Nguyên liệu món cá phi lê nhồi rau củ nướng cho 4 người: 8 lát cá phi lê khoảng 1kg, 4 lát thịt xông khói, 2 nhánh lá hương thảo, 1 củ hành tây to, 300g rau chân vịt, 2 muỗng rượu trắng, dầu oliu, hạt thông. Cách làm món cá phi lê nhồi rau củ nướng - Bước 1: Cá rửa sạch bằng rượu trắng pha loãng, sau đó lấy khăn hoặc giấy thấm khô nước, ướp cá với hạt tiêu đen. Bước 2: Dùng dao cắt thịt xông khói làm đôi dọc miếng thịt. Hành tây rửa sạch cách miếng hạt ngô, các loại rau củ rửa sạch để ráo nước. Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho hạt thông vào chảo đảo đều tay đến khi chúng chuyển sang màu nâu. Lắc chảo thường xuyên để tránh làm hạt thông bị cháy. Sau khi hạt thông đạt yêu cầu thì đổ ra đĩa để nguội. Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp đun nóng 2 thìa dầu ô liu cho hành tây vào xào chín tới. Sau đó cho rau chân vịt, rượu, muối và hạt tiêu vào chảo đảo đến khi rau mềm thì trút toàn bộ vào bát hạt thông trộn đều. Bước 5: Chia hỗn hợp rau chân vịt thành 8 phần bằng nhau, dàn đều mỗi phần rau lên miếng cá đã ướp. Cuộn tròn miếng cá phi lê, sau đó tưới nhẹ một ít nước cốt chanh lên trên và cuộn tiếp thêm một lớp thịt xông khói bên ngoài miếng cá và dùng một nhánh lá hương thảo gim giữ lại. Bước 6: Sau khi cuộn hết cá, lót một tấm giấy bạc lên trên khay nướng rồi xếp cá lên. Nướng cá khoảng 12-15 phút thì lật mặt còn lại lên và nướng thêm 2 phút nữa là được.Món cá phi lê nhồi rau củ nướng ăn nóng là ngon nhất.
Nguyên liệu món cá phi lê nhồi rau củ nướng cho 4 người: 8 lát cá phi lê khoảng 1kg, 4 lát thịt xông khói, 2 nhánh lá hương thảo, 1 củ hành tây to, 300g rau chân vịt, 2 muỗng rượu trắng, dầu oliu, hạt thông.
Cách làm món cá phi lê nhồi rau củ nướng - Bước 1: Cá rửa sạch bằng rượu trắng pha loãng, sau đó lấy khăn hoặc giấy thấm khô nước, ướp cá với hạt tiêu đen.
Bước 2: Dùng dao cắt thịt xông khói làm đôi dọc miếng thịt. Hành tây rửa sạch cách miếng hạt ngô, các loại rau củ rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho hạt thông vào chảo đảo đều tay đến khi chúng chuyển sang màu nâu. Lắc chảo thường xuyên để tránh làm hạt thông bị cháy. Sau khi hạt thông đạt yêu cầu thì đổ ra đĩa để nguội.
Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp đun nóng 2 thìa dầu ô liu cho hành tây vào xào chín tới. Sau đó cho rau chân vịt, rượu, muối và hạt tiêu vào chảo đảo đến khi rau mềm thì trút toàn bộ vào bát hạt thông trộn đều.
Bước 5: Chia hỗn hợp rau chân vịt thành 8 phần bằng nhau, dàn đều mỗi phần rau lên miếng cá đã ướp. Cuộn tròn miếng cá phi lê, sau đó tưới nhẹ một ít nước cốt chanh lên trên và cuộn tiếp thêm một lớp thịt xông khói bên ngoài miếng cá và dùng một nhánh lá hương thảo gim giữ lại.
Bước 6: Sau khi cuộn hết cá, lót một tấm giấy bạc lên trên khay nướng rồi xếp cá lên. Nướng cá khoảng 12-15 phút thì lật mặt còn lại lên và nướng thêm 2 phút nữa là được.
Món cá phi lê nhồi rau củ nướng ăn nóng là ngon nhất.