Ăn thịt cóc: Ăn thịt cóc là cách tẩm bổ mà nhiều người Việt áp dụng để nâng cao sức khỏe thể lực cho cả người lớn và trẻ em.Họ thường bắt cóc về chế biến món ăn hoặc làm ruốc để ăn vì cho rằng cóc giàu dinh dưỡng, giàu canxi và rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, thực tế ăn thịt cóc để tẩm bổ cực kỳ nguy hiểm. Bạn có thể ngộ độc độc cóc nếu không biết cách chế biến. Khi ăn phải thịt có dính nọc cóc bạn có nguy cơ tử vong rất cao.Uống nhân sâm để tẩm bổ: Nhiều người luôn nghĩ nhân sâm là thuốc bổ, dùng càng nhiều càng tốt nên thường hãm nhân sâm dùng thay nước uống quanh năm. Việc lạm dụng nhân sâm có thể gây hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe.Nếu bạn đang uống thuốc trị tiểu đường, thuốc chống đông máu, thuốc điều trị tăng huyết áp mà dùng nhân sâm liên tục có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe thậm chí tử vong.Dùng nhân sâm quá đà với một số người khác có thể khiến cơ thể bạn mắc phải tình trạng ưa chảy máu dẫn tới chảy máu khó cầm rất nguy hiểm.Uống sữa ong chúa: Nhiều người cũng thường chọn sữa ong chúa để tẩm bổ cho cơ thể mà không biết rằng nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ.Sữa ong cho có thể gây dị ứng, gây khó chịu ở dạ dày, kích ứng hô hấp... Phản ứng dị ứng có thể đi từ nhẹ tới nghiêm trọng, bao gồm ngứa, nổi mẩn đỏ, đau đầu,đau bụng và tệ hơn là sốc phản vệ, khó thở.Theo nhiều báo cáo y khoa, các thành phần trong sữa ong chúa có thể gây kích ức nhẹ với niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, với những người có cơ địa nhạy cảm, sự kích ứng này có thể khiến họ bị buồn nôn nôn và thậm chí là tiêu chảy.Một khuyến cáo đặc biệt quan trọng dành cho những ai có tiền sử mắc bệnh hen suyễn là không nên dùng sữa ong chúa, dù ở bất kỳ dạng nào. Theo các nhà nghiên cứu, đã có rất nhiều trường hợp người bệnh hen suyễn sau khi dùng sữa ong chúa đã trải qua một loạt các triệu chứng khó chịu.Tẩm bổ bằng các loại thực phẩm chức năng khác nhau cũng không phải là lựa chọn tốt. Thực phẩm chức năng cũng có thể gây dị ứng hoặc một số phản ứng xấu cho cơ thể bạn. Nguồn ảnh: Zing, MD.
Ăn thịt cóc: Ăn thịt cóc là cách tẩm bổ mà nhiều người Việt áp dụng để nâng cao sức khỏe thể lực cho cả người lớn và trẻ em.
Họ thường bắt cóc về chế biến món ăn hoặc làm ruốc để ăn vì cho rằng cóc giàu dinh dưỡng, giàu canxi và rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, thực tế ăn thịt cóc để tẩm bổ cực kỳ nguy hiểm. Bạn có thể ngộ độc độc cóc nếu không biết cách chế biến. Khi ăn phải thịt có dính nọc cóc bạn có nguy cơ tử vong rất cao.
Uống nhân sâm để tẩm bổ: Nhiều người luôn nghĩ nhân sâm là thuốc bổ, dùng càng nhiều càng tốt nên thường hãm nhân sâm dùng thay nước uống quanh năm. Việc lạm dụng nhân sâm có thể gây hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe.
Nếu bạn đang uống thuốc trị tiểu đường, thuốc chống đông máu, thuốc điều trị tăng huyết áp mà dùng nhân sâm liên tục có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe thậm chí tử vong.
Dùng nhân sâm quá đà với một số người khác có thể khiến cơ thể bạn mắc phải tình trạng ưa chảy máu dẫn tới chảy máu khó cầm rất nguy hiểm.
Uống sữa ong chúa: Nhiều người cũng thường chọn sữa ong chúa để tẩm bổ cho cơ thể mà không biết rằng nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Sữa ong cho có thể gây dị ứng, gây khó chịu ở dạ dày, kích ứng hô hấp... Phản ứng dị ứng có thể đi từ nhẹ tới nghiêm trọng, bao gồm ngứa, nổi mẩn đỏ, đau đầu,đau bụng và tệ hơn là sốc phản vệ, khó thở.
Theo nhiều báo cáo y khoa, các thành phần trong sữa ong chúa có thể gây kích ức nhẹ với niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, với những người có cơ địa nhạy cảm, sự kích ứng này có thể khiến họ bị buồn nôn nôn và thậm chí là tiêu chảy.
Một khuyến cáo đặc biệt quan trọng dành cho những ai có tiền sử mắc bệnh hen suyễn là không nên dùng sữa ong chúa, dù ở bất kỳ dạng nào. Theo các nhà nghiên cứu, đã có rất nhiều trường hợp người bệnh hen suyễn sau khi dùng sữa ong chúa đã trải qua một loạt các triệu chứng khó chịu.
Tẩm bổ bằng các loại thực phẩm chức năng khác nhau cũng không phải là lựa chọn tốt. Thực phẩm chức năng cũng có thể gây dị ứng hoặc một số phản ứng xấu cho cơ thể bạn. Nguồn ảnh: Zing, MD.