Thắt lòng khi buộc phải đuổi con dâu ra khỏi nhà ngay trong đêm

Ở cái tuổi này, tôi cũng chỉ muốn yên ốn mà sống quây quần bên con cháu, ai ngờ đâu...

Tôi ngoài 60 tuổi, may mắn trời phú cho sức khỏe nên cũng không đau ốm gì. Ông xã tôi mất cách đây hơn 5 năm do bị ung thư ác tính. Tôi có 2 con, con gái lớn lấy chồng xa, con trai út mới cưới vợ được hơn 1 năm, hiện đang sống chung nhà.
Con trai tôi khá thành đạt, cháu hiện đang làm trong ngành công nghệ thông tin. Con dâu là giáo viên tiểu học, ngày con trai dẫn con dâu về ra mắt, tôi rất ưng. Thấy con bé có vẻ ý tứ, ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, nghề nghiệp lại ổn định.
Về sống chung một nhà, tôi thấy con bé cũng được, hiếu thảo, biết thu vén, biết trước biết sau. Tuy nhiên, không bao lâu sau, tôi phát hiện ra con dâu mình có tính tắt mắt. Bắt đầu là những đồ vật lạ đột nhiên xuất hiện trong nhà tôi, khi thì cái cặp tóc, cái áo,... lúc đầu tôi nghĩ là của con dâu, nhưng ngẫm lại thì thấy không phải, tôi chưa từng thấy bao giờ.
That long khi buoc phai duoi con dau ra khoi nha ngay trong dem
Ảnh minh họa. 
Rồi một lần bỗng có cái lược ngà rất đẹp ở câu thang, tôi định hỏi của ai nhưng bận linh tinh nên quên béng mất. Mấy hôm có bà hàng xóm sang chơi, nhìn thấy bảo đó là của nhà bà ấy, bị mất mấy hôm nay. Thế rồi bà ấy chặc lưỡi, chắc mấy đứa cháu mang đi chơi. Tôi cũng ừ à cho xong, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy không phải. Vì có đứa trẻ nào sang tôi đâu, có con dâu tôi sang bên đấy chơi thì phải.
Dần dần, xung quanh làng xóm láng giềng, tôi bắt đầu nghe xì xào con dâu có tính ăn cắp vặt. Một lần đỉnh điểm, tôi thấy hàng xóm sát vách kêu mất tiền để trong phong bì còn nguyên, người ta đứng giữa sân mà chửi đổng. Tôi biết thừa là đang chửi nhà tôi. Lúc ấy con trai tôi đang xem tivi, con dâu đang tắm. Tôi lén lên phòng kiểm tra túi xách rồi đứng hình khi thấy chiếc phong bì ghi tên người gửi trong ví con dâu.
Tôi giận quá, cầm phong bì xuống dưới nhà chờ con dâu nói chuyện. Ba mặt một lời, sau một hồi vòng vo chối tội, cuối cùng con bé cúi đầu nhận lỗi. Con trai tôi nóng nảy đã tát vợ một cái rất mạnh. Tôi thì vừa bực mình vừa thấy nhục nên đã bảo con dâu đi ngay ra khỏi nhà, bao giờ thấy ăn năn hối lỗi thì quay về, cũng tôi sang trả tiền, xin lỗi người ta.
Đêm hôm đó, con dâu về nhà mẹ đẻ. Con trai không nói câu nào, còn tôi thì chán quá, nghĩ thấy buồn phiền hết cả người. Con dâu còn đang bầu bí, nghĩ lại tôi nóng nảy đuổi nó đi, tôi cũng thấy mình có lỗi. Nhưng quả thực tôi thấy thất vọng và nhục nhã vô cùng. Giờ không khí trong nhà rất căng thẳng, tôi nên làm gì đây?
Mời quý độc giả xem video hài hước về ngoại tình (nguồn Youtube):
Theo Khỏe & Đẹp

Bình luận(0)