Người dân nhiều vùng Ấn Độ coi những món ăn kinh dị từ con dơi như một đặc sản ở địa phương. Trong đó, món dơi nướng cả con được yêu thích hơn cả.Dơi để nguyên con, rửa sạch rồi cho lên bếp nướng với lửa nhỏ. Người Ấn Độ cho rằng dơi nướng ăn ngon nhất là thưởng thức tất cả mọi bộ phận từ não, gan, lưỡi, tim và da.Ngoài ra, người Ấn Độ còn chế biến dơi thành món cà ri dơi ăn kèm với cơm.Còn đây là món ăn nhanh thừ thịt dơi ở Philippines. Thịt dơi được tẩm ướp gia vị cho hết mùi hôi, sau đó được đảo đều cùng dầu ăn.Không ít người Philippines đặc biệt yêu thích món ăn này vì hương vị độc đáo của nó.Người dân vùng Manado, Indonesia nấu thịt dơi cùng với ớt xanh. Trong quá trình nấu, để giảm bớt mùi khó ngửi như nước tiểu của dơi, người ta sẽ cho thêm các loại gia vị như tỏi, hành tây, hoặc bia.Trong khi đó người dân Palau, Micronesia, một quần đảo nhỏ nằm ở phía tây Thái Bình Dương đặc biệt yêu thích món súp dơi nguyên con.Dơi để nguyên con trộn với nước cốt dừa, gừng, gia vị và hầm trong vài giờ.Ở Việt Nam, dơi cũng là món ăn phổ biến ở miền Tây. Trong đó món tiết canh dơi được xem là món ăn kinh dị nhất.Một đĩa tiết canh cần chuẩn bị từ khoảng 10 con dơi. Tiết hãm cho đông bằng cách cho vào một ít nước mắm nhứt cùng một ít nước đun sôi để nguội.
Người dân nhiều vùng Ấn Độ coi những món ăn kinh dị từ con dơi như một đặc sản ở địa phương. Trong đó, món dơi nướng cả con được yêu thích hơn cả.
Dơi để nguyên con, rửa sạch rồi cho lên bếp nướng với lửa nhỏ. Người Ấn Độ cho rằng dơi nướng ăn ngon nhất là thưởng thức tất cả mọi bộ phận từ não, gan, lưỡi, tim và da.
Ngoài ra, người Ấn Độ còn chế biến dơi thành món cà ri dơi ăn kèm với cơm.
Còn đây là món ăn nhanh thừ thịt dơi ở Philippines. Thịt dơi được tẩm ướp gia vị cho hết mùi hôi, sau đó được đảo đều cùng dầu ăn.
Không ít người Philippines đặc biệt yêu thích món ăn này vì hương vị độc đáo của nó.
Người dân vùng Manado, Indonesia nấu thịt dơi cùng với ớt xanh. Trong quá trình nấu, để giảm bớt mùi khó ngửi như nước tiểu của dơi, người ta sẽ cho thêm các loại gia vị như tỏi, hành tây, hoặc bia.
Trong khi đó người dân Palau, Micronesia, một quần đảo nhỏ nằm ở phía tây Thái Bình Dương đặc biệt yêu thích món súp dơi nguyên con.
Dơi để nguyên con trộn với nước cốt dừa, gừng, gia vị và hầm trong vài giờ.
Ở Việt Nam, dơi cũng là món ăn phổ biến ở miền Tây. Trong đó món tiết canh dơi được xem là món ăn kinh dị nhất.
Một đĩa tiết canh cần chuẩn bị từ khoảng 10 con dơi. Tiết hãm cho đông bằng cách cho vào một ít nước mắm nhứt cùng một ít nước đun sôi để nguội.