Sườn hầm, sườn nướng, sườn xào chua ngọt,… là những món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình, ăn rất đưa cơm. Sườn heo mềm, bở, tan trong miệng nên không bị ngấy dù bạn ăn theo cách nào.
Tuy nhiên, bạn phải lưu ý khi chọn sườn, nếu mua phải thịt ôi thiu thì mùi vị chắc chắn sẽ không ngon, lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Dưới đây là 3 loại sườn bạn nên tránh xa nếu bắt gặp:
1. Sườn có bề mặt quá ướt
Nếu thấy bề mặt của miếng sườn tương đối ướt thì rất có thể miếng sườn đã bị ngấm nước. Một điều nữa là đó có thể là sườn heo đông lạnh, khi lấy ra nhiệt độ bình thường sẽ rã đông, như vậy sườn heo không tươi lắm và có thể đã được bảo quản nhiều ngày.
Vì vậy, cố gắng không mua sườn quá ướt trên bề mặt, về cơ bản đây là loại chất lượng kém hoặc không tươi.
2. Xương sườn có màu mờ
Độ tươi của sườn là rất quan trọng. Khi sườn tươi hơn, màu bề mặt trông sáng hơn, nhìn hơi đỏ. Nếu nó trông xỉn và thiếu độ bóng thì đó không phải là sườn tươi.
Dinh dưỡng trong món sườn bị ôi cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều, vì vậy chúng ta không nên chọn những miếng sườn có màu sắc mờ.
3. Đàn hồi kém
Khi mua sườn tươi, có thể thấy chúng rất dẻo, đàn hồi tốt. Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ, nếu thấy có độ đàn hồi tức là sườn còn tươi. Nếu thịt không có độ đàn hồi, không săn chắc hoặc nhão thì đó không phải là sườn tươi.
Hãy lưu ý 3 dấu hiệu trên để không mua phải sườn ươn với giá cao.