Bangladesh: Shutki là tên gọi của món cá sống phơi khô với mùi vị đặc trưng, được sử dụng để thêm vào nhiều loại thức ăn ở Bangladesh. Ảnh: Trangiap/iStock.Cameroon: Palm weevil (Đuông dừa) là ấu trùng của một loại bọ cánh cứng sống bên trong cây dừa. Đặc sản địa phương này được xem là một món ăn rất bổ dưỡng. Ảnh: Pxhidalgo/iStock.Anh: Lươn nấu đông là món ăn phổ biến tại Anh, chế biến bằng cách đun sôi, sau đó đông lạnh để tạo ra lớp mỡ bao bọc xung quanh. Ảnh: Flickr/malias.Ethiopia: Kitfo là món thịt bò sống được ướp bằng nhiều loại gia vị truyền thống của Ethiopia. Món này thường được bày ra ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác nhau. Ảnh: Yelp/Jane T.Pháp: Mimolette là một loại phô mai có màu xám, được sản xuất theo cách thức lên men truyền thống tại Pháp. Ảnh: Flickr/vialbost.Đức: Thịt heo sống được xay hoặc băm nhuyễn, sau đó phết lên bánh mì cùng 1 ít tỏi hoặc hành tây, là món ăn phổ biến tại Đức. Ảnh: Flickr/webvideotage.Hy Lạp: Kokoretsi là một món thịt cừu hoặc dê nướng, với lớp thịt được chế biến bao bên ngoài lớp lòng, tim gan. Đây là món ăn được ưa chuộng ở Hy Lạp, nhất là vào dịp lễ Phục Sinh. Ảnh: Arismart/iStock.Italy: Lampredotto là một món ăn đường phố nổi tiếng ở thành phố Florence, với bao tử bò kẹp bên trong bánh mì sandwich. Ảnh: Flickr/overthetuscanstove.Nhật Bản: Đậu nành sau khi được lên men, được chế biến kèm với nước sốt và mù tạt tạo thành món Natto. Đây là món ăn truyền thống, phổ biến tại đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Flickr/spilt-milk.Mexico: Sâu của cây lô hội nướng chín, ăn kèm với nước sốt được làm từ quả bơ là một món ăn khoái khẩu của người dân Mexico. Ảnh: Lizorozco/iStock .Na Uy: Một loại kẹo dẻo có nhiều mùi vị lạ, trong đó có cả vị mặn, khiến người không quen sẽ cảm thấy khó chịu khi ăn. Loại kẹo này còn được người dân Na Uy dùng khi ăn kem, thậm chí làm mồi nhắm khi uống bia. Ảnh: Wikimedia Commons/Mysid .Philippines: Món trứng vịt lộn luộc rất phổ biến ở quốc gia Đông Nam Á khiến nhiều du khách hoảng sợ khi nhìn thấy. Ảnh: Flickr/riceburn07 .Nga: Kholodets là món t hịt sau khi chế biến được bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, tạo thành lớp mỡ dẻo bao xung quanh, là món ăn khoái khẩu của người Nga. Ảnh: Flickr/berzowska .Scotland: Haggis gồm tim, gan, phổi của của cừu được nhồi vào dạ dày của con vật rồi nấu chín. Món ăn lạ lùng này thường được ăn kèm với rau và khoai tây. Ảnh: Flickr/brostad .Singapore và xứ sở nhiệt đới: Nhiều người rất thích ăn sầu riêng, nhưng cũng không ít người coi thứ trái cây vỏ đầy gai này là một nỗi ám ảnh bởi hương vị nồng nàn quá mức. Ảnh: Flickr/Hafiz Issadeen.Trinidad: Đảo quốc này có một món ăn đặc sản nổi tiếng là bánh mì nhồi thịt cá mập chiên. Ảnh: Flickr/thecssdiv .Mỹ: Rocky Mountain oysters là một món ăn khai vị tại Mỹ, với tinh hoàn của bò, heo hoặc cừu được cho vào chảo và chiên giòn. Ảnh: Flickr/liljango.
Bangladesh: Shutki là tên gọi của món cá sống phơi khô với mùi vị đặc trưng, được sử dụng để thêm vào nhiều loại thức ăn ở Bangladesh. Ảnh: Trangiap/iStock.
Cameroon: Palm weevil (Đuông dừa) là ấu trùng của một loại bọ cánh cứng sống bên trong cây dừa. Đặc sản địa phương này được xem là một món ăn rất bổ dưỡng. Ảnh: Pxhidalgo/iStock.
Anh: Lươn nấu đông là món ăn phổ biến tại Anh, chế biến bằng cách đun sôi, sau đó đông lạnh để tạo ra lớp mỡ bao bọc xung quanh. Ảnh: Flickr/malias.
Ethiopia: Kitfo là món thịt bò sống được ướp bằng nhiều loại gia vị truyền thống của Ethiopia. Món này thường được bày ra ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác nhau. Ảnh: Yelp/Jane T.
Pháp: Mimolette là một loại phô mai có màu xám, được sản xuất theo cách thức lên men truyền thống tại Pháp. Ảnh: Flickr/vialbost.
Đức: Thịt heo sống được xay hoặc băm nhuyễn, sau đó phết lên bánh mì cùng 1 ít tỏi hoặc hành tây, là món ăn phổ biến tại Đức. Ảnh: Flickr/webvideotage.
Hy Lạp: Kokoretsi là một món thịt cừu hoặc dê nướng, với lớp thịt được chế biến bao bên ngoài lớp lòng, tim gan. Đây là món ăn được ưa chuộng ở Hy Lạp, nhất là vào dịp lễ Phục Sinh. Ảnh: Arismart/iStock.
Italy: Lampredotto là một món ăn đường phố nổi tiếng ở thành phố Florence, với bao tử bò kẹp bên trong bánh mì sandwich. Ảnh: Flickr/overthetuscanstove.
Nhật Bản: Đậu nành sau khi được lên men, được chế biến kèm với nước sốt và mù tạt tạo thành món Natto. Đây là món ăn truyền thống, phổ biến tại đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Flickr/spilt-milk.
Mexico: Sâu của cây lô hội nướng chín, ăn kèm với nước sốt được làm từ quả bơ là một món ăn khoái khẩu của người dân Mexico. Ảnh: Lizorozco/iStock .
Na Uy: Một loại kẹo dẻo có nhiều mùi vị lạ, trong đó có cả vị mặn, khiến người không quen sẽ cảm thấy khó chịu khi ăn. Loại kẹo này còn được người dân Na Uy dùng khi ăn kem, thậm chí làm mồi nhắm khi uống bia. Ảnh: Wikimedia Commons/Mysid .
Philippines: Món trứng vịt lộn luộc rất phổ biến ở quốc gia Đông Nam Á khiến nhiều du khách hoảng sợ khi nhìn thấy. Ảnh: Flickr/riceburn07 .
Nga: Kholodets là món t hịt sau khi chế biến được bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, tạo thành lớp mỡ dẻo bao xung quanh, là món ăn khoái khẩu của người Nga. Ảnh: Flickr/berzowska .
Scotland: Haggis gồm tim, gan, phổi của của cừu được nhồi vào dạ dày của con vật rồi nấu chín. Món ăn lạ lùng này thường được ăn kèm với rau và khoai tây. Ảnh: Flickr/brostad .
Singapore và xứ sở nhiệt đới: Nhiều người rất thích ăn sầu riêng, nhưng cũng không ít người coi thứ trái cây vỏ đầy gai này là một nỗi ám ảnh bởi hương vị nồng nàn quá mức. Ảnh: Flickr/Hafiz Issadeen.
Trinidad: Đảo quốc này có một món ăn đặc sản nổi tiếng là bánh mì nhồi thịt cá mập chiên. Ảnh: Flickr/thecssdiv .
Mỹ: Rocky Mountain oysters là một món ăn khai vị tại Mỹ, với tinh hoàn của bò, heo hoặc cừu được cho vào chảo và chiên giòn. Ảnh: Flickr/liljango.