Canh gà kiều Thái. Canh gà kiểu Thái được cho là một sự kết hợp tuyệt vời từ hương vị cho đến đặc trưng của món ăn. Cho gừng và hành khô vào đảo đến khi thấy hành trong. Sau đó thêm sả đã thái lát mỏng vào. Đổ cà rốt và ớt băm nhỏ vào nồi khác, đảo đều trong vòng 5 phút. Sau đó, đổ nước dùng gà ở trên vào, thêm nước cốt dừa, mắm, nấm, bắp non. Sau đó thả thịt gà và bún khô vào nồi canh. Thêm nốt phần nước cốt dừa còn lại để giữ nguyên hương vị của nước cốt dừa. Cuối cùng nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế và nồi canh. Canh gà kiểu Hàn Quốc. Cho gà vào đun sôi cùng với tỏi, gừng, hành, hành lá và hạt tiêu, hớt bọt nổi lên trên mặt nước rồi để lửa nhỏ liu riu khoảng 50 phút. Sau đó vớt gà cho nguội rồi lọc thịt, thái thành các miếng vừa ăn. Xương cho lại vào nồi và đun tiếp để nước dùng thơm hơn. Đun thêm 30 - 60 phút nữa. Khi ăn, cho cơm vào bát, thêm thịt gà, rồi chan nước dùng lên trên. Rắc ít hành lá xắt nhỏ, chút muối vào hạt tiêu nếu thích. Mòn này ăn nóng với kim chi rất ngon. Canh gà xứ Nghệ. Thịt gà sau khi lọc, ướp với bột điều, mắm tôm, nghệ, mì chính, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Tiếp theo cho hành tăm vào phi lên để tạo mùi thơm rồi cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại, đổ nước vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa để thịt gà mềm. Lấy toàn bộ phần xương (trừ xương ống) băm nhỏ, ướp gia vị (như ướp với phần thịt) rồi làm thành viên. Cho dầu ăn vào chảo, chiên giòn viên chả gà. Khi nồi thịt đã sôi một lúc thì thả chả gà vào. Đun sôi phần thịt và chả gà trong vòng 3 phút. Sau đó đậy nắp nồi lại và đun lửa nhỏ tầm 5 phút. Tắt bếp rồi cho lá chanh vào. Canh gà nấu nấm kiểu Nhật. Đầu tiên trộn đều thịt gà xay, trứng, tỏi băm nhỏ, gừng nghiền và muối. Sau đó, cho nấm vào nồi nước gà luộc cho sôi nhè nhẹ. Kế tiếp, múc hỗn hợp thịt gà và nặn thành từng viên tròn. Thả gà viên vào nồi. Sau khi thịt viên đã nấu được khoảng một phút, thêm bắp cải, cà rốt, và nấm hương vào nồi. Sau đó thả thêm ít hạt tiêu để canh được thơm hơn.
Canh gà kiều Thái. Canh gà kiểu Thái được cho là một sự kết hợp tuyệt vời từ hương vị cho đến đặc trưng của món ăn. Cho gừng và hành khô vào đảo đến khi thấy hành trong. Sau đó thêm sả đã thái lát mỏng vào. Đổ cà rốt và ớt băm nhỏ vào nồi khác, đảo đều trong vòng 5 phút.
Sau đó, đổ nước dùng gà ở trên vào, thêm nước cốt dừa, mắm, nấm, bắp non. Sau đó thả thịt gà và bún khô vào nồi canh. Thêm nốt phần nước cốt dừa còn lại để giữ nguyên hương vị của nước cốt dừa. Cuối cùng nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế và nồi canh.
Canh gà kiểu Hàn Quốc. Cho gà vào đun sôi cùng với tỏi, gừng, hành, hành lá và hạt tiêu, hớt bọt nổi lên trên mặt nước rồi để lửa nhỏ liu riu khoảng 50 phút. Sau đó vớt gà cho nguội rồi lọc thịt, thái thành các miếng vừa ăn.
Xương cho lại vào nồi và đun tiếp để nước dùng thơm hơn. Đun thêm 30 - 60 phút nữa. Khi ăn, cho cơm vào bát, thêm thịt gà, rồi chan nước dùng lên trên. Rắc ít hành lá xắt nhỏ, chút muối vào hạt tiêu nếu thích. Mòn này ăn nóng với kim chi rất ngon.
Canh gà xứ Nghệ. Thịt gà sau khi lọc, ướp với bột điều, mắm tôm, nghệ, mì chính, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Tiếp theo cho hành tăm vào phi lên để tạo mùi thơm rồi cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại, đổ nước vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa để thịt gà mềm.
Lấy toàn bộ phần xương (trừ xương ống) băm nhỏ, ướp gia vị (như ướp với phần thịt) rồi làm thành viên. Cho dầu ăn vào chảo, chiên giòn viên chả gà. Khi nồi thịt đã sôi một lúc thì thả chả gà vào. Đun sôi phần thịt và chả gà trong vòng 3 phút. Sau đó đậy nắp nồi lại và đun lửa nhỏ tầm 5 phút. Tắt bếp rồi cho lá chanh vào.
Canh gà nấu nấm kiểu Nhật. Đầu tiên trộn đều thịt gà xay, trứng, tỏi băm nhỏ, gừng nghiền và muối. Sau đó, cho nấm vào nồi nước gà luộc cho sôi nhè nhẹ. Kế tiếp, múc hỗn hợp thịt gà và nặn thành từng viên tròn.
Thả gà viên vào nồi. Sau khi thịt viên đã nấu được khoảng một phút, thêm bắp cải, cà rốt, và nấm hương vào nồi. Sau đó thả thêm ít hạt tiêu để canh được thơm hơn.