Nhìn vào điểm này là biết ngay thận khỏe hay không

Thận là cơ quan đào thải độc tố trong cơ thể. Tuy nhiên ít ai biết rằng, thận còn có mối liên kết thông xuống bàn chân nên bạn có thể nắm rõ tình hình sức khỏe vùng thận đang tốt hay xấu.

Bàn chân sưng phù, co cứng

Thận có thể chuyển hóa nước trong cơ thể, chính vì thế nếu thận gặp vấn đề bất thường thì bạn sẽ rất dễ bị tích nước ở bên trong.

Khi bạn đứng lên hoặc ngồi một chỗ lâu, nước sẽ tác động lên chân và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lúc này, bàn chân sẽ bị sưng phù và co cứng lại làm bạn không thể làm được việc gì ngoài ngồi im một chỗ.

Ngón chân út bị đau

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau ngón chân út đột ngột điều này cho thấy sức khỏe vùng thận của bạn không ổn.

Nhin vao diem nay la biet ngay than khoe hay khong

Nguyên nhân là do kinh mạch thận bắt nguồn từ bàn chân nên khi thận khí trong cơ thể không đủ thì điều này ngầm cảnh báo sức khỏe đang dần suy yếu.

Bàn chân lạnh toát

Nếu thận khỏe mạnh thì thận khí trong cơ thể cũng duy trì ổn định và tạo ra nguồn năng lượng ấm từ bên trong. Tuy nhiên, khi thận có vấn đề thì thận khí trong cơ thể sẽ không làm việc tốt, từ đó khiến khí lạnh xâm nhập vào cơ thể. Điều này sẽ làm bàn chân bị lạnh toát do quá trình tuần hoàn máu hoạt động không ổn định.

5 loại trái cây tốt cho chức năng của thận

Quả nam việt quất: Trái cây màu đỏ ngon lành này không chỉ tốt cho thận mà còn cho đường tiết niệu. Nó giàu vitamin D, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp thận loại bỏ độc tố và vi khuẩn; đồng thời, giảm nguy cơ sỏi thận bằng cách loại bỏ canxi oxalat, là thành phần của sỏi thận.

Táo: Táo là nguồn giàu chất xơ với đặc tính chống viêm. Nó giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, táo bón, bệnh tim và ung thư. Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất cho thận, vì vậy bạn nên ăn thường xuyên.

Nhin vao diem nay la biet ngay than khoe hay khong-Hinh-2

Dưa hấu: Dưa hấu có tác dụng làm sạch thận của bạn khỏi các độc tố tích tụ trong cơ thể từ nhiều yếu tố khác nhau. Điều này làm cho nó trở thành một trong những trái cây mà bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh.

Dâu tây: Dâu tây chứa chất chống oxy hoá được gọi là anthocyanins và ellagitannin sẽ giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại gây ra tổn thương thận do tiếp xúc thường xuyên.

Chuối: Không còn nghi ngờ gì nữa, chuối là một trong những loại thực phẩm tốt cho thận bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh. Điều này là do lượng kali và chất dinh dưỡng khác dễ dàng có sẵn trong loại trái cây này

Theo Mộc/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)