Cháo ấu tẩu là một trong những món ăn Việt truyền thống nhưng lại có tên lạ ít người biết đến. Đây là món ăn đặc trưng ở vùng quê Hà Giang. Cháo nấu từ củ ấu tẩu, gạo tẻ, nếp cái, chân giò... rất hấp dẫn.Chắc hẳn không phải ai cũng biết đến món phá lấu. Phá lấu có thể làm từ nhiều bộ phận khác nhau của heo như bao tử, lưỡi, phèo, chân giò, tai heo…Món khâu nhục: Nghe tên lạ nhưng đây là món ăn nổi tiếng ở vùng núi Tây Bắc. Để chế biến món ăn này rất mất thời gian vì để đảm bảo món khâu nhục ngon thì thịt phải được chưng cách thủy sau đó kho cho đến khi mềm nhũn những vẫn phải giữ nguyên hình dáng ban đầu của thịt, không bị vỡ vụn.Món nướng Pa Pỉnh tộp nổi tiếng Tây Bắc. Đây là món cá nướng gập đặc trưng của người dân vùng núi Tây Bắc.Bạn đã từng nghe đến cái tên cơm âm phủ?. Đây là món ăn bình dân ở Huế ngày nay...... và là món ăn cung đình sang trọng của ngày xưa. Bởi nó được các đầu bếp cung đình xưa kia chế biến làm món ăn cho nhà vua.Hay món cơm sườn Sà bì chưởng, đặc sản của người miền Nam.Nguyên liệu chính của món này là cơm, sườn, bì, chả. Tuy nhiên, không đơn thuần, cơm ở đây phải được nấu từ loại gạo tấm, sườn heo tẩm ướp chua ngọt, chả làm cùng trứng và sợi bì dai. Nguồn ảnh: Lozi, Foody.
Cháo ấu tẩu là một trong những món ăn Việt truyền thống nhưng lại có tên lạ ít người biết đến. Đây là món ăn đặc trưng ở vùng quê Hà Giang. Cháo nấu từ củ ấu tẩu, gạo tẻ, nếp cái, chân giò... rất hấp dẫn.
Chắc hẳn không phải ai cũng biết đến món phá lấu. Phá lấu có thể làm từ nhiều bộ phận khác nhau của heo như bao tử, lưỡi, phèo, chân giò, tai heo…
Món khâu nhục: Nghe tên lạ nhưng đây là món ăn nổi tiếng ở vùng núi Tây Bắc. Để chế biến món ăn này rất mất thời gian vì để đảm bảo món khâu nhục ngon thì thịt phải được chưng cách thủy sau đó kho cho đến khi mềm nhũn những vẫn phải giữ nguyên hình dáng ban đầu của thịt, không bị vỡ vụn.
Món nướng Pa Pỉnh tộp nổi tiếng Tây Bắc. Đây là món cá nướng gập đặc trưng của người dân vùng núi Tây Bắc.
Bạn đã từng nghe đến cái tên cơm âm phủ?. Đây là món ăn bình dân ở Huế ngày nay...
... và là món ăn cung đình sang trọng của ngày xưa. Bởi nó được các đầu bếp cung đình xưa kia chế biến làm món ăn cho nhà vua.
Hay món cơm sườn Sà bì chưởng, đặc sản của người miền Nam.
Nguyên liệu chính của món này là cơm, sườn, bì, chả. Tuy nhiên, không đơn thuần, cơm ở đây phải được nấu từ loại gạo tấm, sườn heo tẩm ướp chua ngọt, chả làm cùng trứng và sợi bì dai. Nguồn ảnh: Lozi, Foody.