Một trong những lợi ích đầu tiên của việc sử dụng dầu mù tạt để nấu ăn đó chính là tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: naturesrewards.Nghiên cứu cho thấy dầu mù tạt chứa nhiều các axít béo bão hòa đơn nên giúp giảm đáng kể nồng độ cholesterol và giảm nguy cơ mắc CHD. Ảnh: wp.Dầu mù tạt còn chứa nhiều đặc tính chống ung thư. Ảnh: healthplus.Một nghiên cứu cho thấy, dầu mù tạt có chứa axit béo không bão hòa đa omega-3 giúp giảm ung thư ruột kết ở động vật so với dầu cá hoặc dầu ngô trong chế độ ăn kiêng. Ảnh: wikimedia.Dầu mù tạt còn giúp tăng cường vị giác do có chứa Allyl isothiocyanate, một hợp chất hóa học chịu trách nhiệm tạo ra hương vị mạnh mẽ và mùi hăng cay đặc trưng. Ảnh: indiatimes.Chính chất Allyl isothiocyanate còn có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư bàng quang tới 34,5%. Ảnh: atlasobscura.Do đó, nấu ăn bằng dầu mù tạt còn có thể giúp ức chế ung thư bàng quang. Ảnh: jivabhumi.Bên cạnh đó, dầu mù tạt giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường sức khỏe của gan và lá lách - hai bộ phận sản xuất các enzyme tiêu hóa. Ảnh: lybrate.Đặc biệt, dầu mù tạt giàu diacylglycerol có tác dụng giảm mỡ thừa rất tốt, nên có lợi cho những người đang muốn giảm cân. Ảnh: wp.Ngoài ra, sự hiện diện của allyl isothiocyanate trong dầu mù tạt cũng làm giảm một loạt các chứng viêm. Ảnh: doeel.
Một trong những lợi ích đầu tiên của việc sử dụng dầu mù tạt để nấu ăn đó chính là tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: naturesrewards.
Nghiên cứu cho thấy dầu mù tạt chứa nhiều các axít béo bão hòa đơn nên giúp giảm đáng kể nồng độ cholesterol và giảm nguy cơ mắc CHD. Ảnh: wp.
Dầu mù tạt còn chứa nhiều đặc tính chống ung thư. Ảnh: healthplus.
Một nghiên cứu cho thấy, dầu mù tạt có chứa axit béo không bão hòa đa omega-3 giúp giảm ung thư ruột kết ở động vật so với dầu cá hoặc dầu ngô trong chế độ ăn kiêng. Ảnh: wikimedia.
Dầu mù tạt còn giúp tăng cường vị giác do có chứa Allyl isothiocyanate, một hợp chất hóa học chịu trách nhiệm tạo ra hương vị mạnh mẽ và mùi hăng cay đặc trưng. Ảnh: indiatimes.
Chính chất Allyl isothiocyanate còn có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư bàng quang tới 34,5%. Ảnh: atlasobscura.
Do đó, nấu ăn bằng dầu mù tạt còn có thể giúp ức chế ung thư bàng quang. Ảnh: jivabhumi.
Bên cạnh đó, dầu mù tạt giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường sức khỏe của gan và lá lách - hai bộ phận sản xuất các enzyme tiêu hóa. Ảnh: lybrate.
Đặc biệt, dầu mù tạt giàu diacylglycerol có tác dụng giảm mỡ thừa rất tốt, nên có lợi cho những người đang muốn giảm cân. Ảnh: wp.
Ngoài ra, sự hiện diện của allyl isothiocyanate trong dầu mù tạt cũng làm giảm một loạt các chứng viêm. Ảnh: doeel.