Thu nhập 10 triệu/tháng, bạn trai tôi vẫn muốn làm đám cưới

Thu nhập mỗi tháng chỉ được 10 triệu đồng nhưng bạn trai tôi nằng nặc đòi làm đám cưới. Anh ra tối hậu thư: "Không kết hôn thì chia tay".

Tôi đang phân vân trước mối quan hệ với bạn trai làm nghề lái xe tải đường dài. Chúng tôi đã hẹn hò tròn 3 năm.

Do ở hai tỉnh khác nhau nên phần lớn thời gian chúng tôi yêu xa. Mỗi tháng anh xuống thăm tôi bốn ngày Chủ nhật. 

Thu nhap 10 trieu/thang, ban trai toi van muon lam dam cuoi

Về tính cách, anh chu đáo, tình cảm. Môi trường làm việc phức tạp nhưng lúc nào anh cũng nói năng tử tế, hiếm khi văng tục hay va chạm đánh nhau.

Người yêu tôi chịu khó, lại không dính dáng đến cờ bạc, rượu chè. Hôm nào liên hoan với công ty, anh chỉ uống một chén lấy lệ rồi viện cớ ra về.

Chúng tôi đã ra mắt hai bên gia đình, qua lại như con cháu trong nhà. Chuyện tình của hai đứa cũng trải qua đủ cung bậc cảm xúc, giận hờn, yêu thương.

Tôi làm nhân viên sale cho công ty hóa mỹ phẩm, cung cấp kem đánh răng, xà phòng giặt… lương tháng cộng doanh thu từ 8 triệu - 10 triệu/tháng.

Cách đây một tuần, bạn trai bất ngờ ngỏ lời cầu hôn. Anh cho biết mẹ đang mắc bệnh nan y. Bà muốn anh kết hôn, sớm có cháu cho bà ẵm bồng. 

Bên nhà anh tỏ ra quý mến tôi. Tết nào, mẹ anh cũng gửi đôi gà và gạo nếp biếu nhà tôi cúng Giao thừa.

Tôi khá bối rối. Chúng tôi mới 25 tuổi, để nhắc đến việc lập gia đình là hơi sớm. Tôi dự định 27 - 28 tuổi mới lấy chồng. Tôi muốn tận hưởng cuộc sống tự do vài năm. Sau này kết hôn đỡ hối tiếc.

Quan trọng nhất là thu nhập của bạn trai tôi. Anh làm lái xe tải. Mỗi tháng được 10 triệu đồng, bao gồm lương, ăn trưa, phụ cấp…

Nếu chúng tôi kết hôn, tổng thu nhập là 20 triệu đồng/tháng. Thu nhập như vậy là quá thấp, không đủ chi tiêu gia đình.

Lương anh chỉ đủ trang trải cho bản thân mà đòi lấy vợ. Đến lúc sinh con, chi phí còn tăng hơn. Liệu anh có đủ khả năng lo cho vợ con hay không? 

Tôi khuyên anh, trước mắt dành thời gian chăm sóc cho mẹ thật tốt. Vài năm nữa, cả hai đủ chín chắn, cưới cũng chưa muộn. Hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời, không thể vì mẹ ốm mà gấp gáp được.  

Anh nghe tôi nói xong, tìm mọi cách thuyết phục để tôi gật đầu. Bạn trai còn ra tối hậu thư: "Nếu không cưới, sẽ chia tay". Vì anh muốn mẹ được yên lòng.

Tôi bảo bạn trai cho mình suy nghĩ thêm. Ngày mai là đến hẹn trả lời, tôi vẫn chưa biết nên quyết định thế nào. Tôi nên làm gì để trì hoãn việc cưới xin lại.

Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Độc giả Q.A

Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)