Cơm trái dừa của người Bến Tre cũng là một trong những món ngon từ quả dừa cực kỳ độc đáo. Người ta thường chọn loại gạo dẻo, thơm rồi nấu cùng nước dừa xiêm để tạo nên vị ngọt thanh rất mới lạ. Phần cơm không chỉ thơm ngon mà còn xinh xắn khi được đặt trong vỏ quả dừa, hấp tầm 1 tiếng.Khi chín, làn khói tỏi ra mùi thơm nghi ngút khơi dậy mọi giác quan của thực khách. Từng hạt gạo dẻo quyện thêm độ bóng bẩy từ nước dừa trông vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức ngay khi cơm còn nóng, bạn sẽ xuýt xoa với vị ngọt thơm, man mát đọng lại nơi cổ họng.Tôm hấp trái dừa: Tôm rửa sạch, để ráo. Dừa đập lấy nước, giữ vỏ cho đẹp. Đun sôi nước dừa, nêm gia vị rồi thả tôm vào, sau 3 phút bắc ra.Nhớ đậy nắp nồi trong quá trình hấp nếu không tôm sẽ chín không đều, nhất là phần đầu tôm có thể còn sống trong khi thân tôm đã chín. Xếp tôm vào vỏ trái dừa cho đẹp.Bò hấp dừa: Thịt bò phi lê thành những miếng mỏng. Hành tây xắt mỏng. Dừa xiêm lấy nước và lược lại qua khăn để loại bỏ bụi bẩn. Đun sôi nước dừa, nêm hạt nêm vừa miệng, cho hành tây vào vặn nhỏ lửa đun khoảng 5 phút. Vỏ dừa đem nướng cho thật nóng, cho thịt bò, nước dừa vào trái, nướng trên bếp than hoa đến khi nước dừa sôi.Gà ác hấp quả dừa: Đây là một món ăn khá kỳ công, yêu cầu sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Ngoài việc làm gà, ướp gà, người ta cũng phải chọn những trái dừa phù hợp, chặt bỏ phần chóp sao cho miệng rộng bằng một cái chén nhỏ. Sau đó đổ nước dừa ra ngoài rồi mới sắp gà cùng các loại nguyên liệu khác vào, rồi mới cho nước dừa vào lại.Món gà ác hấp quả dừa sẽ mất khoảng 45 phút để gà thực sự chín mềm. Khi chín, hương thơm bốc lên sẽ có mùi dừa thoang thoảng rất hấp dẫn. Dân sành ẩm thực miền Tây coi món gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng.Kem xôi dừa là món ăn du nhập từ Thái Lan, nhưng dần trở nên phổ biến và được yêu thích tại Sài Gòn. Xôi nếp dẻo, ngon, thơm, thêm ít nước cốt dừa dùng chung với kem dừa lạnh ngọt cùng dừa sợi sấy, đậu phộng khiến ai nấy nhìn qua cũng thèm thuồng.Rau câu dừa vừa mềm, mát mà lại thơm mùi dừa thơm ngậy. Khi ăn rau câu, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh của nước dừa tươi, vị béo của sữa và hương vani, mùi thơm của nước cốt dừa rất hấp dẫn.Bánh flan trái dừa: Nếu đã nhàm chán với bánh flan trứng, flan phô mai... thì hãy thử đổi vị với món bánh flan trái dừa độc đáo này. Phần tráng miệng hấp dẫn trong hình dáng của một quả dừa với lớp cơm mỏng giòn áo bên ngoài. Phần bên trong lại là bánh flan mềm mại và béo thơm.Kem trái dừa là một món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Thái Lan nên khi vừa xuất hiện tại Sài Gòn đã được nhiều bạn trẻ săn đón. Đơn giản chỉ là lớp kem lạnh được cuộn lại và gói ghém khéo léo trong chiếc vỏ dừa, nhưng nhờ vậy mà tạo nên nét mới lạ cho món ăn. Ảnh: Foody, Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Cơm trái dừa của người Bến Tre cũng là một trong những món ngon từ quả dừa cực kỳ độc đáo. Người ta thường chọn loại gạo dẻo, thơm rồi nấu cùng nước dừa xiêm để tạo nên vị ngọt thanh rất mới lạ. Phần cơm không chỉ thơm ngon mà còn xinh xắn khi được đặt trong vỏ quả dừa, hấp tầm 1 tiếng.
Khi chín, làn khói tỏi ra mùi thơm nghi ngút khơi dậy mọi giác quan của thực khách. Từng hạt gạo dẻo quyện thêm độ bóng bẩy từ nước dừa trông vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức ngay khi cơm còn nóng, bạn sẽ xuýt xoa với vị ngọt thơm, man mát đọng lại nơi cổ họng.
Tôm hấp trái dừa: Tôm rửa sạch, để ráo. Dừa đập lấy nước, giữ vỏ cho đẹp. Đun sôi nước dừa, nêm gia vị rồi thả tôm vào, sau 3 phút bắc ra.
Nhớ đậy nắp nồi trong quá trình hấp nếu không tôm sẽ chín không đều, nhất là phần đầu tôm có thể còn sống trong khi thân tôm đã chín. Xếp tôm vào vỏ trái dừa cho đẹp.
Bò hấp dừa: Thịt bò phi lê thành những miếng mỏng. Hành tây xắt mỏng. Dừa xiêm lấy nước và lược lại qua khăn để loại bỏ bụi bẩn. Đun sôi nước dừa, nêm hạt nêm vừa miệng, cho hành tây vào vặn nhỏ lửa đun khoảng 5 phút. Vỏ dừa đem nướng cho thật nóng, cho thịt bò, nước dừa vào trái, nướng trên bếp than hoa đến khi nước dừa sôi.
Gà ác hấp quả dừa: Đây là một món ăn khá kỳ công, yêu cầu sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Ngoài việc làm gà, ướp gà, người ta cũng phải chọn những trái dừa phù hợp, chặt bỏ phần chóp sao cho miệng rộng bằng một cái chén nhỏ. Sau đó đổ nước dừa ra ngoài rồi mới sắp gà cùng các loại nguyên liệu khác vào, rồi mới cho nước dừa vào lại.
Món gà ác hấp quả dừa sẽ mất khoảng 45 phút để gà thực sự chín mềm. Khi chín, hương thơm bốc lên sẽ có mùi dừa thoang thoảng rất hấp dẫn. Dân sành ẩm thực miền Tây coi món gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng.
Kem xôi dừa là món ăn du nhập từ Thái Lan, nhưng dần trở nên phổ biến và được yêu thích tại Sài Gòn. Xôi nếp dẻo, ngon, thơm, thêm ít nước cốt dừa dùng chung với kem dừa lạnh ngọt cùng dừa sợi sấy, đậu phộng khiến ai nấy nhìn qua cũng thèm thuồng.
Rau câu dừa vừa mềm, mát mà lại thơm mùi dừa thơm ngậy. Khi ăn rau câu, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh của nước dừa tươi, vị béo của sữa và hương vani, mùi thơm của nước cốt dừa rất hấp dẫn.
Bánh flan trái dừa: Nếu đã nhàm chán với bánh flan trứng, flan phô mai... thì hãy thử đổi vị với món bánh flan trái dừa độc đáo này. Phần tráng miệng hấp dẫn trong hình dáng của một quả dừa với lớp cơm mỏng giòn áo bên ngoài. Phần bên trong lại là bánh flan mềm mại và béo thơm.
Kem trái dừa là một món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Thái Lan nên khi vừa xuất hiện tại Sài Gòn đã được nhiều bạn trẻ săn đón. Đơn giản chỉ là lớp kem lạnh được cuộn lại và gói ghém khéo léo trong chiếc vỏ dừa, nhưng nhờ vậy mà tạo nên nét mới lạ cho món ăn. Ảnh: Foody, Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.