Súp cua là món súp nóng hổi được yêu thích vô cùng bởi người Sài Gòn. Món này thường có nhiều topping khác nhau, vừa có cua, có thịt gà xé, lại có cả trứng cút, trứng bắc thảo cùng nhiều món khác.Người Sài Gòn có thể ăn súp cua quanh năm mà không chán, nhưng không thể phủ nhận một điều rằng súp cua ăn lúc trời mưa tầm tã có một tư vị ngon hơn rất nhiều.Súp hàu: Nếu bạn là tín đồ của các loài động vật thân mềm (nghêu, sò, ốc, hến...) thì đừng nên bỏ qua món hàu. Súp hàu thực ra là súp cua có thêm hàu và ít cua hơn.Sài Gòn có nhiều hàng bán súp hàu chung với súp cua như hàng ở đường Vạn Kiếp (Q. Bình Thạnh). Chỉ mới nhìn qua tô súp, bạn sẽ "choáng ngợp" với lượng topping đồ độ che lấp cả mặt tô đấy.Hàng súp cua óc heo của cô Thảo nhiều năm qua luôn thu hút các thực khách đến ăn vào mỗi buổi xế chiều. Với mức giá 68 nghìn đồng/tô thập cẩm thì đây đúng là hàng súp đắt giá nhất khu chợ Hồ Thị Kỷ.Một thìa súp cua đặc sệt, chút óc heo phủ tiêu xay cay nồng, lòng đỏ dẻo mềm của trứng quyện vào nhau một cách trọn vẹn khiến các thực khách phải trầm trồ khen ngon hết lời.Súp bánh gạo cay: Đây là món ăn Hàn Quốc xuất hiện ở Sài Gòn không lâu và trở nên vô cùng phổ biến với giới trẻ, nhờ vào văn hoá Hallyu Hàn Quốc đang rất thịnh hành.Vào mùa mưa lạnh, người Sài Gòn rất thích ăn bánh gạo trắng mềm, ăn cùng nước sốt cay đậm đà cùng với phô mai béo ngậy, thêm ít mì hoặc chả cá.Súp rong biển là một lựa chọn lành mạnh cho hội thích ăn "healthy" một tí. Không có nhiều topping như những món trên, nhưng súp rong biển mát và ngọt, ăn kèm với thịt gà hoặc bò cùng các loại nấm, vừa đủ chất vừa thanh đạm.Những ngày mưa nắng thất thường ở Sài Gòn khiến người ta dễ mệt mỏi và thường dễ bệnh, vào những lúc cảm thấy yếu mệt, biếng ăn như vậy, một chén súp rong biển có thể giúp bạn khơi gợi vị giác, dễ tiêu hoá và có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn nhiều đấy. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.
Súp cua là món súp nóng hổi được yêu thích vô cùng bởi người Sài Gòn. Món này thường có nhiều topping khác nhau, vừa có cua, có thịt gà xé, lại có cả trứng cút, trứng bắc thảo cùng nhiều món khác.
Người Sài Gòn có thể ăn súp cua quanh năm mà không chán, nhưng không thể phủ nhận một điều rằng súp cua ăn lúc trời mưa tầm tã có một tư vị ngon hơn rất nhiều.
Súp hàu: Nếu bạn là tín đồ của các loài động vật thân mềm (nghêu, sò, ốc, hến...) thì đừng nên bỏ qua món hàu. Súp hàu thực ra là súp cua có thêm hàu và ít cua hơn.
Sài Gòn có nhiều hàng bán súp hàu chung với súp cua như hàng ở đường Vạn Kiếp (Q. Bình Thạnh). Chỉ mới nhìn qua tô súp, bạn sẽ "choáng ngợp" với lượng topping đồ độ che lấp cả mặt tô đấy.
Hàng súp cua óc heo của cô Thảo nhiều năm qua luôn thu hút các thực khách đến ăn vào mỗi buổi xế chiều. Với mức giá 68 nghìn đồng/tô thập cẩm thì đây đúng là hàng súp đắt giá nhất khu chợ Hồ Thị Kỷ.
Một thìa súp cua đặc sệt, chút óc heo phủ tiêu xay cay nồng, lòng đỏ dẻo mềm của trứng quyện vào nhau một cách trọn vẹn khiến các thực khách phải trầm trồ khen ngon hết lời.
Súp bánh gạo cay: Đây là món ăn Hàn Quốc xuất hiện ở Sài Gòn không lâu và trở nên vô cùng phổ biến với giới trẻ, nhờ vào văn hoá Hallyu Hàn Quốc đang rất thịnh hành.
Vào mùa mưa lạnh, người Sài Gòn rất thích ăn bánh gạo trắng mềm, ăn cùng nước sốt cay đậm đà cùng với phô mai béo ngậy, thêm ít mì hoặc chả cá.
Súp rong biển là một lựa chọn lành mạnh cho hội thích ăn "healthy" một tí. Không có nhiều topping như những món trên, nhưng súp rong biển mát và ngọt, ăn kèm với thịt gà hoặc bò cùng các loại nấm, vừa đủ chất vừa thanh đạm.
Những ngày mưa nắng thất thường ở Sài Gòn khiến người ta dễ mệt mỏi và thường dễ bệnh, vào những lúc cảm thấy yếu mệt, biếng ăn như vậy, một chén súp rong biển có thể giúp bạn khơi gợi vị giác, dễ tiêu hoá và có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn nhiều đấy. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.