Nằm lòng 5 cách này, phụ nữ sẽ tự tin nắm giữ hôn nhân hạnh phúc

Khi phụ nữ tự ti về bản thân trong mối quan hệ hôn nhân, hãy nghĩ về 5 điều sau để có thêm sức mạnh và niềm tin sống một cuộc đời ý nghĩa.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, một người phụ nữ muốn được yêu thương, sống trong hạnh phúc hay muốn tự tin và quyến rũ hơn trong mắt người khác thì cô ấy cũng phải yêu lấy chính mình, vì chính mình mà không ngừng hoàn thiện bản thân.
Và dưới đây là 5 việc một người phụ nữ khôn ngoan nên khắc ghi vào đáy lòng để loại bỏ mặc cảm, tự tin, chủ động nắm giữ hôn nhân hạnh phúc.
1. Yêu bản thân
Mặc cảm thực chất là khi bạn không có sự tự tin với chính mình. Luôn lo người khác nghĩ mình xấu. Mỗi khi cảm thấy thiếu tự tin trước người bạn đời bạn hãy đọc câu thần chú “Tôi yêu bản thân, tôi tự tin với chính mình”.
Mặc dù cách làm này hơi ngớ ngẩn nhưng nó thật sự rất hiệu quả trong việc khơi dậy sự tự tin bên trong bạn.
2. Chấp nhận sự khiếm khuyết
Đừng né tránh hay chối bỏ khiếm khuyết của mình, vì trên cuộc đời này chẳng có ai là hoàn hảo, bạn giỏi việc cơ quan nhưng chưa chắc đã đảm việc nhà, bạn kiếm được nhiều tiền nhưng chưa chắc biết cách chăm con… đó là quy luật vận hành tự nhiên.
Bạn hãy chấp nhận nó để không dằn vặt bản thân mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
3. Kết nối với chính mình
Bạn hãy kết nối với chính mình để hiểu mình là ai, mình có những khả năng gì đừng tự ti và chỉ nghĩ về điểm xấu. Bạn chỉ tự tin hơn khi biến những khuyết điểm thành động lực.
Nghĩ mình béo hãy lấy điều đó làm mục tiêu giảm cân, nghĩ mình không giỏi hãy cố gắng trau dồi và rèn luyện bản thân. nuôi dưỡng vẻ đẹp bên trong.
4. Ngừng đem bản thân ra so sánh
 
Ảnh minh hoạ.
Phụ nữ đừng đem bản thân ra so sánh với người cũ của chồng, việc bạn đang ở bên cạnh anh ấy hiện tại đã chứng tỏ bạn có điều gì đó mà cô gái kia không có được rồi.
Thay vì tập trung vào những thứ mình chưa làm được hoặc làm rất tệ để tự làm mình xấu hổ. Hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp mà bạn đã làm được.
5. Luyện tập sự tự tin, nhìn về tương lai
Hãy bắt đầu bằng chính việc thay đổi suy nghĩ, cách ăn mặc của bản thân. Sự tự tin hay tự ti đều là do bạn lựa chọn.
Người tự ti chưa chắc sẽ bất hạnh, nhưng người tự tin thì chắc chắn sẽ hạnh phúc.
Trong chuyện tình cảm bạn có chuẩn bị kỹ đến đâu cũng không tránh khỏi những lúc trắc trở và không như ý muốn. Người tự tin là người hiểu rằng những trắc trở nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, họ biết bỏ qua những điều chưa hoàn hảo hoặc khắc phục chúng một cách nhanh chóng.
Họ sẽ không mất thời gian để suy nghĩ về những chi tiết nhỏ nhặt quá mà sẽ tập trung vào đích đến cuối con đường là hạnh phúc.
Hãy chấp nhận điểm chưa đẹp của bản thân và lấy đó làm động lực để cố gắng nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể biến mặc cảm thành tự tin để sống hạnh phúc hơn.  
Theo Giáo dục & Thời đại

>> xem thêm

Bình luận(0)