Bóng cá ngũ vị. Món này có thể dùng như món khai vị. Bóng cá vắt ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn. Lạp xưởng, ớt đỏ thái lát mỏng, hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc. Cho bóng cá vào rán vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm tỏi với ít dầu ăn rồi cho lạp xưởng vào rán chín, thêm hạt điều, ớt, hạt nêm, nêm vừa ăn. Cuối cùng, cho bóng cá, hành lá vào đảo nhanh, tắt lửa. Bóng cá xào rau củ. Món này ăn nóng với cơm hoặc dùng làm món nhậu rất hợp. Bong bóng cá làm sạch rồi ướp với chút hạt nêm, tiêu, nước mắm, gừng thái sợi khoảng 15 phút cho ngấm. Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho bong bóng cá đã ướp vào xào cho chín. Sau đó trút bong bóng ra đĩa khác. Tiếp tục cho chảo dầu nóng già, phi thêm hành tỏi băm nhỏ lần lượt cho nấm hương, cà rốt, ngô non, đậu hà lan, cần tây, hành hoa cho sau cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu chín đều. Sau cùng trút phần bong bóng cá đã xào từ trước vào chảo rau củ đảo đều trên bếp khoảng chừng 2 phút rồi tắt bếp. Súp bóng cá thịt cua. Bóng cá thái hạt lựu. Thịt cua trộn với hành tây, 1 thìa cà-phê dầu vừng, 1/3 thìa cà-phê tiêu để bớt tanh. Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, vớt bọt liên tục cho nước trong. Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, rồi cho vào súp khuấy đều đến khi súp sánh lại. Sau cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt. Canh tôm bóng cá. Món canh này thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những dịp sum họp. Tôm bỏ đầu, lột hết vỏ, bóng cá ngâm mềm, để ráo, cắt miếng. Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng. Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứng chiên, sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn. Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Canh bóng cá nấu thịt ếch. Ếch làm sạch chặt miếng. Thịt nạc và chân gà rửa sạch, thịt thái miếng vừa ăn. Bong bóng cá ngâm nước sôi cho nở, sau đó rửa lại vài lần cắt khúc.Cho kỷ tủ vào nồi nước dùng gà nấu sôi, nêm nếm ít muối, đường, hạt nêm. Cho chân gà, ếch, thịt heo, bong bóng cá vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi ếch chín, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bóng cá ngũ vị. Món này có thể dùng như món khai vị. Bóng cá vắt ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn. Lạp xưởng, ớt đỏ thái lát mỏng, hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc.
Cho bóng cá vào rán vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm tỏi với ít dầu ăn rồi cho lạp xưởng vào rán chín, thêm hạt điều, ớt, hạt nêm, nêm vừa ăn. Cuối cùng, cho bóng cá, hành lá vào đảo nhanh, tắt lửa.
Bóng cá xào rau củ. Món này ăn nóng với cơm hoặc dùng làm món nhậu rất hợp. Bong bóng cá làm sạch rồi ướp với chút hạt nêm, tiêu, nước mắm, gừng thái sợi khoảng 15 phút cho ngấm. Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho bong bóng cá đã ướp vào xào cho chín.
Sau đó trút bong bóng ra đĩa khác. Tiếp tục cho chảo dầu nóng già, phi thêm hành tỏi băm nhỏ lần lượt cho nấm hương, cà rốt, ngô non, đậu hà lan, cần tây, hành hoa cho sau cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu chín đều.
Sau cùng trút phần bong bóng cá đã xào từ trước vào chảo rau củ đảo đều trên bếp khoảng chừng 2 phút rồi tắt bếp.
Súp bóng cá thịt cua. Bóng cá thái hạt lựu. Thịt cua trộn với hành tây, 1 thìa cà-phê dầu vừng, 1/3 thìa cà-phê tiêu để bớt tanh. Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, vớt bọt liên tục cho nước trong. Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn.
Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, rồi cho vào súp khuấy đều đến khi súp sánh lại. Sau cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt.
Canh tôm bóng cá. Món canh này thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những dịp sum họp. Tôm bỏ đầu, lột hết vỏ, bóng cá ngâm mềm, để ráo, cắt miếng. Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng.
Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứng chiên, sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn. Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.
Canh bóng cá nấu thịt ếch. Ếch làm sạch chặt miếng. Thịt nạc và chân gà rửa sạch, thịt thái miếng vừa ăn. Bong bóng cá ngâm nước sôi cho nở, sau đó rửa lại vài lần cắt khúc.
Cho kỷ tủ vào nồi nước dùng gà nấu sôi, nêm nếm ít muối, đường, hạt nêm. Cho chân gà, ếch, thịt heo, bong bóng cá vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi ếch chín, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.