Macaron là một món bánh Pháp không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn được yêu thích trên toàn thế giới.Người Pháp thường dùng bánh Macaron với tách trà nóng sau bữa tối hoặc trong những tiệc trà chiều.Bánh sừng bò là một loại bánh cực kì nổi tiếng tại Pháp. Bánh có hình dạng sừng bò rất đặc biệt, được người Pháp ưa chuộng dùng trong bữa sáng.Bánh ngọt con sò Madelleines còn được mệnh danh là “ nàng thơ trong tiệc trà Pháp”. Bánh thuộc thể loại bánh gato cơ bản (sponge cake), được đặc trưng bởi hình dáng vỏ sò vô cùng xinh xắn.Bánh crepe mặc dù khá quen thuộc ở nhiều nước nhưng nó có nguồn gốc xuất từ nước Pháp. Bánh được làm từ bột mỳ, trứng, sữa và bơ. Khi hoàn thiện có dạng mỏng, dẹt và có màu vàng nhẹ. Thưởng thức bánh người ta có thể thêm socola hay trái cây…Bánh opera cũng là một trong những loại bánh nổi tiếng của nước Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân ngâm trong si rô cà phê, kèm cả lớp ganache hoặc kem bơ cà phê.Bánh Éclair là một biến thể khác của bánh su kem với lớp vỏ mỏng dài, giòn tan. Nhân của Éclair là kem mát lạnh, vị nhân kem truyền thống là vani.Kouign amann (bánh nữ hoàng amann) được làm bằng loại bột tương tự với bánh sừng bò và cũng được gấp lại nhiều lần sau đó nướng từ từ ở nhiệt độ thấp.Bánh Paris-brest có hình dáng giống bánh rán vòng (donut). Tên loại bánh này được lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe đạp giữa Paris-Brest-Paris vào năm 1891.Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân socola, tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp và được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho nguời hảo ngọt.Bánh mì Baguatte được biết đến với cái tên “cái gậy Pháp gây nghiện”. Vỏ bánh vàng mật, cắn vào giòn tan, ruột bánh mềm dai mà ngòn ngọt. Ảnh: Internet.Video "Hướng dẫn cách làm món bánh donut nổi tiếng". Nguồn: Feedy VN.
Macaron là một món bánh Pháp không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn được yêu thích trên toàn thế giới.
Người Pháp thường dùng bánh Macaron với tách trà nóng sau bữa tối hoặc trong những tiệc trà chiều.
Bánh sừng bò là một loại bánh cực kì nổi tiếng tại Pháp. Bánh có hình dạng sừng bò rất đặc biệt, được người Pháp ưa chuộng dùng trong bữa sáng.
Bánh ngọt con sò Madelleines còn được mệnh danh là “ nàng thơ trong tiệc trà Pháp”. Bánh thuộc thể loại bánh gato cơ bản (sponge cake), được đặc trưng bởi hình dáng vỏ sò vô cùng xinh xắn.
Bánh crepe mặc dù khá quen thuộc ở nhiều nước nhưng nó có nguồn gốc xuất từ nước Pháp. Bánh được làm từ bột mỳ, trứng, sữa và bơ. Khi hoàn thiện có dạng mỏng, dẹt và có màu vàng nhẹ. Thưởng thức bánh người ta có thể thêm socola hay trái cây…
Bánh opera cũng là một trong những loại bánh nổi tiếng của nước Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân ngâm trong si rô cà phê, kèm cả lớp ganache hoặc kem bơ cà phê.
Bánh Éclair là một biến thể khác của bánh su kem với lớp vỏ mỏng dài, giòn tan. Nhân của Éclair là kem mát lạnh, vị nhân kem truyền thống là vani.
Kouign amann (bánh nữ hoàng amann) được làm bằng loại bột tương tự với bánh sừng bò và cũng được gấp lại nhiều lần sau đó nướng từ từ ở nhiệt độ thấp.
Bánh Paris-brest có hình dáng giống bánh rán vòng (donut). Tên loại bánh này được lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe đạp giữa Paris-Brest-Paris vào năm 1891.
Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân socola, tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp và được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho nguời hảo ngọt.
Bánh mì Baguatte được biết đến với cái tên “cái gậy Pháp gây nghiện”. Vỏ bánh vàng mật, cắn vào giòn tan, ruột bánh mềm dai mà ngòn ngọt. Ảnh: Internet.
Video "Hướng dẫn cách làm món bánh donut nổi tiếng". Nguồn: Feedy VN.