Nếu có dấu hiệu này tuyệt đối không nên ăn chuối kẻo rước bệnh vào thân

Chuối chín là loại quả thơm ngon bổ dưỡng, tuy nhiên nếu ăn không đúng cũng gây hại cho cơ thể.

Chuối là loại thực phẩm siêu bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Chuối chín có rất nhiều chất chống ôxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngoài ra nó còn là một thực phẩm để tăng hàm lượng magiê, kali, viatmin C và vitamin B6.

So về lợi ích mang lại cho cơ thể, chuối dễ dàng vượt mặt nhiều loại hoa quả khác. Cũng vì vậy, nhiều người cho rằng chuối tốt nên ăn bao nhiêu cũng được, ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, việc ăn chuối cũng cần đúng cách mới mang lại lợi ích cho cơ thể.

Dưới đây là những trường hợp không nên ăn chuối.

Neu co dau hieu nay tuyet doi khong nen an chuoi keo ruoc benh vao than

Người bị táo bón

Rất nhiều người cho rằng ăn chuối có thể giúp nhuận tràng thông tiện. Tuy nhiên, thực tế chuối không những không giải quyết được chứng táo bón mà ngược lại còn khiến táo bón nặng hơn.

Đặc biệt nếu ăn chuối xanh, chuối chưa chín kỹ thì táo bón càng nặng. Bởi trong chuối xanh chứa rất nhiều tinh bột mà lại ít chất xơ nên ăn vào sẽ khó tiêu hóa. Hơn nữa, trong chuối xanh chứa một lượng lớn pectin – một chất có khả năng hút nước trong lòng ruột. Vì thế, người bị bệnh táo bón đang thiếu nước ăn vào lại khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Người bị bệnh thận

Những người có kali trong máu cao thì không nên ăn chuối tiêu bởi chuối chứa nhiều kali, ăn nhiều sẽ càng làm tăng nồng độ kali trong máu khiến nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Người bị tiểu đường

Chuối chín có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi. Nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề với bệnh tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn chuối chín vì chuối chín rất ngọt, hàm lượng đường cao, nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

Người bị đau dạ dày, đại tràng

Với những người có tiền sử đau dạ dày, đại tràng thì tuyệt đối không ăn chuối khi bụng đói vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, đau bụng. Những người mặc bệnh này nếu muốn ăn thì phải ăn vào lúc no, lúc này chuối sẽ có tác dụng bảo vệ và trung hòa axit dạ dày.

Người bị đau đầu

Theo nhà dinh dưỡng học Flores, bệnh nhân bị đau đầu cần hạn chế ăn chuối chín bởi "các axit amin trong chuối làm giãn các mạch máu" và hậu quả là làm cho bệnh tình người bệnh trở nên nặng hơn.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)