1. Một trong những món ngon từ cá ngần là Cá ngần nấu dưa chua. Nguyên liệu: Cá ngần, dưa chua, nước sốt cà chua, hành củ, ớt, hành, rau răm, thì là, gia vị. Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước. Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát. Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát. Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi. Ảnh: jamja.vn.Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp. Ảnh: cooky.vn.2. Cá ngần rim dừa sấy khô. Nguyên liệu: Cá ngần, lá chanh, tương, đường, bột nêm, tỏi, hành và ớt tươi, dừa bào sấy khô. Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều. Ảnh: f5thegioinghieng235.blogspot.vn.Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Ảnh: thegioidua.vn.Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp. Ảnh: Zecook.vn.3. Chả cá ngần. Nguyên liệu: Cá ngần, thịt băm, trứng gà, hành khô, hành răm, thì là, lá lốt, gia vị. Cá ngần rửa sạch, để ráo nước. Hành, răm, thì là, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Cho cá ngần vào bát tô trộn cùng với thịt băm nhỏ, trứng gà, tiêu, bột nêm, hành răm băm nhỏ. Ảnh: Cooky.vn.Trộn đều nguyên liệu. Sau đó đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi sôi thì thả từng chiếc chả cá ngần vào rán vàng đều 2 mặt. Rán như vậy đến khi hết nguyên liệu. Xếp chả cá ngần lên đĩa chấm kèm với tương ớt rất ngon. Ảnh: Cooky.vn.
1. Một trong những món ngon từ cá ngần là Cá ngần nấu dưa chua. Nguyên liệu: Cá ngần, dưa chua, nước sốt cà chua, hành củ, ớt, hành, rau răm, thì là, gia vị. Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước. Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.
Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát. Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát. Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi. Ảnh: jamja.vn.
Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp. Ảnh: cooky.vn.
2. Cá ngần rim dừa sấy khô. Nguyên liệu: Cá ngần, lá chanh, tương, đường, bột nêm, tỏi, hành và ớt tươi, dừa bào sấy khô. Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều. Ảnh: f5thegioinghieng235.blogspot.vn.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Ảnh: thegioidua.vn.
Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp. Ảnh: Zecook.vn.
3. Chả cá ngần. Nguyên liệu: Cá ngần, thịt băm, trứng gà, hành khô, hành răm, thì là, lá lốt, gia vị. Cá ngần rửa sạch, để ráo nước. Hành, răm, thì là, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Cho cá ngần vào bát tô trộn cùng với thịt băm nhỏ, trứng gà, tiêu, bột nêm, hành răm băm nhỏ. Ảnh: Cooky.vn.
Trộn đều nguyên liệu. Sau đó đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi sôi thì thả từng chiếc chả cá ngần vào rán vàng đều 2 mặt. Rán như vậy đến khi hết nguyên liệu. Xếp chả cá ngần lên đĩa chấm kèm với tương ớt rất ngon. Ảnh: Cooky.vn.