Nguyên nhân món gà luộc của bạn bị nhạt nhẽo và nứt da là do bạn không biết cách chọn gà và không nắm được bí quyết luộc gà.Bạn luộc gà trong nước sôi sẽ khiến gà dễ nứt da nhưng đỏ trong xương. Lửa quá to, luộc quá lâu cũng khiến gà nhạt nhẽo và lớp da bị nứt.Để luộc gà không ngon hề đơn giản. Chỉ không cẩn thận một chút xíu thôi là thịt của cả con gà sẽ bị nát, bị nứt da hoặc màu không bắt mắt.Bạn nên chọn mua gà ta, không nên mua gà công nghiệp. Chú ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi.Phải cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.Nếu con gà của bạn để đông lạnh, phải rã hết đông mới bắt đầu luộc thì thịt gà mới chín đều, da gà không bị nứt.Khi luộc gà, chỉ đun to tới khi nồi gà sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng 15 phút thì tắt bếp. Ngâm gà trong nồi nước nóng để gà chín tiếp sẽ giúp gà ngọt thịt, không mất nước và không nứt vỡ da.Trong quá trình luộc, bạn phải đổ nước ngập hoàn toàn con gà. Nếu phần thân gà nổi lên mặt nước thì lớp da chỗ đó sẽ bị khô và nứt ra.Để món gà luộc da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nên nhớ nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn các bạn mới lấy ra đĩa.Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.
Nguyên nhân món gà luộc của bạn bị nhạt nhẽo và nứt da là do bạn không biết cách chọn gà và không nắm được bí quyết luộc gà.
Bạn luộc gà trong nước sôi sẽ khiến gà dễ nứt da nhưng đỏ trong xương. Lửa quá to, luộc quá lâu cũng khiến gà nhạt nhẽo và lớp da bị nứt.
Để luộc gà không ngon hề đơn giản. Chỉ không cẩn thận một chút xíu thôi là thịt của cả con gà sẽ bị nát, bị nứt da hoặc màu không bắt mắt.
Bạn nên chọn mua gà ta, không nên mua gà công nghiệp. Chú ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi.
Phải cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.
Nếu con gà của bạn để đông lạnh, phải rã hết đông mới bắt đầu luộc thì thịt gà mới chín đều, da gà không bị nứt.
Khi luộc gà, chỉ đun to tới khi nồi gà sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng 15 phút thì tắt bếp. Ngâm gà trong nồi nước nóng để gà chín tiếp sẽ giúp gà ngọt thịt, không mất nước và không nứt vỡ da.
Trong quá trình luộc, bạn phải đổ nước ngập hoàn toàn con gà. Nếu phần thân gà nổi lên mặt nước thì lớp da chỗ đó sẽ bị khô và nứt ra.
Để món gà luộc da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nên nhớ nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn các bạn mới lấy ra đĩa.
Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.