Mỗi ngày làm 4 việc tốt này giúp trẻ lâu trường thọ

Nếu bạn thường xuyên duy trì những thói quen này chắc chắn bạn sẽ khỏe mạnh, ít đau ốm và chống lại quá trình lão hóa.

Ăn các loại quả mọng

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Bộ nông nghiệp Mỹ đã chứng minh rằng: Con người chúng ta nếu ăn các loại quả mọng như: việt quất, mâm xôi, dâu tây mỗi ngày sẽ giúp kéo dài thêm 3 năm tuổi thọ. Thêm vào đó, các loại quả mọng còn giúp làm giảm nguy cơ ung thư, lão hoá da sớm, mất trí nhớ hoặc đục thủy tinh thể tới 50%.

Nguyên nhân là các loại quả này rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa nên có tác dụng giảm cholesterol từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim và tiểu đường, cao huyết áp cho bạn rất tốt.

Uống trà xanh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trung tâm Y tế  Cleveland Clinic của Mỹ cho biết nếu như bạn thường xuyên uống trà xanh thì tuổi thọ có thể kéo dài thêm 4 năm và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch, cao huyết áp.

Moi ngay lam 4 viec tot nay giup tre lau truong tho
Đọc sách trước khi ngủ tốt cho sức khỏe

Nguyên nhân là bởi cả hai loại trà đều chứa các hợp chất flavonoid ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch; chống độc và bảo vệ chức năng gan; đồng thời, kiểm soát lượng đường trong máu từ đó ngăn ngừa tiểu đường. Thêm vào đó, trong trà xanh còn chứa chất flavonoid còn giúp giảm 58% nguy cơ xuất hiện nếp nhăn sớm.

Đọc sách trước khi đi ngủ

Theo một nghiên cứu đã của Mỹ cho thấy rằng: Việc chúng ta đọc sách thư giãn bằng việc đọc sách hoặc tạp chí trước khi đi ngủ 15-20 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đi 3,5 năm bệnh tật trong cuộc đời mình.  Chính vì vậy, hãy tập thói quen đọc trước khi đi ngủ thay vì sử dụng các thiết bị điện tử.

Việc đọc sách báo trước khi ngủ sẽ giúp giấc ngủ đến nhanh hơn, và kéo dài thời lượng ngủ từ 7,5 -8 giờ/đêm và kích thích não bộ sản sinh ra nơ-ron thần kinh tốt.

Moi ngay lam 4 viec tot nay giup tre lau truong tho-Hinh-2
Uống trà xanh tốt cho sức khỏe của bạn

Thường xuyên tắm nắng buổi sáng

Nếu bạn thường xuyên tắm nắng vào buổi sớm sẽ giúp cho cuộc đời sẽ có thể kéo dài thêm 9 năm tuổi thọ. Theo kết quả của cuộc nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canada đã công bố thì vitamin D3 kích hoạt hơn 2.000 gen tăng cường sức khỏe trong cơ thể. Đồng thời, việc bổ sung vitamin D còn giúp ch  gân, cơ và mô xương chống lại quá trình lão hóa.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)