng đây là một chậu cây thật. Món bánh chậu cây này có giá 22.000 đồng đến 50.000 đồng, chỉ tương đương giá các loại kem thông thường.Trông bánh xù xì giống như một chậu cây cảnh thật nhưng thực tế khi ăn lại có mùi vị rất ngon với lớp kem mượt mịn.Nguyên liệu để làm nên "chậu cây" khá đơn giản. Quán cà phê này đã sử dụng những loại bánh có màu sắc gần giống với đất trồng cây để làm kem, điểm thêm cành cây, cỏ hay hoa đủ màu sắc cũng được làm từ kem.Mỗi set bánh trông như một chậu trồng cỏ cảnh xanh mướt mát mắt vậy.Thực tế, "bánh chậu cây" đã xuất hiện từ lâu. Đây cũng được xem là địa điểm đầu tiên ở Hà Nội có món bánh độc đáo này.Một phần bánh chậu cây với cốc có hình chậu cây và thìa tạo hình xẻng xới đất dễ thương. Nếu không được chủ quán giới thiệu, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một chậu cây thực sự.Dù chú trọng hình thức nhưng bánh cũng có vị rất hấp dẫn. Bánh được làm khá ẩm, mềm xốp, bên trong bánh cũng có nhân kem với vị ngọt vừa phải, ăn khá thơm và lạ miệng.
Dùng chậu cây làm ly và sử dụng nhiều loại nguyên liệu có màu sắc giống hệt đất để làm ra món " bánh chậu cây" độc đáo, quán cà phê tại Núi Trúc, Ba Đình, HN tìm được khá đông khách tìm đến.
Nếu không được nhân viên của quán giới thiệu là món ăn, nhiều khách hàng sẽ lầm tưởng đây là một chậu cây thật. Món bánh chậu cây này có giá 22.000 đồng đến 50.000 đồng, chỉ tương đương giá các loại kem thông thường.
Trông bánh xù xì giống như một chậu cây cảnh thật nhưng thực tế khi ăn lại có mùi vị rất ngon với lớp kem mượt mịn.
Nguyên liệu để làm nên "chậu cây" khá đơn giản. Quán cà phê này đã sử dụng những loại bánh có màu sắc gần giống với đất trồng cây để làm kem, điểm thêm cành cây, cỏ hay hoa đủ màu sắc cũng được làm từ kem.
Mỗi set bánh trông như một chậu trồng cỏ cảnh xanh mướt mát mắt vậy.
Thực tế, "bánh chậu cây" đã xuất hiện từ lâu. Đây cũng được xem là địa điểm đầu tiên ở Hà Nội có món bánh độc đáo này.
Một phần bánh chậu cây với cốc có hình chậu cây và thìa tạo hình xẻng xới đất dễ thương. Nếu không được chủ quán giới thiệu, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một chậu cây thực sự.
Dù chú trọng hình thức nhưng bánh cũng có vị rất hấp dẫn. Bánh được làm khá ẩm, mềm xốp, bên trong bánh cũng có nhân kem với vị ngọt vừa phải, ăn khá thơm và lạ miệng.